fbpx

ผ้าปาเต๊ะ | โครงการผ้าไทยสวมใส่ได้จริง “พลิ้ว”

กรุงเทพฯ 12 เม.ย. – โครงการผ้าไทยสวมใส่ได้จริง “พลิ้ว” เป็นโครงการที่ ก.วัฒนธรรม ร่วมกับ บมจ.อสมท เชิญชวนคุณผู้ชมสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทย ตามพระราชปณิธานของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง รณรงค์ให้ทุกคนสวมใส่ผ้าไทย


สำหรับผ้าไทยวันนี้ (12 เม.ย.) เป็นเสื้อผ้าจากแบรนด์ “บานง” จังหวัดยะลา (ชุดผู้หญิง) ออกแบบสไตล์สาวเมืองใต้ ที่เรียกว่า ชุดบ้าบ๋า ย่าหยา โดยผ้านุ่งใช้ผ้าปาเต๊ะ โดยมีการปักลูกปัดสะดึงมือ ทำให้มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและวิจิตรงดงาม พร้อมด้วยเสื้อคลุมลายลูกไม้ฝรั่งเศส ที่ทำให้ดูสวยสง่าน่าดึงดูด ผู้ที่สวมใส่ชุดนี้จะดูมีเสน่ห์ สวยดุจดั่งสาวเมืองใต้

(ชุดผู้ชาย) ทอด้วยผ้าฝ้ายแท้ ออกแบบให้ดูเรียบโก้ ดูเป็นหนุ่มใต้ลุคเนี้ยบดูดี โดยประกอบด้วยเสื้อด้านในที่เป็นสีอ่อน และตัดด้วยเสื้อคลุมสีเข้มด้านนอก ดูดีแบบไทยร่วมสมัยใส่ ได้ทุกวัยแน่นอน เมื่อทั้งสองชุดมาจับคู่กัน ทำให้นึกถึงกลิ่นไอของเมืองใต้ และวัฒนธรรมที่สวยงามของชาวใต้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน

เปิดใจว่าที่นายก อบต.โชคชัย สาวสวยดังสนั่นโซเชียล

เปิดใจ “น้องปุ๋ย” ว่าที่นายก อบต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร สาวสวยดีกรีปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ดังสนั่นโซเชียล