fbpx

อุดรฯ สั่งปิดคำชะโนด 9-22 เม.ย.

อุดรธานี 8 เม.ย. – ผลพวงจากกรณีพีอาร์สาวคริสตัลคลับ พาเชื้อโควิด-19 ไปติดคนในครอบครัวที่ จ.อุดรธานี ถึง 6 คน ส่งผลให้ทางจังหวัดต้องประกาศปิดคำชะโนดอีกรอบ 9-22 เม.ย.นี้


วันนี้ (8 เม.ย.) นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เรียกประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุดรธานี เพื่อติดตามสถานการณ์โควิด-19 และพิจารณายกระดับการป้องกัน ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่า การประชุมวันนี้ ในห้องประชุมไม่เปิดเครื่องปรับอากาศ แต่เปิดหน้าต่างแทน และงดใช้ลิฟต์ ขณะที่การประชุมได้ขอให้เป็นการประชุมลับ ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง

จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมหัวหน้าหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งด้านสาธารณสุข และตำรวจ ร่วมแถลงข่าว โดยได้ชี้แจงรายละเอียดของผู้ติดเชื้อในจังหวัด ซึ่งเมื่อวานนี้ (7 เม.ย.) พบ 1 ราย เป็นผู้ชายที่มาจากกลุ่มสถานบันเทิงย่านทองหล่อ และได้ตรวจกลุ่มเสี่ยงสูง 9 ราย ไม่พบผู้ติดเชื้อ


ส่วนวันนี้ (8 เม.ย.) พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 7 ราย แบ่งเป็น กลุ่มแรก 6 ราย เป็นคนในครอบครัวและเพื่อน ซึ่งติดจาก “พีอาร์สาว คริสตัลคลับ ทองหล่อ” อายุ 27 ปี เดินทางกลับบ้านที่ ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี ระหว่างวันที่ 28-31 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อใช้สิทธิเลือกตั้งเทศบาลตำบลบ้านจั่น ก่อนเดินทางกลับ กทม. และตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จากนั้นคนในครอบครัวและเพื่อนที่สัมผัสใกล้ชิดได้ไปตรวจหาเชื้อ ก็พบว่าติดเชื้อ 6 ราย ส่วนอีกรายที่พบติดเชื้อในวันนี้ เป็นชายอายุ 39 ปี เป็นบุคลากรทางการแพทย์ อยู่ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี

และผลพวงจากการพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 7 ราย ทำให้ทางจังหวัดมีคำสั่งปิดสถานที่ต่างๆ รวม 22 แห่ง เป็นเวลา 3 วัน เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค และนัดหมายกลุ่มเสี่ยงที่อยู่ในสถานที่เหล่านั้นเข้ารับการตรวจหาเชื้อ

นอกจากนี้ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฯ ยังมีมติลดกิจกรรมเพิ่มเติม ช่วงวันที่ 9-22 เมษายนนี้ รวม 14 วัน คือ ถนนคนเดิน เทศบาลนครอุดรธานี, วังนาคินทร์คำชะโนด อ.บ้านดุง ส่วนร้านอาหาร สถานบันเทิง งดดื่มสุราในร้าน และเปิดไม่เกิน 23.00 น. ตามที่ ศบค.มีมติให้ 41 จังหวัด รวมทั้ง จ.อุดรธานี ปิดสถานบริการ สถานบันเทิง สำหรับงานประเพณีในภาพรวม หรืองานประเพณีครอบครัว งานบวช งานแต่ง ไม่ได้ห้าม แต่ต้องอยู่ในมาตรการ ไม่จัดให้มีการรวมตัวของคนจำนวนมาก ส่วนคอนเสิร์ตยกเลิกทั้งหมด


ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ยืนยันว่า อุดรธานีไม่ได้ปิดกั้นคนเข้าจังหวัด สามารถเดินทางมาได้ แต่ขอให้อยู่ในมาตรการที่กำหนดไว้ ส่วนผู้ที่มาจากสถานบันเทิงเสี่ยงสูง จะต้องรายงานตัวและกักตัวดูอาการ 14 วัน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน