fbpx

พนักงาน ทอท.ติดโควิด 19 ราย

กรุงเทพฯ 21 เม.ย.- ด่วน! ”นิตินัย ศิริสมรรถการ” กอญ. ทอท.ยอมรับได้รายงานกระทรวงคมนาคม เช้านี้มีพนักงานสำนักงานใหญ่ และที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ติด #โควิด19 รวม 19 คน ทำให้สำนักงานใหญ่ ทอท.จะปิดทำการ 3 วัน


นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. กล่าวยอมรับว่าเมื่อเวลา 10:30 น. วันนี้ ได้รายงานสถานการณ์ให้กระทรวงคมนาคมทราบว่ามีพนักงานของ ทอท. ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 19 ราย โดยเป็นผู้ติดใหม่ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง 12 ราย และสำนักงานใหญ่ 1 ราย ที่เหลืออยู่ในพื้นที่ท่าอากาศยานอื่นๆ

มาตรการหลังจากนี้ในส่วนของสำนักงานใหญ่ ทอท. จะมีการปิดสำนักงาน 3 วันเริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้ 22 เม.ย.64 นอกจากนี้ยังเตรียมที่จะมีการยกระดับเพื่อให้เกิดแนวปฏิบัติตรงกันในทุกท่าอากาศยานในกำกับ ของ ทอท. โดยจะมีการประกาศของสำนักการแพทย์ฯ ของ ทอท. หากมีการเกิดติดเชื้อในพื้นที่ท่าอากาศยานใด ก็จะพิจารณาให้มีการปิดสำนักงาน ไม่รวมพื้นที่ปฏิบัติการของสนามบิน เพื่อป้องกันการระบาดด้วย


ร.ท. สัมพันธ์ ขุทรานนท์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง เปิดเผยว่า ขณะนี้ สำนักงานที่สนามบินดอนเมือง นั้นเบื้องต้นตรวจสอบพบผู้ติดเชื้อโควิด-19  จำนวน 12 คน โดยเป็นเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในห้องศูนย์ควบคุมความปลอดภัยของสนามบินดอนเมือง ซึ่งมีออฟฟิศแยกออกต่างหากจากหน่วยงานอื่น และแยกออกจากพื้นที่ส่วนของสนามบินดอนเมือง ที่ประขาชนเข้ามาใช้บริการ

มีพนักงานทำงานรวม 20 คน ทำงานเป็นกะ นั่งดู ทีวีวงจรปิด และความปลอดภัยของสนามบิน โดยการติดเชื้อเริ่มจากพนักงาน 1 คนตรวจพบว่าติดเชื้อโควิดจากคนภายนอก จึงเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในศูนย์ฯ เมื่อทราบได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ทั้ง 20 คนที่อยู่ในห้องเดียวกัน ไปตรวจหาเชื้อ ล่าสุด ได้รับแจ้งว่าผลมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 11 คน รวมเป็น ล่าสุด 12 คน ส่วนอีก 8 คน รอผลการตรวจเชื้อ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน