fbpx

ผู้ต้องหากระโดดรถตำรวจหนี สุดท้ายไม่รอดถูกจับได้

เลย 22 เม.ย. – ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์กระโดดรถตำรวจหนี ขณะเดินทางมาศาลจังหวัดเลย สุดท้ายไปไม่รอด ถูกตำรวจจับกุมได้แล้ว


กล้องวงจรปิดจับภาพนายเสกสรรค์ แดงแปง อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ กระโดดออกจากหน้าต่างรถควบคุมผู้ต้องหาของ สภ.ปากชม เมื่อช่วงสายวานนี้ (21 เม.ย.) ขณะเดินทางมาที่ศาลจังหวัดเลย จุดเกิดเหตุบริเวณด่านตรวจสามแยกปากภู ถนนเลย-เชียงคาน บ้านสามแยก ต.เมือง อ.เมืองเลย

ด.ต.วรชาติ บุญปัน เล่าเหตุการณ์ว่า ขับรถออกจาก สภ.ปากชม นำนายเสกสรรค์ ผู้ต้องหาขโมยรถจักรยานยนต์ ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดเลย เพียงคนเดียว นายเสกสรรค์เริ่มมีพิรุธ ขอให้จอดเข้าห้องน้ำตลอดทาง เมื่อมาถึงบ้านธาตุ ต.ธาตุ อ.เชียงคาน เริ่มได้ยินเสียงดังกุกกักด้านหลัง จึงตะโกนบอกให้นายเสกสรรค์ ยกกุญแจมือที่แขนให้ดู ก็ไม่มีอะไรผิดปกติ จึงขับรถต่อมาถึงบ้านสามแยก ต.เมือง อ.เมืองเลย ขณะที่รถจอดติดไฟแดง นายเสกสรรค์ได้ทุบกระจกรถ ตนจึงรีบขับฝ่าไฟแดงออกมา เพื่อจะจอดหน้าป้อมตำรวจ แต่นายเสกสรรค์ได้กระโดดออกจากรถแล้ววิ่งหนีไป


ทั้งนี้ นายเสกสรรค์ เป็นผู้ต้องหาขโมยรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่ อ.ปากชม 1 คัน ซึ่งก่อนจะมาก่อเหตุที่ อ.ปากชม นายเสกสรรค์ได้ขโมยรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ในพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู มาแล้ว 4 คัน

จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวนายเสกสรรค์ได้แล้ว บริเวณหลังร้านหมูกระทะเหรียญทอง ห่างจากด่านตรวจสามแยกปากภู จุดที่กระโดดรถ ประมาณ 300 เมตร โดยนายเสกสรรค์ได้ไปขโมยเสื้อของชาวบ้านเปลี่ยนจากสีเทาเป็นสีเหลือง ก่อนจะถูกควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองเลย

นางนภาพร ชัชวาลย์ ผู้ใหญ่บ้านสามแยก เปิดเผยว่า หลังจากได้รับทราบว่ามีผู้ต้องหาหลบหนีเข้ามาในพื้นที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะร้านหมูกระทะ ซึ่งพ่อของตนเป็นเจ้าของร้าน เมื่อหาตัวไม่พบ ในช่วงค่ำจึงได้ประกาศผ่านหอกระจายข่าวว่า ให้ชาวบ้านระวังคนร้ายที่มีลักษณะ รูปร่างหน้าตา และสวมเสื้อผ้าตามที่ได้รับแจ้ง เกรงว่าคนร้ายจะเป็นอันตรายต่อลูกบ้าน ต่อมามีสองสามีภรรยาที่อยู่บ้านถัดจากร้านหมูกระทะไป 2 หลัง มาแจ้งว่าเจอชายลักษณะเดียวกับคนร้ายซ่อนอยู่หลังบ้าน สักพักคนร้ายก็วิ่งมาหลบซ่อนอยู่ใต้เตียงร้านหมูกระทะของตน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ที่อยู่บริเวณนั้นมาล้อมจับไว้ได้ โดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรงใดๆ


เจ้าหน้าที่ได้เพิ่มข้อหาหลบหนีที่คุมขังระหว่างถูกควบคุมตามอำนาจพนักงานสอบสวน กับนายเสกสรรค์ แดงแปง อีกกระทงหนึ่ง ซึ่งก่อนเกิดเหตุ นายเสกสรรค์ เป็นผู้ต้องหาขโมยรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่ อ.ปากชม 1 คัน ซึ่งก่อนจะมาก่อเหตุที่ อ.ปากชม นายเสกสรรค์ได้ขโมยรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ในพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู มาแล้ว 4 คัน โดยตำรวจได้มอบเงินรางวัล 10,000 บาท ให้แก่นางบุญเลิศ ที่แจ้งเบาะแสคนร้ายให้ทางการ ตามที่ได้ประกาศไว้ตั้งแต่ช่วงกลางวัน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64