fbpx

“ศักดิ์สยาม” แจ้งความเกรียนคีย์บอร์ดโพสต์ใส่ร้ายเที่ยวสถานบันเทิง

บุรีรัมย์ 8 เม.ย.- รมว.คมนาคม มอบอำนาจตัวแทนเข้าแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีผู้โพสต์โซเชียล 2 ราย โพสต์ภาพใส่ร้ายว่าไปเที่ยวสถานบันเทิงจนติดโควิด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีการแชร์ภาพบุคคลนั่งดื่มและเที่ยวในสถานบันเทิง ผ่านโซเชียลมีเดีย 2 ราย คือ ผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ว่า “รำพึง” และผู้ดูแลบัญชีชื่อ “รำพึง” บัญชี @CHARiSA-ph และผู้ใช้ Facebook เป็นชายที่ใช้ชื่อบัญชีว่า Somchai Tum Jaitong โดยมีการโพสต์ภาพและใส่แคปชัน ทำให้เกิดการเข้าใจผิดว่า บุคคลในภาพเป็นนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นั้น

ล่าสุดรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้มอบอำนาจให้นายทิวา การกระสัง เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมือง จ.บุรีรัมย์ ในข้อหากระทำผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 โดยการโพสต์ข้อความของบุคคลทั้ง 2 ราย ทำให้นายศักดิ์สยาม ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง และได้รับความอับอาย จึงร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน และขอให้ดำเนินคดีกับผู้โพสต์ข้อความทั้ง 2 ราย จนถึงที่สุด โดยล่าสุดพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันรับแจ้งความเป็นที่เรียบร้อย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน