fbpx

พิษโควิดทำร้านนวด-สปา เดือดร้อนหนัก ร้องผู้ว่าฯ กทม.ช่วยเหลือ

กรุงเทพฯ 26 เม.ย. – ร้านนวดร้านสปา รวมตัวยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ กทม. เรียกร้องรัฐออกมาตรการช่วยเหลือ หลังพิษโควิดหลังถูกสั่งปิดเป็นรอบที่ 3 โอดไม่เคยเป็นสาเหตุการระบาด บางรายสิ้นเนื้อประดาตัว พร้อมขอให้โอกาสได้ฉีดวัคซีน


ตัวแทนของกลุ่มภาคธุรกิจร้านนวดร้านสปา รวมตัวกันเดินทางไปยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อเรียกร้องให้รัฐให้ความช่วยเหลือกลุ่มผู้ประกอบธุรกิจร้านนวด ร้านสปา อย่างเป็นรูปธรรม

นายพิทักษ์ โยธา ผู้ประกอบการร้านนวดจารวี เปิดเผยว่าที่ผ่านมา รัฐได้มีคำสั่งปิด ร้านนวด ร้านสปา ซึ่งครั้งนี้ก็ถือเป็นครั้งที่ 3 แล้ว แต่รัฐเองก็ไม่เคยช่วยเหลือเยียวยาค่าใช้จ่าย แก่ผู้ประกอบการ เพราะเมื่อต้องปิดให้บริการ ก็ทำให้ต้องสูญเสียรายได้ แต่รายจ่าย เช่น ค่าจ้างพนักงาน, ค่าเช่าสถานที่ ค่าน้ำ และค่าไฟยังคงเท่าเดิม จึงอยากขอให้กรุงเทพมหานครกำหนดแนวทางช่วยเหลือเยียวยา โดยเฉพาะเรื่องค่าใช้จ่าย เช่นการออกมาตรการให้เจ้าของพื้นที่ที่ผู้ประกอบการเช่าอยู่ ลดอัตราค่าเช่า ซึ่งที่ผ่านมาในช่วงที่รัฐบาลมีคำสั่งปิดทั้ง 2 รอบ ผู้ประกอบการต้องแบกรับค่าใช้จ่ายแต่เพียงฝ่ายเดียว บางรายต้องไปกูหนี้ยืมสินนอกระบบเพราะไม่สามารถกู้ในระบบได้เนื่องจากธนาคารไม่รองรับ เมื่อต้องปิดขาดรายได้ ทำให้รู้สึกเครียด ไม่รู้จะหาเงินจากไหนมาจ่ายหนี้ ทั้งที่พวกตนปฏิบัติตามมาตรการของรัฐบาลอย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด การใช้บริการของลูกค้าแต่ละครั้งมีการจำกัดจำนวนคน 1-2 ต่อครั้ง ในระยะเวลา 2 – 3 ชั่วโมง และสาเหตุของการระบาดทั้ง 3 ระลอก ไม่เคยเกิดจากธุรกิจประเภทร้านนวด ร้านสปา แต่กลับต้องได้รับความเดือดร้อนถูกสั่งปิดไปด้วยทุกครั้ง และล่าสุดครั้งนี้ต้องถูกสั่งปิดเป็นรอบที่ 3


นอกจากนี้ ยังอยากให้กระทรวงสาธารณสุข เปิดทางให้กลุ่มผู้ประกอบการร้านนวดร้านสปา ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า กรณีที่อนาคต สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้ตามปกติ โดยปัจจุบันมีผู้ประกอบการกว่า 1,000 ราย ในพื้นที่ กทม.ได้ลงชื่อเพื่อขอรับการฉีดวัคซีนแล้ว . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน