fbpx

พิษโควิดทำร้านนวด-สปา เดือดร้อนหนัก ร้องผู้ว่าฯ กทม.ช่วยเหลือ

กรุงเทพฯ 26 เม.ย. – ร้านนวดร้านสปา รวมตัวยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ กทม. เรียกร้องรัฐออกมาตรการช่วยเหลือ หลังพิษโควิดหลังถูกสั่งปิดเป็นรอบที่ 3 โอดไม่เคยเป็นสาเหตุการระบาด บางรายสิ้นเนื้อประดาตัว พร้อมขอให้โอกาสได้ฉีดวัคซีน


ตัวแทนของกลุ่มภาคธุรกิจร้านนวดร้านสปา รวมตัวกันเดินทางไปยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อเรียกร้องให้รัฐให้ความช่วยเหลือกลุ่มผู้ประกอบธุรกิจร้านนวด ร้านสปา อย่างเป็นรูปธรรม

นายพิทักษ์ โยธา ผู้ประกอบการร้านนวดจารวี เปิดเผยว่าที่ผ่านมา รัฐได้มีคำสั่งปิด ร้านนวด ร้านสปา ซึ่งครั้งนี้ก็ถือเป็นครั้งที่ 3 แล้ว แต่รัฐเองก็ไม่เคยช่วยเหลือเยียวยาค่าใช้จ่าย แก่ผู้ประกอบการ เพราะเมื่อต้องปิดให้บริการ ก็ทำให้ต้องสูญเสียรายได้ แต่รายจ่าย เช่น ค่าจ้างพนักงาน, ค่าเช่าสถานที่ ค่าน้ำ และค่าไฟยังคงเท่าเดิม จึงอยากขอให้กรุงเทพมหานครกำหนดแนวทางช่วยเหลือเยียวยา โดยเฉพาะเรื่องค่าใช้จ่าย เช่นการออกมาตรการให้เจ้าของพื้นที่ที่ผู้ประกอบการเช่าอยู่ ลดอัตราค่าเช่า ซึ่งที่ผ่านมาในช่วงที่รัฐบาลมีคำสั่งปิดทั้ง 2 รอบ ผู้ประกอบการต้องแบกรับค่าใช้จ่ายแต่เพียงฝ่ายเดียว บางรายต้องไปกูหนี้ยืมสินนอกระบบเพราะไม่สามารถกู้ในระบบได้เนื่องจากธนาคารไม่รองรับ เมื่อต้องปิดขาดรายได้ ทำให้รู้สึกเครียด ไม่รู้จะหาเงินจากไหนมาจ่ายหนี้ ทั้งที่พวกตนปฏิบัติตามมาตรการของรัฐบาลอย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด การใช้บริการของลูกค้าแต่ละครั้งมีการจำกัดจำนวนคน 1-2 ต่อครั้ง ในระยะเวลา 2 – 3 ชั่วโมง และสาเหตุของการระบาดทั้ง 3 ระลอก ไม่เคยเกิดจากธุรกิจประเภทร้านนวด ร้านสปา แต่กลับต้องได้รับความเดือดร้อนถูกสั่งปิดไปด้วยทุกครั้ง และล่าสุดครั้งนี้ต้องถูกสั่งปิดเป็นรอบที่ 3


นอกจากนี้ ยังอยากให้กระทรวงสาธารณสุข เปิดทางให้กลุ่มผู้ประกอบการร้านนวดร้านสปา ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า กรณีที่อนาคต สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้ตามปกติ โดยปัจจุบันมีผู้ประกอบการกว่า 1,000 ราย ในพื้นที่ กทม.ได้ลงชื่อเพื่อขอรับการฉีดวัคซีนแล้ว . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ