fbpx

“หลวงปู่องค์ดำ” ล่องหน! ค้นกระท่อมพบอุปกรณ์ทำเครื่องราง-สักยันต์

บุรีรัมย์ 21 เม.ย. – “หลวงปู่องค์ดำ” ล่องหน หลังถูกตรวจสอบ ผงะ! เจออุปกรณ์ทำเครื่องรางและสักยันต์ในกระท่อม ด้านผู้ใหญ่บ้านยืนยันกระแสข่าวที่เกิดขึ้นไม่ได้ทำให้เสื่อมศรัทธา ชี้ที่ตั้งสำนักเป็นของชาวบ้าน เสียภาษีดอกหญ้าถูกต้อง ไม่ได้บุกรุกพื้นที่ป่า


ความคืบหน้ากรณีที่ชายอ้างตัวเป็นหลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาล หรือ หลวงปู่องค์ดำ นุ่งห่มผ้าคล้ายจีวรเหมือนพระ แต่เป็นสีดำ อยู่ที่สำนักปฏิบัติธรรมหรือที่พักสงฆ์หินเพิง ตั้งอยู่บริเวณป่าท้ายหมู่บ้านเขาย้อยพัฒนา หมู่ 16 ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ หลังจากมีหญิงสาวชาวชัยภูมิเข้าแจ้งความในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ว่า มารดาซึ่งมีอาชีพเป็นครู หนีมาอยู่ที่สำนักปฏิบัติธรรมดังกล่าว เกรงว่าแม่จะถูกหลอก จนนำไปสู่การตรวจสอบ

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (20 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังที่พักสงฆ์หรือสำนักปฏิบัติธรรมหินเพิง เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงกับหลวงปู่องค์ดำอีกครั้ง แต่ไม่พบหลวงปู่องค์ดำอยู่ที่สำนักปฏิบัติธรรมดังกล่าว มีเพียงลูกศิษย์ที่ดูแลสำนักปฏิบัติธรรม และป้าที่อ้างว่าเป็นเจ้าของที่ดินที่เสียภาษี ภ.บ.ท.5 บริเวณดังกล่าวประมาณ 12 ไร่ และได้มอบที่ดินให้สร้างที่พักสงฆ์ดังกล่าว ซึ่งจากการสอบถามลูกศิษย์คนสนิท บอกเพียงว่า หลวงปู่บอกจะไปธุดงค์ในป่า จากนั้นก็ไม่มีใครพบเห็นหลวงปู่อีก และไม่มีใครรู้ว่าหลวงปู่จะกลับมาตอนไหน ซึ่งผู้สื่อข่าวรออยู่จนค่ำ แต่ก็ไม่เจอหลวงปู่


จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินดูบริเวณที่พักหรือกุฏิของหลวงปู่องค์ดำ แต่ก็ไม่พบหลวงปู่ จึงพากันเดินไปดูบริเวณกระท่อมในป่า ด้านหลังที่พักสงฆ์ ก็ไม่เห็นมีใคร แต่ในกระท่อมดังกล่าวมีเต็นท์อยู่ 1 หลัง ภายในเต็นท์มีขวดน้ำเปล่า น้ำหวาน และผ้าสำหรับห่ม แต่พอตรวจสอบโดยรอบก็ต้องผงะ เมื่อเจอจีวรพระ ตาลปัตร อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับทำเครื่องรางของขลังและสักยันต์ ซ่อนตามจุดต่างๆ ในกระท่อม ไม่ทราบว่าเป็นของใคร เพราะหลวงปู่องค์ดำปฏิเสธมาตลอดว่าไม่ใช่พระ แต่เป็นตัวแทนขององค์เทพสุริยะจักรวาล ซึ่งต้องรอให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบว่าเข้าข่ายความผิดอะไรหรือไม่

ขณะที่ผู้ใหญ่บ้าน บอกว่า หลวงปู่องค์ดำมาอยู่ที่สำนักปฏิบัติธรรมดังกล่าวได้ประมาณ 3 ปีกว่าแล้ว แต่ตนเพิ่งรู้จักได้ประมาณปีเศษ เพราะมีลูกศิษย์ชักชวนมา จนเกิดความศรัทธา ส่วนกระแสข่าวที่เกิดขึ้นไม่ได้ทำให้ตนเองเสื่อมศรัทธาจากหลวงปู่องค์ดำ เพราะเท่าที่ตนเองเห็น หลวงปู่ก็สอนลูกศิษย์ให้เป็นคนดี ส่วนที่ดินสร้างที่พักสงฆ์หินเพิงดังกล่าว เป็นที่ของชาวบ้านคนหนึ่งในหมู่บ้านที่ได้รับจัดสรร และมีการเสียภาษี ภ.บ.ท.5 โดยได้มอบที่ดินให้ก่อสร้างที่พักสงฆ์ ไม่ได้บุกรุกพื้นที่ป่าสงวน อย่างไรก็ตาม หากมีหลักฐานว่า หลวงปู่องค์ดำกระทำผิด ทั้งเรื่องการหลอกลวง หรือที่ดินที่กำลังถูกตรวจสอบ ก็ว่ากันไปตามหลักฐาน ซึ่งท่านก็เคยบอกว่า อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต