fbpx

พี่ลงไปช่วยน้องลื่นตกน้ำ สุดท้ายจมหายทั้งคู่

สุพรรณบุรี 31 มี.ค. – สลด! เด็กหญิงวัย 14 ปี กระโดดลงไปช่วยน้องชายวัย 12 ปี ที่ลื่นตกคลอง สุดท้ายจมน้ำหายไปทั้งคู่


หน่วยกู้ภัยสมาคมร่วมใจสวนแตง ได้รับแจ้งมีเหตุเด็กจมน้ำ บริเวณคลองท่าว้า ต.ศาลาขาว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จึงได้ประสานงานกับทีมชุดประดาน้ำ มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี จำนวนกว่า 20 คน เดินทางไปช่วยเหลือและค้นหาผู้สูญหายบริเวณคลองท่าว้า

ที่เกิดเหตุเป็นคลองดินขนาดใหญ่ ความกว้างประมาณ 20 เมตร ลึกประมาณ 3 เมตร เจ้าหน้าที่ประดาน้ำได้ลงไปค้นหา 20 นาที จนพบร่าง ด.ญ.เบญจมาศ อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 จึงรีบนำขึ้นมาปฐมพยาบาล แล้วนำส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา จากนั้นได้ลงไปหาร่าง ด.ช.อดิศักดิ์ อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 ที่จมหายอยู่ในคลองอีกราย ญาติต้องจุดธูปบอกกล่าวศาลพระภูมิเจ้าที่ และเจ้าหน้าที่ค้นหากว่า 3 ชั่วโมง จนพบร่างของเด็กชาย เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา


ด.ช.เอ และ ด.ช.บี (นามสมมติ) ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ด.ช.อดิศักดิ์ เดินลื่นโคลนจะจมน้ำ จากนั้น ด.ญ.เบญจมาศ ซึ่งเป็นพี่สาวแท้ๆ ได้กระโดดลงไปช่วย จนจมหายไปทั้งคู่ ทั้ง 2 คนพยายามโยนไม้ไปให้ ซึ่งเกาะได้แล้ว แต่หลุดมือ ก่อนจมลงไปในน้ำทั้งคู่ จึงรีบไปตามผู้ใหญ่ที่อยู่ใกล้เคียงมาช่วย ก่อนจะแจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยค้นหา แต่สุดท้ายก็ไม่ทัน ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัวและชาวบ้านในหมู่บ้านกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันสูตรยังโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช ก่อนให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ