fbpx

กาชาดจัดทำอาหารส่งโรงพยาบาลสนาม

กรุงเทพฯ 17 เม.ย. – สภากาชาดไทย ให้เหล่ากาชาดทุกจังหวัดจัดทำอาหารส่งให้ผู้ป่วยโควิดและบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลสนาม รวมทั้งส่งอาหารให้ผู้ที่มีรายได้น้อย ซึ่งต้องกักตัวที่บ้านพักตลอด 14 วัน อีกทั้งจะเริ่มตั้งโรงครัวเคลื่อนที่ สภากาชาดไทย ในพื้นที่ระบาดสีแดง ตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย.นี้


นายกฤษฎา บุญราช ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย เปิดเผยว่า นายกเหล่ากาชาดหลายจังหวัดได้เข้าร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่ เพื่อช่วยเหลือทั้งผู้ป่วยโควิด-19 และกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ที่กำลังปฏิบัติงานในโรงพยาบาลสนาม โดยวันนี้ (17 เม.ย.) เริ่มที่จาก จ.นครราชสีมา ซึ่งสมาชิกเหล่ากาชาดร่วมประกอบอาหารสนับสนุนให้แก่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสนาม ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ในอาคารชาติชายฮอลล์ การจัดหาและจัดทำอาหารจะทำทุกวัน เพื่อส่งให้บุคลากรทุกฝ่ายที่ประจำอยู่ที่โรงพยาบาลสนาม ซึ่งรวมถึงเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง วันละ 2 มื้อ คือ มื้อเที่ยงและเย็น มื้อละ 80 ชุด

สำหรับงบประมาณที่ใช้นั้น เป็นงบตามพันธกิจของเหล่ากาชาดจังหวัด โดยบริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) และภาคเอกชน ร่วมกันบริจาคของสดบางอย่าง แต่เหล่ากาชาดจังหวัดไม่ได้เปิดขอรับบริจาค โดยจะดำเนินการจนกว่าสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติ


ส่วนเหล่ากาชาดจังหวัดสระแก้ว เตรียมนำชุดธารน้ำใจกู้ชีวิตฝ่าวิกฤตโควิด-19 ที่ได้รับจากสภากาชาดไทย ส่งมอบให้แก่ผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนาม ด้านสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย สนับสนุนชุดธารน้ำใจสู้ภัยโควิด-19 เพื่อให้เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน นำไปมอบให้ผู้ที่กักตนเองอยู่ที่บ้านใน 6 อำเภอ ได้แก่ อ.เมืองลำพูน ป่าซาง แม่ทา บ้านธิ เวียงหนองล่อง และทุ่งหัวช้าง โดยได้มอบหมายให้อำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รพ.สต. และ อสม. นำชุดสิ่งของดังกล่าวไปมอบให้ผู้ที่กักตัว 14 วันในพื้นที่

นายกฤษฎา กล่าวต่อว่า กำลังประสานหน่วยงานสังกัดสภากาชาดไทยในส่วนกลาง เช่น สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย เพื่อร่วมกันพิจารณาจัดโรงครัวเคลื่อนที่ สภากาชาดไทย เพื่อผลิตอาหารปรุงสุกพร้อมรับประทาน แจกจ่ายให้ผู้ป่วยจำนวนมากที่พักรักษาตัวในโรงพยาบาลสนาม พื้นที่ระบาดสีแดง เช่น จ.เชียงใหม่ ชลบุรี สงขลา เป็นต้น โดยคาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน 2564 เป็นต้นไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก