fbpx

ปิดเมืองล่าพ่อค้ายาซิ่งรถหรู ยึดยาบ้า 300 ล้านบาท

หนองบัวลำภู 21 เม.ย. – ตำรวจหนองบัวลำภูปิดเมืองไล่ล่าพ่อค้ายาซิ่งรถหรู จนมุมในป่า ค้นรถพบยาบ้าเกือบ 3 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท


เมื่อวานนี้ (20 เม.ย.) ตำรวจ สภ.เมืองหนองบัวลำภู ระดมกำลังติดตามรถเช่า BMW สีดำคันหนึ่ง ซึ่งได้รับแจ้งจากเจ้าของว่า มีพฤติกรรมต้องสงสัยอาจกระทำผิดกฎหมาย จึงติดตามค้นหาทั่วเมืองกว่า 1 ชั่วโมง กระทั่งพบรถคันดังกล่าวจอดบนถนนลูกรัง บริเวณเส้นทางลัดไปสนามกีฬากลางจังหวัดหนองบัวลำภู จากการตรวจค้นภายในรถพบถุงดำ จำนวน 14 ถุง ด้านในพบยาบ้า 2.8 ล้านเม็ด มูลกว่าเกือบ 300 ล้านบาท แต่ไม่พบคนขับ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลัง และสามารถจับคนร้ายได้ทันควัน ขณะกำลังหลบหนีห่างจากจุดทิ้งรถประมาณ 3 กิโลเมตร ทราบชื่อ นายธนกฤต เพ็ชรสุทธิ์ อายุ 23 ปี ชาว อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา


จากการสอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า รับจ้างขับรถส่งยาบ้า ทำมาแล้ว 4 ครั้ง โดยได้รับคำสั่งจากเครือข่ายเจ้าของยาบ้า ซึ่งเป็นชาวลาว ให้ไปรับรถเก๋งที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในเขต อ.เมืองเพชรบูรณ์ และให้ไปรับยาบ้าที่ จ.บึงกาฬ นำไปส่งที่ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ โดยมี “นายเบิร์ด” ชาวปทุมธานี คอยขับรถเก๋งนำหน้า เพื่อคอยสังเกตการณ์ด่านตรวจ แต่พอเข้าเขต จ.หนองบัวลำภู เจอด่าน จึงขับรถหลบหนี กระทั่งพลัดหลงกันและถูกจับกุมตัว

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากนายธนา ชัยแสงแก้ว อายุ 36 ปี เป็นเจ้าของรถเช่าที่กรุงเทพฯ ได้แจ้งเบาะแสว่า มีชาย 2 คน ทำทีพิรุธมาขอเช่ารถ BMW ตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน และกำหนดส่งรถคืน 22 เมษายน โดยแจ้งว่าจะไปทำธุระที่ จ.เพชรบูรณ์ แต่พอตนเองเช็ก GPS เห็นรถออกนอกเส้นทาง จึงโทรถาม แต่อีกฝ่ายโกหกว่ายังอยู่ที่เพชรบูรณ์ ทั้งที่พิกัดรถกำลังไปที่บึงกาฬ จึงคาดว่าอาจถูกนำรถไปขายที่ฝั่งลาว ก่อนแจ้งตำรวจให้เข้าตรวจสอบ กระทั่งพบว่าเป็นการลักลอบขนยาบ้า. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน