fbpx

สภาฯ รับมือโควิด-19 ได้

รัฐสภา 22 เม.ย.-สภาฯ ยืนยันรับมือโควิด-19 ได้ เผย ส.ส.ฉีดวัคซีนแล้ว 110 คน


นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงสถานการณ์โควิด-19 ภายในสภาผู้แทนราษฎรขณะนี้ว่า ได้รับรายงานล่าสุด ว่ามีเจ้าหน้าที่ของวุฒิสภาติดโควิด 2 คน และในส่วนของสภาผู้แทนราษฎร 1 คน เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยุโทรทัศน์ของสภาฯ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรอผลตรวจเชื้อ และจะทราบผลอย่างเร็วที่สุดช่วงหัวค่ำวันนี้ หรือช้าสุดคือวันในที่ 23 เม.ย. นอกจากนี้มีบุคคลใกล้ชิดอยู่ระหว่างการรอผลตรวจอีก 25 คน และทางสภาฯ อยู่ระหว่างการเฝ้าระวังของเจ้าหน้าที่สำนักกรรมาธิการ 2 ที่เป็นผู้หญิง เนื่องจากสามีติดโควิด ซึ่งผลการตรวจครั้งที่สองยังไม่พบการติดเชื้อ โดยในวันที่ 23 เม.ย.นี้ ทางแพทย์ได้นัดตรวจอีกครั้งหนึ่ง 

อย่างไรก็ตามยืนยันว่า สภาฯ มีมาตรการดูแลการเข้า-ออกสภาฯอย่างเข้มงวด และโหลดแอปพลิเคชั่นก่อนเข้าสภาฯ โดยให้ข้าราชการสภาฯ ทำงานที่บ้าน 70 เปอร์เซ็นต์ และมาปฏิบัติงานที่สำนักงาน 30 เปอร์เซ็นต์ เชื่อว่าสถานการณ์จะคลี่คลายและไม่ลุกลามทั้งในส่วนของสภาฯ และวุฒิสภา


นพ.สุกิจ กล่าวถึงการฉีควัคซีนป้องกันโควิด-19 ของ ส.ส.ว่า ส.ส.สามารถไปฉีดวัคซีนได้ตามที่รัฐบาลจัดสรรให้เท่ากับจำนวนส.ส.ที่สถาบันบำราศนราดูร ตั้งแต่วันที่ 16-30 เม.ย. เวลา 09.00-15.30 น. โดยขณะนี้มี ส.ส.ไปฉีดวัคซีนแล้วจำนวน 110 คน

“เรื่องการฉีดวัคซีนไม่ควรพูดพาดพิงถึงบุคคลอื่น เพราะเรื่องนี้ถึงเป็นเหตุผลส่วนตัวของแต่ละคนที่จะฉีดหรือไม่ฉีด ซึ่งวัคซีนที่ฉีดให้คือเฉพาะ ส.ส. อย่าเอาทีมงานไป อย่างไรก็ตามวัคซีนถือเป็นส่วนหนึ่งของการป้องกันเท่านั้น แต่เรายังคงต้องมีมาตรการอื่นๆ ดูแลควบคู่ไปด้วย” นพ.สุกิจ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวภูมิลำเนา

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา โดยผู้ป่วยที่ต้องการกลับไปรักษาตัวในบ้านเกิดของตัวเอง สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ผ่านหมายเลข 1330 หรือลงทะเบียน​ผ่านไลน์