fbpx

กาชาดจัดทำอาหารส่งโรงพยาบาลสนาม

กรุงเทพฯ 17 เม.ย. – สภากาชาดไทย ให้เหล่ากาชาดทุกจังหวัดจัดทำอาหารส่งให้ผู้ป่วยโควิดและบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลสนาม รวมทั้งส่งอาหารให้ผู้ที่มีรายได้น้อย ซึ่งต้องกักตัวที่บ้านพักตลอด 14 วัน อีกทั้งจะเริ่มตั้งโรงครัวเคลื่อนที่ สภากาชาดไทย ในพื้นที่ระบาดสีแดง ตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย.นี้


นายกฤษฎา บุญราช ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย เปิดเผยว่า นายกเหล่ากาชาดหลายจังหวัดได้เข้าร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่ เพื่อช่วยเหลือทั้งผู้ป่วยโควิด-19 และกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ที่กำลังปฏิบัติงานในโรงพยาบาลสนาม โดยวันนี้ (17 เม.ย.) เริ่มที่จาก จ.นครราชสีมา ซึ่งสมาชิกเหล่ากาชาดร่วมประกอบอาหารสนับสนุนให้แก่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสนาม ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ในอาคารชาติชายฮอลล์ การจัดหาและจัดทำอาหารจะทำทุกวัน เพื่อส่งให้บุคลากรทุกฝ่ายที่ประจำอยู่ที่โรงพยาบาลสนาม ซึ่งรวมถึงเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง วันละ 2 มื้อ คือ มื้อเที่ยงและเย็น มื้อละ 80 ชุด

สำหรับงบประมาณที่ใช้นั้น เป็นงบตามพันธกิจของเหล่ากาชาดจังหวัด โดยบริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) และภาคเอกชน ร่วมกันบริจาคของสดบางอย่าง แต่เหล่ากาชาดจังหวัดไม่ได้เปิดขอรับบริจาค โดยจะดำเนินการจนกว่าสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติ


ส่วนเหล่ากาชาดจังหวัดสระแก้ว เตรียมนำชุดธารน้ำใจกู้ชีวิตฝ่าวิกฤตโควิด-19 ที่ได้รับจากสภากาชาดไทย ส่งมอบให้แก่ผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนาม ด้านสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย สนับสนุนชุดธารน้ำใจสู้ภัยโควิด-19 เพื่อให้เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน นำไปมอบให้ผู้ที่กักตนเองอยู่ที่บ้านใน 6 อำเภอ ได้แก่ อ.เมืองลำพูน ป่าซาง แม่ทา บ้านธิ เวียงหนองล่อง และทุ่งหัวช้าง โดยได้มอบหมายให้อำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รพ.สต. และ อสม. นำชุดสิ่งของดังกล่าวไปมอบให้ผู้ที่กักตัว 14 วันในพื้นที่

นายกฤษฎา กล่าวต่อว่า กำลังประสานหน่วยงานสังกัดสภากาชาดไทยในส่วนกลาง เช่น สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย เพื่อร่วมกันพิจารณาจัดโรงครัวเคลื่อนที่ สภากาชาดไทย เพื่อผลิตอาหารปรุงสุกพร้อมรับประทาน แจกจ่ายให้ผู้ป่วยจำนวนมากที่พักรักษาตัวในโรงพยาบาลสนาม พื้นที่ระบาดสีแดง เช่น จ.เชียงใหม่ ชลบุรี สงขลา เป็นต้น โดยคาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน 2564 เป็นต้นไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด

นนทบุรีติดโควิดรายใหม่ 114 ราย เตือนพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 13 แห่ง

นนทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 114 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงสำคัญอีก 13 แห่ง