fbpx

ปิดเมืองล่าพ่อค้ายาซิ่งรถหรู ยึดยาบ้า 300 ล้านบาท

หนองบัวลำภู 21 เม.ย. – ตำรวจหนองบัวลำภูปิดเมืองไล่ล่าพ่อค้ายาซิ่งรถหรู จนมุมในป่า ค้นรถพบยาบ้าเกือบ 3 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท


เมื่อวานนี้ (20 เม.ย.) ตำรวจ สภ.เมืองหนองบัวลำภู ระดมกำลังติดตามรถเช่า BMW สีดำคันหนึ่ง ซึ่งได้รับแจ้งจากเจ้าของว่า มีพฤติกรรมต้องสงสัยอาจกระทำผิดกฎหมาย จึงติดตามค้นหาทั่วเมืองกว่า 1 ชั่วโมง กระทั่งพบรถคันดังกล่าวจอดบนถนนลูกรัง บริเวณเส้นทางลัดไปสนามกีฬากลางจังหวัดหนองบัวลำภู จากการตรวจค้นภายในรถพบถุงดำ จำนวน 14 ถุง ด้านในพบยาบ้า 2.8 ล้านเม็ด มูลกว่าเกือบ 300 ล้านบาท แต่ไม่พบคนขับ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลัง และสามารถจับคนร้ายได้ทันควัน ขณะกำลังหลบหนีห่างจากจุดทิ้งรถประมาณ 3 กิโลเมตร ทราบชื่อ นายธนกฤต เพ็ชรสุทธิ์ อายุ 23 ปี ชาว อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา


จากการสอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า รับจ้างขับรถส่งยาบ้า ทำมาแล้ว 4 ครั้ง โดยได้รับคำสั่งจากเครือข่ายเจ้าของยาบ้า ซึ่งเป็นชาวลาว ให้ไปรับรถเก๋งที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในเขต อ.เมืองเพชรบูรณ์ และให้ไปรับยาบ้าที่ จ.บึงกาฬ นำไปส่งที่ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ โดยมี “นายเบิร์ด” ชาวปทุมธานี คอยขับรถเก๋งนำหน้า เพื่อคอยสังเกตการณ์ด่านตรวจ แต่พอเข้าเขต จ.หนองบัวลำภู เจอด่าน จึงขับรถหลบหนี กระทั่งพลัดหลงกันและถูกจับกุมตัว

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากนายธนา ชัยแสงแก้ว อายุ 36 ปี เป็นเจ้าของรถเช่าที่กรุงเทพฯ ได้แจ้งเบาะแสว่า มีชาย 2 คน ทำทีพิรุธมาขอเช่ารถ BMW ตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน และกำหนดส่งรถคืน 22 เมษายน โดยแจ้งว่าจะไปทำธุระที่ จ.เพชรบูรณ์ แต่พอตนเองเช็ก GPS เห็นรถออกนอกเส้นทาง จึงโทรถาม แต่อีกฝ่ายโกหกว่ายังอยู่ที่เพชรบูรณ์ ทั้งที่พิกัดรถกำลังไปที่บึงกาฬ จึงคาดว่าอาจถูกนำรถไปขายที่ฝั่งลาว ก่อนแจ้งตำรวจให้เข้าตรวจสอบ กระทั่งพบว่าเป็นการลักลอบขนยาบ้า. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

ข่าวแนะนำ

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564

แห่บริจาคช่วยยายถูกยึดบ้าน ยอด 9.37 แสน

ยอดบริจาคพุ่ง 9.37 แสน ช่วยยายวัย 84 ปี ถูกยึดบ้าน หลังหลานสาวนำโฉนดไปจำนองกู้เงิน ขณะที่นายทุนเผยยอดหนี้ไม่ใช่แค่ 8,000 ตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็น 3.5 แสน ขาดส่ง 3 ปี

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ