fbpx

ตะลึง!!! เจอหัวกระสุนกว่าครึ่งร้อยที่จุดพบซากช้างในป่าแก่งกระจาน

เพชรบุรี 19 เม.ย. – หัวหน้าอช. แก่งกระจานเผย พบหัวกระสุนปืนถึง 4 ชนิด รวม 55 ชิ้นในห้วยตะนะซึ่งพบซากช้างป่า นำส่งตำรวจตรวจสอบความเชื่อมโยงกับอาวุธของพรานที่จับได้ก่อนหน้า ส่วนผู้กระทำผิดอีก 2 คนที่หลบหนีไป ผู้ใหญ่บ้านอาจนำตัวมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเร็วๆ นี้


นายอิทธิพล ไทยกมล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติ (อช.) แก่งกระจานกล่าวว่า เจ้าหน้าที่อช. แก่งกระจานร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจฯ พญาเสือ และพนักงานสอบสวน สภ. แก่งกระจานตรวจสอบหาวัตถุพยานเพิ่มเติมบริเวณที่เจอซากช้างป่า โดยใช้เครื่องสแกนค้นหาโลหะ พบโลหะคล้ายหัวกระสุนรวม 55 ชิ้น ซึ่งสันนิษฐานเบื้องต้นว่า เป็นหัวกระสุนของปืนถึง 4 ชนิดคือ ปืนคาร์บิน ปืน AK ปืนลูกซองทั้งลูกโดดและลูกปราย รวมถึงปืนไรเฟิลไม่ทราบขนาด จึงจะนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อสืบหาชนิดกระสุนที่แท้จริง ชนิดปืน ผู้ครอบครอง และตรวจหาความเชื่อมโยงกับรูกระสุน 2 รูซึ่งพบที่หัวกะโหลกช้าง

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนระบุว่า ผู้ต้องหาที่จับกุมได้ 1 ราย ยังไม่ให้การว่า เข้าไปล่าอะไร ส่วนอีก 2 คนที่หลบหนีไป ได้เข้าพบผู้ใหญ่บ้านเพื่อให้พามารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งคาดว่า จะพามาเร็วๆ นี้ โดย 1 ใน 2 นั้นโพสต์เฟซบุ๊กว่า ไม่ได้เข้าไปล่าสัตว์ แต่เข้าไปตีผึ้ง


หัวหน้าอช. แก่งกระจานกล่าวต่อว่า จัดกำลังเจ้าหน้าที่ออกเดินสำรวจอย่างละเอียดในพื้นที่เสี่ยงซึ่งกลุ่มพรานเคยใช้เป็นช่องทางเข้ามาล่าสัตว์ในพื้นที่อุทยาน ตั้งแต่ต้นน้ำเพชรเพื่อตรวจสอบว่า มีซากสัตว์ เครื่องกระสุนปืน และวัตถุพยานอื่นเพิ่มเติมหรือไม่ ตลอดจนเป็นการลาดตระเวนเพื่อป้องกันไม่ให้มีการล่าสัตว์ป่าอย่างเด็ดขาด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้