fbpx

โคราชเตรียมเปิด รพ.สนาม แห่งที่ 2

นครราชสีมา 21 เม.ย. – ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เผยผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้น 32 ราย เตรียมเปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 รองรับ ล่าสุดมีบุคลากรทางการแพทย์ต้องกักตัวจากการรักษาผู้ป่วยเกือบ 50 คน


นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ผู้ป่วยใหม่ใน จ.นครราชสีมา วันนี้ (21 เม.ย.) เพิ่มขึ้น 32 คน รวมผู้ป่วยสะสม 328 คน คาดว่าจะทรงตัวประมาณ 4-5 วัน แล้วจะค่อยๆ ลดลง เนื่องจากพบการระบาดเมื่อวันที่ 8 เม.ย. ซึ่งครบ 14 วัน ในวันนี้ ตั้งแต่พบการระบาดคลัสเตอร์แรก ทางสาธารณสุขจังหวัดเข้าสอบสวนโรคและให้ผู้มีความเสี่ยงทั้งหมดกักตัว เมื่อพบผู้มีอาการจึงตรวจหาเชื้อโควิด จึงส่งเข้ารักษาในโรงพยาบาล ไม่ใช่ผู้ป่วยรายใหม่

ขณะนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลมหาราชฯ ต้องกักตัว 46 คน เนื่องจากรักษาผู้ป่วยที่รักษาด้วยโรคอื่น โดยไม่ทราบว่า ตัวเองติดเชื้อ ทำให้มีแพทย์ต้องกักตัวสังเกตอาการ 1 คน ที่เหลือเป็นพยาบาลและเจ้าหน้าที่อื่นๆ แต่ยังไม่กระทบกับการบริการการรักษาของโรงพยาบาล


นายวิเชียร กล่าวต่อว่า ประชาชนที่ได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ แต่อาการไม่รุนแรง ร่วมมือในการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนามของทางจังหวัดแทนโรงพยาบาลในภูมิลำเนาเป็นอย่างดี หลังจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชาสัมพันธ์ว่า จำเป็นต้องสงวนเตียงไว้ให้ผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรง ทั้งจากโรคโควิด-19 และที่ป่วยจากโรคอื่นๆ ซึ่งต้องใช้เครื่องมือแพทย์ที่จำเป็น

สำหรับจำนวนผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ซึ่งจัดตั้งที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ในอาคารชาติชายฮอลล์ มี 30 ราย รับได้อีก 70 ราย แต่ยังคงพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกวัน จึงสั่งการให้เตรียมเปิดโรงพยาบาลสนาม แห่งที่ 2 ที่อาคารลิปตพัลลภ ในสนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาเช่นกัน ซึ่งจะมี 100 เตียง โดยวางแผนสำรองที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ให้เป็นโรงพยาบาลสนาม แห่งที่ 3 อีก 250 เตียง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

ข่าวแนะนำ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่