fbpx

ช่วยเหลือ 3 อาม่าติดโควิดยกบ้าน เสียชีวิตแล้ว 1 ราย

กรุงเทพฯ 23 เม.ย. – สลด! ติดโควิดยกครัว ทิ้ง 3 อาม่าติดเชื้อในบ้าน ย่านบางคอแหลม กทม. จนคนหนึ่งเสียชีวิต ส่วนอีก 2 คน เฝ้าศพ 6 ชม. เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือเก็บศพและหาเตียงให้แล้ว


เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict โพสต์และแชร์คลิป TikTok ว่ามีหญิงชรา 3 คน ติดเชื้อโควิด-19 อยู่ที่บ้านพักใน ซ.วัดไผ่เงิน เขตบางคอแหลม กทม. โดยหญิงชรา หรืออาม่า 3 คน เป็นพี่น้องกัน ติดเชื้อโควิด-19 กักตัวอยู่ที่บ้าน เพราะไม่มีเตียงรักษา อยู่มาหลายวัน อาการทรุดลง แต่ยังไม่มีรถพยาบาลมารับ จนทำให้หญิงชรา 1 ใน 3 คน เสียชีวิตภายในบ้านพัก โดยมีอีก 2 คน นั่งอยู่ใกล้ๆ พูดในคลิปถึงอาม่าคนที่แน่นิ่งไปว่า “ช่วยด้วย 3-4 วันแล้วไม่ได้กินเลย และหลายชั่วโมงแล้วไม่ยอมตื่นเลย”

ต่อมายืนยันว่า หนึ่งในหญิงชราเสียชีวิต ตั้งแต่เวลา 16.00 น. วานนี้ (22 เม.ย.) แต่ไม่สามารถหารถมารับศพได้ เนื่องจากติดเชื้อโควิด-19 และไม่มีใครช่วยประสานงาน


หลังเพจดังกล่าวลงโพสต์นี้ไว้ มีทั้งทีมกู้ชีพ กู้ภัย รวมถึงกลุ่มสื่อมวลชน ช่วยกันประสานไปที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เพื่อจัดรถไปรับศพอาม่าที่เสียชีวิต เมื่อช่วง 23.00 น. รวมระยะเวลาที่รอการเก็บศพนาน 6 ชั่วโมง ขณะที่อาม่าอีก 2 คน อยู่ระหว่างรอประสานหาเตียงรักษาอาการโควิด-19

สำหรับบ้านหลังนี้ติดเชื้อโควิด-19 รวมทั้งหมด 6 คน ก่อนหน้านี้มีรถพยาบาลรับไปรักษาตัว 3 คน ทำให้เหลือกลุ่มอาม่า 3 คน อายุ 85, 75, 70 ปี กักตัวที่บ้าน โดยคนที่อายุ 70 ปี มีอาการไข้สูง รับประทานอาหารไม่ได้มาหลายวัน อาการเริ่มหนัก รวมถึงมีอาการทางสมอง ส่วนคนที่อายุ 75 ปี มีไข้สูง ขณะที่คนที่เสียชีวิต คือ พี่สาว อายุ 85 ปี. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ประชุมด่วนหลังตัวเลขโควิดพุ่งสูง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน “อนุทิน” ทีมแพทย์ ที่ปรึกษา หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด-19 พุ่งสูง โดยเฉพาะในเรือนจำ พร้อมวางแนวทางทีมยุทธสารสื่อสารรัฐบาลใหม่ ชี้แจงสถานการณ์โควิดให้รวดเร็ว สร้างความเข้าใจประชาชน

ราชทัณฑ์รับตัวเลขติดโควิดก้าวกระโดดจากตรวจเชิงรุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แถลงยอมรับตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มก้าวกระโดด มาจากการตรวจเชิงรุกภายในไม่กี่วัน ชี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มอีกหากตรวจ 100% สั่งตรวจซ้ำทุกเรือนจำ

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด

มิตรภาพจีนมอบวัคซีนโควิดให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส

มิตรภาพไทย-จีน แน่นแฟ้น มอบวัคซีนโควิดบริจาคให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส โดยขอให้ปันวัคซีนส่วนหนึ่งปันให้คนจีนในไทยที่มีอยู่ 2 แสนคนด้วย