fbpx

แจ้งจับ! ฝ่าฝืนจัดสงกรานต์สกลนคร เย้ยโควิด

สกลนคร 15 เม.ย. – โดนแล้ว ฝ่าฝืนจัดผ้าป่าสงกรานต์ ไม่กลัวโควิด ผู้ว่าฯ สกลนครสั่งแจ้งความ


กรณีโซเซียลแชร์เหตุการณ์งานบุญประเพณีมีประชาชนชุมนุมในงานหนึ่งที่ จ.สกลนคร ทั้งเต้นรำ ดื่มสุรา และเล่นน้ำในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ในคลิปดังกล่าวคือวันที่ 13 เมษายน 2564 เป็นกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์ เต้นไปกับรถเครื่องเสียงที่บ้านนากับแก้ หมู่ที่ 5 ต.ดงมะไฟ อ.เมืองสกลนคร จ.สกลนคร ซึ่งแต่ละคนไม่สวมหน้ากากอนามัยและสวมหน้ากากไว้ใต้คาง ส่งผลต่อความไม่สบายใจต่อชาวจังหวัดสกลนครเป็นอย่างมาก

หลังทราบเรื่อง ผู้ว่าฯ สกลนคร สั่งการให้นายอำเภอเมืองสกลนครเข้าดำเนินการแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ดงมะไฟ ดำเนินคดีกับผู้ที่ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสกลนคร ในการจัดกิจกรรมของคนรวมหมู่มาก และดำเนินการทางวินัยกับผู้ที่เกี่ยวข้องในการจัดกิจกรรมดังกล่าวแล้ว


ความคืบหน้าวันนี้ (15 เม.ย.64) นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร มอบหมายให้นายพูนศักดิ์ วาณิชวิเศษกุล รองผู้ว่าฯ สกลนคร นายนายวีระ ฤกษ์วาณิชย์กุล นายอำเภอเมืองสกลนคร พ.ต.อ.โชคชัย อินทะนิน รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร และตัวแทนสาธารณสุขจังหวัดสกลนคร ร่วมแถลงข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวว่า จากคลิปที่เผยแพร่ออกไปได้เข้าไปตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นความจริง จึงได้ดำเนินการเข้าแจ้งความแล้วตั้งแต่เมื่อวาน เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสกลนคร ในการจัดกิจกรรมของคนรวมหมู่มาก และดำเนินการทางวินัยกับผู้ที่เกี่ยวข้องในการจัดกิจกรรมดังกล่าว ประกอบด้วย ผู้ว่าจ้าง ผู้ติดต่อ และผู้รับงานรถขยายเสียง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ ตามที่สังคมกำลังเข้าใจว่าจังหวัดนั้นได้อนุญาตให้จัดงานดังกล่าวได้ไม่ใช่ข้อเท็จจริง งานที่ขออนุญาตภายใต้เงื่อนไขของจังหวัดขออนุญาตได้จริงเพียงแค่วันที่ 12 เมษายนเท่านั้น ซึ่งเป็นงานผ้าป่าสามัคคีสร้างอุโบสถ วัดสุปัฏชัยยาราม บ้านกับแก้ ซึ่งเป็นกิจกรรมภายใต้การควบคุมสถานการณ์โควิด-19 อย่างเคร่งครัดในการตกลงร่วมกันก่อนที่จะได้รับอนุญาต และงานที่เกิดขึ้นเกิดจากการกระทำนอกเหนือการอนุญาต และขอเตือนหากพื้นที่ใดที่จะจัดงานลักษณะดังกล่าวโดยไม่ได้รับอนุญาต จะต้องถูกดำเนินการอย่างเด็ดขาด ตอนนี้อยู่ระหว่างดำเนินการแจ้งความเพิ่มอีกนอกเหนือจากที่เป็นข่าว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.