fbpx

ตะลึง!!! เจอหัวกระสุนกว่าครึ่งร้อยที่จุดพบซากช้างในป่าแก่งกระจาน

เพชรบุรี 19 เม.ย. – หัวหน้าอช. แก่งกระจานเผย พบหัวกระสุนปืนถึง 4 ชนิด รวม 55 ชิ้นในห้วยตะนะซึ่งพบซากช้างป่า นำส่งตำรวจตรวจสอบความเชื่อมโยงกับอาวุธของพรานที่จับได้ก่อนหน้า ส่วนผู้กระทำผิดอีก 2 คนที่หลบหนีไป ผู้ใหญ่บ้านอาจนำตัวมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเร็วๆ นี้


นายอิทธิพล ไทยกมล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติ (อช.) แก่งกระจานกล่าวว่า เจ้าหน้าที่อช. แก่งกระจานร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจฯ พญาเสือ และพนักงานสอบสวน สภ. แก่งกระจานตรวจสอบหาวัตถุพยานเพิ่มเติมบริเวณที่เจอซากช้างป่า โดยใช้เครื่องสแกนค้นหาโลหะ พบโลหะคล้ายหัวกระสุนรวม 55 ชิ้น ซึ่งสันนิษฐานเบื้องต้นว่า เป็นหัวกระสุนของปืนถึง 4 ชนิดคือ ปืนคาร์บิน ปืน AK ปืนลูกซองทั้งลูกโดดและลูกปราย รวมถึงปืนไรเฟิลไม่ทราบขนาด จึงจะนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อสืบหาชนิดกระสุนที่แท้จริง ชนิดปืน ผู้ครอบครอง และตรวจหาความเชื่อมโยงกับรูกระสุน 2 รูซึ่งพบที่หัวกะโหลกช้าง

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนระบุว่า ผู้ต้องหาที่จับกุมได้ 1 ราย ยังไม่ให้การว่า เข้าไปล่าอะไร ส่วนอีก 2 คนที่หลบหนีไป ได้เข้าพบผู้ใหญ่บ้านเพื่อให้พามารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งคาดว่า จะพามาเร็วๆ นี้ โดย 1 ใน 2 นั้นโพสต์เฟซบุ๊กว่า ไม่ได้เข้าไปล่าสัตว์ แต่เข้าไปตีผึ้ง


หัวหน้าอช. แก่งกระจานกล่าวต่อว่า จัดกำลังเจ้าหน้าที่ออกเดินสำรวจอย่างละเอียดในพื้นที่เสี่ยงซึ่งกลุ่มพรานเคยใช้เป็นช่องทางเข้ามาล่าสัตว์ในพื้นที่อุทยาน ตั้งแต่ต้นน้ำเพชรเพื่อตรวจสอบว่า มีซากสัตว์ เครื่องกระสุนปืน และวัตถุพยานอื่นเพิ่มเติมหรือไม่ ตลอดจนเป็นการลาดตระเวนเพื่อป้องกันไม่ให้มีการล่าสัตว์ป่าอย่างเด็ดขาด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด

นนทบุรีติดโควิดรายใหม่ 114 ราย เตือนพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 13 แห่ง

นนทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 114 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงสำคัญอีก 13 แห่ง