fbpx

ยธ.แจงไม่มีนักโทษติดโควิดแหกคุกนราธิวาส

กรุงเทพฯ 25 เม.ย. – เลขาฯ รมว.ยุติธรรม แจงไม่มีนักโทษติดโควิดแหกคุกนราธิวาส ชี้เป็นผู้ที่ได้รับการปล่อยตัวจากศูนย์พิสูจน์ผู้ติดยาเสพติด ตั้งแต่ 16 เม.ย. อยู่ระหว่างกักโรค แนะระวังข่าวลือ ขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียด


ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่มีการลงข่าวในสื่อว่า มีนักโทษที่ติดโควิด-19 หลบหนีจากที่คุมขัง (ศูนย์บำบัดยาเสพติดกองร้อย อส.) จ.นราธิวาส ว่า จากการตรวจสอบไปยัง จ.นราธิวาส พบว่า รายชื่อผู้หลบหนี จำนวน 13 คน มีรายชื่อตรงกับผู้ได้รับการปล่อยตัว จำนวน 7 คน ซึ่งบุคคลดังกล่าวเป็นผู้เข้ารับการตรวจพิสูจน์ ตาม พ.ร.บ.ฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด พ.ศ. 2545 ไม่ใช่นักโทษของเรือนจำจังหวัดนราธิวาส และทางสถานตรวจพิสูจน์ฯ ได้มีหนังสือให้ปล่อยตัวบุคคลดังกล่าวไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 16 เม.ย.64 ซึ่งทั้ง 13 คน มีภาวะความเสี่ยง จึงต้องนำตัวเข้ากักโรคในกองร้อย อส. อ.เมือง จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นโรงพยาบาลสนาม อยู่ในการดูแลของทหาร โดยผ่านการกักโรคไปแล้ว 7 วัน แต่กลับเกิดการหลบหนี ซึ่งล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวนำกลับไปยังค่ายเรียบร้อยแล้ว

“ในช่วงนี้การจะนำเสนออะไร ขอให้ตรวจสอบอย่างรอบคอบก่อน เพราะอาจจะส่งผลกระทบต่อส่วนรวม และขอให้พี่น้องประชาชนใน จ.นราธิวาส สบายใจได้ว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ไม่มีการหลบหนีของผู้ต้องขังจากเรือนจำจังหวัดนราธิวาส และเป็นผู้ติดเชื้อโควิดแต่อย่างใด และระวังข่าวลือที่จะสร้างความตื่นตระหนกในช่วงนี้” ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต กล่าว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงเกิดขึ้นบางพื้นที่ อากาศร้อนในตอนกลางวัน กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด