fbpx

ตรังตรวจคัดกรองเข้มคนเข้าพื้นที่ ป้องกันป่วยเพิ่ม

ตรัง 11 เม.ย. – สนามบินตรัง ตรวจคัดกรองเข้มคนเข้าพื้นที่ หลัง จ.ตรัง พบผู้ป่วยโควิด-19 รายแรกของการระบาดรอบใหม่ ซึ่งเดินทางมาจากกรุงเทพฯ


หลังจากเมื่อวานนี้ (10 เม.ย.) จ.ตรัง พบผู้ป่วยรายแรกในการระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ เป็นเพศหญิง อายุ 26 ปี ชาว จ.ตรัง แต่ไปทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ และเดินทางกลับมาเช็งเม้ง และมาฉลองเทศกาลสงกรานต์ที่ จ.ตรัง ขณะเดียวกัน พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีก 18 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนในครอบครัว ญาติ เพื่อนสนิท ที่อยู่ระหว่างรอผลตรวจสารคัดหลั่ง และอยู่ระหว่างการติดตามผู้โดยสารที่เดินทางมาพร้อมกันด้วยสายการบินไลอ้อนแอร์ เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. ของวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา เพื่อให้มาตรวจหาเชื้อ และกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมโควิด-19 ของ จ.ตรัง รวมเป็น 6 ราย

ทำให้ในเช้าวันนี้ (11 เม.ย.) ที่ท่าอากาศยานตรัง ซึ่งจะมีเที่ยวบินรวม 14 เที่ยวบิน เจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตรัง ต้องทำหน้าที่คัดกรองคนที่เดินทางเข้ามาใน จ.ตรัง อย่างเข้มข้น ซึ่งจะมีวันละประมาณ 1,400-1,500 คน โดยทุกคนจะต้องทำการสแกน QR Code โปรแกรม Trang Healthy Passport (พาสปอร์ตสุขภาพ จ.ตรัง) เพื่อลงทะเบียนเข้าพื้นที่ และต้องโหลดแอปฯ “หมอชนะ” ยืนยันหน้าจอโทรศัพท์ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ หรือหากไม่ได้ยืนยันผ่านหน้าจอโทรศัพท์มือถือ ก็จะต้องลงทะเบียนในเอกสารบันทึกข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ เพื่อยืนยันการเข้าพื้นที่ทุกคน ซึ่งทุกคนที่เข้ามาในพื้นที่จะต้องอยู่ในระบบ ง่ายต่อการตรวจสอบและติดตาม


ทั้งนี้ เฉพาะคนที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุด 5 จังหวัด (กรุงเทพฯ, ปทุมธานี, นนทบุรี, สมุทรปราการ, นครปฐม) จะต้องไปรายงานตัวต่อโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลในพื้นที่ และต้องกักตัวเองอยู่กับบ้านเป็นเวลา 14 วัน และจะต้องสังเกตอาการตัวเอง หากพบความผิดปกติ เช่น มีไข้ ไอ เจ็บคอ จะต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที ขณะเดียวกัน ทางจังหวัดมีคำสั่งห้ามเล่นน้ำสงกรานต์ ห้ามจัดคอนเสิร์ต มหรสพ งานปาร์ตี้ต่างๆ และสั่งปิดสถานบันเทิงไปจนถึงวันที่ 19 เมษายน 2564 ทั้งนี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อในพื้นที่ และป้องกันอัตราการป่วยเพิ่ม. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต