fbpx

ฝ่ายความมั่นคงเข้าดูแลผู้อพยพชาวเมียนมาแล้ว


กรุงเทพฯ 30 มี.ค. – ปลัด ทส. เผย เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงและฝ่ายปกครองเข้าควบคุมดูแลอพยพจากเมียนมาที่เข้ามาในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสาละวิน จ. แม่ฮ่องสอนแล้ว หลังจากทะลักเข้ามาในพื้นที่อุทยานเกือบ 2,000 คน

นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าวว่า เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติสาละวิน จังหวัดแม่ฮ่องสอนได้ประสานฝ่ายความมั่นคงและฝ่ายปกครองเข้าควบคุมดูแลผู้อพยพชาวเมียนมาในพื้นที่อุทยานแล้ว ซึ่งการดำเนินการต่างๆ ต่อผู้อพยพจะเป็นไปตามขั้นตอนที่กำหนดไว้ โดยทางทส. ดูแลเฉพาะความเรียบร้อยของพื้นที่ที่รับผิดชอบเท่านั้น รวมทั้งปฏิบัติตามข้อสั่งการของนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทส. ในการเฝ้าระวังการระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัดด้วย


ทั้งนี้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชรายงานสถานการณ์ล่าสุดเมื่อวานนี้ (29 มี.ค.) ว่า มีผู้อพยพลี้ภัยเนื่องจากการสู้รบเข้ามายังฝั่งไทย เข้ามายังพื้นที่อุทยานแห่งชาติสาละวิน บริเวณห้วยโกปะ 1,871 คน แบ่งเป็น ชาย 912 คน หญิง 959 คน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน