fbpx

แอร์เอเชีย รอประเมินผลกระทบการบินหลังสงกรานต์

ททท.9เม.ย.-  แอร์เอเชีย รอประเมินผลกระทบการบิน หลังสงกรานต์ เพราะช่วงหยุดยาวสงกรานต์ประชาชนยังเดินทางต่อเนื่องเหตุเตรียมตัวมานาน ไม่คิดจะเกิดคลัสเตอร์ใหม่


นายกฤษ พัฒนสาร ผู้อำนวยการฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย  กล่าวถึงสถานการณ์การบินในประเทศช่วงเทศกาลสงกรานต์ ว่า จนถึงเวลานี้ตัวเลขการเดินทางท่องเที่ยวยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง จำนวนคนที่ยกเลิก หรือขอเลื่อนการเดินทางมีแต่เป็นจำนวนที่น้อยมาก อาจเป็นเพราะช่วงก่อนหน้านี้สถานการณ์การแพร่ระบาดเริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้น จึงทำให้ทุกคนมั่นใจว่าช่วงสงกรานต์สามารถเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือท่องเที่ยวตามต่างจัวหวัดได้ ยอดจองตั๋วถือว่ากระเตื้องขึ้นอย่างมาก

แต่ช่วงต้นสัปดาห์ที่พบการระบาด มีคลัสเตอร์ใหม่ เป็นช่วงคาบเกี่ยววันหยุดยาวสงกรานต์ ทุกคนเตรียตัวเดินทางกันแล้ว ดังนั้นช่วงสงกรานต์นี้จึงยังไม่สามารถประเมินได้ทันทีว่า โควิดรอบ 3 ส่งผลกระทบต่อการธุรกิจการบินมากน้อยขนาดไหน ต้องขอรอประเมินหลังพ้นเทศกาลสงกรานต์ว่าในระยะต่อไปสถานการณ์การระบาด มาตรการจากภาครัฐ มาตรการในแต่ละจังหวัด  จึงจะพอทราบได้ว่าจะส่งผลมากน้อยขนาดไหน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต