fbpx

เกาะกูดปิดรับนักท่องเที่ยว สกัดโควิดระบาด

ตราด 22 เม.ย. – สถานการณ์โควิด-19 ระลอกเมษายน ทำให้ผู้ประกอบการบนเกาะกูด จ.ตราด ปิดรับนักท่องเที่ยวชั่วคราว เพื่อให้ความร่วมมือในการป้องกันการแพร่ระบาด ด้านผู้ว่าฯ นครพนม สั่งสอบผู้ใหญ่บ้านแพร่เชื้อโควิด-19 เหตุมาจากพื้นที่เสี่ยง แต่ไม่ยอมกักตัว


ชาวบ้าน อ.เกาะกูด จ.ตราด ร่วมกับส่วนราชการ ผู้ประกอบการโรงแรม รีสอร์ต โฮมสเตย์ ประกาศปิดเกาะกูด หยุดรับนักท่องเที่ยวชั่วคราว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ หลังพบผู้ติดเชื้อ 2 ราย เป็นพนักงานบาร์เทนเดอร์ของโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เกาะกูด ทำให้ผู้ประกอบการประกาศหยุดรับนักท่องเที่ยวชั่วคราว เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2564 ขณะที่เรือโดยสารจะหยุดรับนักท่องเที่ยวทุกบริษัทเช่นกัน โดยจะวิ่งสลับกันวันละ 1 เที่ยว และรับเฉพาะคนเกาะกูดเท่านั้น โดยชาวเกาะกูดประกาศรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งในวันที่ 1 พฤษภาคม 2564

ขณะที่ จ.นครพนม ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ได้เรียกประชุมสถานการณ์โควิด-19 เบื้องต้นพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 7 ราย ส่วนกรณีที่มีการตรวจเชิงรุกพบผู้ติดเชื้อในบ้านเดียวกันถึง 3 ราย หนึ่งในนั้นเป็นเด็กชาย อายุ 2 ขวบ เนื่องจากมีผู้ป่วยรายที่ 48 เป็นเพศหญิง อายุ 55 ปี ตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม มีไทม์ไลน์เดินทางมากรุงเทพฯ แต่พอกลับมายังภูมิลำเนา แทนที่จะเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ลูกบ้านด้วยการกักตัวและตรวจหาเชื้อ แต่กลับเดินทางไปยังที่ต่างๆ หลังจากนี้จังหวัดฯ จะมีการสอบสวนทางวินัยผู้ใหญ่บ้าน เพราะมีฐานะเป็นเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ แต่กลับกลายเป็นตัวการแพร่เชื้อ ทำให้ลูกชาย ลูกสาว และหลานชายติดเชื้อ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ