fbpx

เชียงใหม่ติดโควิดเพิ่ม 2 ราย สั่งปิดผับดัง 14 วัน

เชียงใหม่ 6 เม.ย. – เชียงใหม่พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 2 ราย รวมเป็น 6 ราย ผู้ว่าฯ สั่งปิดสถานบันเทิง 2 แห่ง เป็นเวลา 14 วัน หลังพบหญิงสาวที่ติดโควิดเข้าไปเที่ยวถึง 8 วันติดต่อกัน พร้อมนำรถชีวนิรภัยพระราชทาน ตรวจหาเชื้อโควิดพนักงานกว่า 100 คน ทราบผลพรุ่งนี้


เจ้าหน้าที่นำรถชีวนิรภัยพระราชทาน เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 พนักงานร้านวอร์มอัพ ย่าน ถ.นิมมานเหมินทร์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ จำนวน 105 คน และร้านกราวน์ ซึ่งเป็นบาร์เหล้า ย่าน ถ.นิมมานเหมินทร์ ซอย 13 อีกจำนวน 18 คน ซึ่งทั้งหมดจะทราบผลตรวจในวันพรุ่งนี้ (7 เม.ย.) หลังจากมีหญิงสาววัย 24 ปี ที่เดินทางกลับจากอเมริกา มีภูมิลำเนาใน จ.พะเยา เดินทางมาเที่ยว ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 3 เมษายน 2564 ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งทราบผลวันนี้ เนื่องจากจะเดินทางกลับอเมริกา จึงต้องไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลเอกชน และพบว่าติดเชื้อโควิด นอกจากนั้นยังไปรับประทานอาหารในย่านนิมมานเหมินทร์อีกหลายแห่ง อยู่ระหว่างสอบสวนโรค และยังมีนักท่องเที่ยวชายชาวจีน วัย 55 ปี อีก 1 ราย ที่เดินทางมาเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา และพบว่า เพื่อนชาวจีน วัย 28 ปี ติดเชื้อโควิด จึงไปตรวจที่โรงพยาบาลเอกชน ผลออกมาเป็นบวก ทำให้วันนี้ จ.เชียงใหม่ พบผู้ป่วยเพิ่มอีก 2 ราย เป็นรายที่ 74 และ 75 ส่งผลให้ จ.เชียงใหม่ มีผู้ติดเชื้อรวมเป็น 6 ราย นอนรักษาตัวในโรงพยาบาลนครพิงค์

ขณะเดียวกัน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ลงนามในคำสั่งให้ปิดสถานบันเทิง ร้านวอร์มอัพ และร้านกราวน์ ย่าน ถ.นิมมานเหมินทร์ เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันนี้ (6 เม.ย.) เป็นเวลา 14 วัน เพื่อควบคุมและสอบสวนโรค ทำให้สถานการณ์โควิด-19 น่าวิตกอีกครั้ง


ขณะที่นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และ นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมคณะ ได้เดินทางไปตรวจสอบการระบายอากาศ ภายในร้านวอร์มอัพ โซนผับ ว่ามีการถ่ายเทดีหรือไม่ เพื่อประเมินสถานการณ์ความเสี่ยง

นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า เบื้องต้นได้นำคำสั่งปิดมาให้กับคนดูแลร้านทั้ง 2 แห่ง และหากพบว่าหย่อนยานหรือละเลย หรือพบความผิดส่วนไหน ก็จะมีการดำเนินต่อไป เบื้องต้นต้องรอผลตรวจในวันพรุ่งนี้ (7 เม.ย.) ว่าพบผู้ติดเชื้อหรือไม่ ซึ่งจะมีการประเมินสถานการณ์วันต่อวัน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2

นายกฯ อวยพรสงกรานต์

นายกรัฐมนตรี อวยพรเนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2564 ขอให้คนไทย มีกำลังกาย กำลังใจ กำลังสติปัญญาที่เข้มแข็ง และมีความรักความสามัคคีกัน

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110 ราย บาดเจ็บ 1,099 คน ประสานจังหวัดใช้กลไกในระดับพื้นที่ ตั้งด่านชุมชน บังคับใช้กฎหมายจราจร-เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเคร่งครัด

เปิดใจหนุ่มใหญ่ รักษาตัว รพ.สนามเชียงใหม่

เปิดใจหนุ่มใหญ่ติดโควิด-19 เข้ารักษาที่โรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ เผยได้รับการดูแลรักษาอย่างดี แต่เตือนให้เก็บตัวอยู่บ้านดีกว่าอยู่โรงพยาบาล ส่วนคนที่เสี่ยงให้รีบตรวจหาเชื้อ