fbpx

ธ.ออมสิน เปิดหลักสูตรให้ความรู้ผู้ประกอบการยุคใหม่

กรุงเทพฯ 21 เม.ย.-ธนาคารออมสิน ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าโทยเปิดหลักสูตรให้ความรู้ผู้ประกอบการยุคใหม่ ที่ผู้สนใจสามารถเรียนออนไลน์ฟรีผ่าน Facebook Fanpage : GSB SMEs Startup ตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคม 2564 นี้


รายงานข่าวจากธนาคารออมสิน ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าโทย จัดอบรมให้ความรู้ทางธุรกิจแก่ผู้ประกอบการเริ่มต้น (Grooming Program for Micropreneur) ซึ่งเป็นหนึ่งโครงการสร้างงานสร้างอาชีพ ภายใต้ยุทธศาสตร์ด้านการขับเคลื่อนภารกิจเพื่อสังคม ของธนาคารออมสิน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างทักษะและความรู้ที่จำเป็นในการดำเนินธุรกิจ เตรียมความพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบการ SMEs และ SMEs Startup รวมทั้งพัฒนาศักยภาพและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน โดยเปิดหลักสูตรผ่านช่องทางออนไลน์ จำนวน 7 วิชาเรียน ประกอบด้วย แนวคิดนวัตกรรมและการประกอบการ, การพัฒนาลูกค้าจาก 0 ถึง 1, แผนภาพโอกาสทางการประกอบการ, การพัฒนาไอเดียสู่ต้นแบบ, บัญชีและการเงินสำหรับผู้ประกอบการ, การออกแบบแผนการตลาดสำหรับสตาร์ทอัพ และกฎหมายและการจดทะเบียนทางธุรกิจ

สำหรับนักศึกษาและผู้ที่สนใจสามารถเรียนออนไลน์ฟรีผ่าน Facebook Fanpage : GSB SMEs Startup ตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคม 2564 นี้ และเมื่อสำเร็จหลักสูตรจะได้รับการรับรอง E-Certificate และได้รับพิจารณาคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรมของธนาคารออมสิน เช่น Online Meeting Consultation, Workshop และ Showcase เป็นต้น  .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต