fbpx

SME D Bank แจ้งพนักงาน 1 ราย ติด COVID-19


กรุงเทพฯ 19 เม.ย. – SME D Bank แจ้งเหตุการณ์ กรณีพนักงานประจำสำนักงานใหญ่ 1 ราย ติดเชื้อโรค COVID-19

ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.)  หรือ SME D Bank   ได้รับรายงานมีพนักงาน 1 ราย ประจำสำนักงานใหญ่ อาคาร SME Bank Tower  ว่า ญาติที่ใกล้ชิดติดเชื้อโรค COVID-19 จึงเข้าตรวจหาเชื้อ และทราบผลเมื่อวันที่ 18 เมษายน 2564  ว่า ติดเชื้อโรค COVID-19 โดยเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา พนักงานรายดังกล่าว ได้เข้ามาทำงานที่สำนักงานใหญ่ ชั้น 28 อาคาร SME Bank Tower  เฉพาะในช่วงเช้า  และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการให้บริการลูกค้าแต่อย่างใด


ทั้งนี้  ธนาคารได้ดำเนินมาตรการป้องกันและเฝ้าระวัง ดังนี้

1. พนักงานที่มีความเกี่ยวข้องกับพนักงานคนดังกล่าว ให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโรค และ/หรือ Self-Quarantine ตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข ตั้งแต่วันที่ 19-25 เมษายน 2564  ซึ่งต่อเนื่องมาจากวันที่ 12-18 เมษายน 2564  และมีการติดตามสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด

2.ปิดพื้นที่สำนักงานใหญ่ ชั้น 28 อาคาร SME Bank Tower  ในวันที่ 19-21 เมษายน 2564 เพื่อทำความสะอาด ตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข


3.พนักงานผู้ติดเชื้อโรค COVID-19 ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างกักตัว รอเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล โดยได้จัดทำ Timeline เรียบร้อยแล้ว

4. ธนาคาร ได้รายงานเรื่องดังกล่าว ให้กระทรวงสาธารณสุข และธนาคารแห่งประเทศไทย รับทราบแล้ว

SME D Bank  มีความห่วงใย และตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวม พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 โดยจะยึดการดำเนินการตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

กรุงเทพฯ 7 พ.ค.- ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด90% ต่ำสุดในรอบ50ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด