fbpx

สภาฯ รับมือโควิด-19 ได้

รัฐสภา 22 เม.ย.-สภาฯ ยืนยันรับมือโควิด-19 ได้ เผย ส.ส.ฉีดวัคซีนแล้ว 110 คน


นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงสถานการณ์โควิด-19 ภายในสภาผู้แทนราษฎรขณะนี้ว่า ได้รับรายงานล่าสุด ว่ามีเจ้าหน้าที่ของวุฒิสภาติดโควิด 2 คน และในส่วนของสภาผู้แทนราษฎร 1 คน เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยุโทรทัศน์ของสภาฯ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรอผลตรวจเชื้อ และจะทราบผลอย่างเร็วที่สุดช่วงหัวค่ำวันนี้ หรือช้าสุดคือวันในที่ 23 เม.ย. นอกจากนี้มีบุคคลใกล้ชิดอยู่ระหว่างการรอผลตรวจอีก 25 คน และทางสภาฯ อยู่ระหว่างการเฝ้าระวังของเจ้าหน้าที่สำนักกรรมาธิการ 2 ที่เป็นผู้หญิง เนื่องจากสามีติดโควิด ซึ่งผลการตรวจครั้งที่สองยังไม่พบการติดเชื้อ โดยในวันที่ 23 เม.ย.นี้ ทางแพทย์ได้นัดตรวจอีกครั้งหนึ่ง 

อย่างไรก็ตามยืนยันว่า สภาฯ มีมาตรการดูแลการเข้า-ออกสภาฯอย่างเข้มงวด และโหลดแอปพลิเคชั่นก่อนเข้าสภาฯ โดยให้ข้าราชการสภาฯ ทำงานที่บ้าน 70 เปอร์เซ็นต์ และมาปฏิบัติงานที่สำนักงาน 30 เปอร์เซ็นต์ เชื่อว่าสถานการณ์จะคลี่คลายและไม่ลุกลามทั้งในส่วนของสภาฯ และวุฒิสภา


นพ.สุกิจ กล่าวถึงการฉีควัคซีนป้องกันโควิด-19 ของ ส.ส.ว่า ส.ส.สามารถไปฉีดวัคซีนได้ตามที่รัฐบาลจัดสรรให้เท่ากับจำนวนส.ส.ที่สถาบันบำราศนราดูร ตั้งแต่วันที่ 16-30 เม.ย. เวลา 09.00-15.30 น. โดยขณะนี้มี ส.ส.ไปฉีดวัคซีนแล้วจำนวน 110 คน

“เรื่องการฉีดวัคซีนไม่ควรพูดพาดพิงถึงบุคคลอื่น เพราะเรื่องนี้ถึงเป็นเหตุผลส่วนตัวของแต่ละคนที่จะฉีดหรือไม่ฉีด ซึ่งวัคซีนที่ฉีดให้คือเฉพาะ ส.ส. อย่าเอาทีมงานไป อย่างไรก็ตามวัคซีนถือเป็นส่วนหนึ่งของการป้องกันเท่านั้น แต่เรายังคงต้องมีมาตรการอื่นๆ ดูแลควบคู่ไปด้วย” นพ.สุกิจ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ