fbpx

ขาย ‘อึ่ง’ ฝนแรก วันเดียวรับ 7 หมื่น

นครราชสีมา 19 เม.ย.- ริมถนน 304 ราชสีมา – กบินทร์บุรี จ.นครราชสีมา ชาวบ้านนำอึ่งอ่างมาเปิดแผงขาย มีลูกค้าที่เดินทางขากลับช่วงเทศกาลแวะอุดหนุนอย่างคึกคัก ต่างซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับไป


นายศิริพงษ์ แดงอุไร หรือลุงพงษ์​ อายุ 53 ปี  เจ้าของร้านขายอึ่งเล่าว่า ช่วงนี้ฝนตกชุกอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านพากันหาจับอึ่งรุ่นแรกที่มีอยู่ตามธรรมชาติมาขายจำนวนมาก และตรงกับช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทำให้อึ่งขายดีเป็นพิเศษ​ จึงนำอึ่งมาขายบริเวณข้างทาง ตั้งแต่ 8.00 น.จนถึงช่วงค่ำ โดยขายทั้งอึ่งสดและอึ่งย่าง

สำหรับราคาอึ่งสด แบบมีไข่ ราคากิโลกรัมละ 350 บาท รับประกันว่ามีไข่ทุกตัว 100% และอึ่งผสม บางตัวมีไข่ผสมกับตัวไม่มีไข่ ขายกิโลกรัมละ 250 บาท ใน 1 กิโลกรัม ได้อึ่งสดประมาณ
5-7ตัว พร้อมทั้งมีเมนูอึ่งย่างขาย 1 ไม้ มี 4 ตัว ขายไม้ละ 100 บาท นอกจากนี้ยังมีปลาร้าอึ่งขายกระปุกละ 100 บาท ตอนนี้อึ่งรุ่นแรกขายดีมาก สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ 50,000 บาท ถึง 70,000 บาทต่อวันเลยทีเดียว.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.