fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านหนองคายเดือดร้อนน้ำประปาไม่ไหล 2 เดือน

หนองคาย 29 มี.ค. – ชาวบ้านหนองแวง จ.หนองคาย ร้องไม่มีน้ำใช้ เนื่องจากน้ำประปาไม่ไหล 2 เดือนแล้ว วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน


นายวิชิต หัตถา ผู้ใหญ่บ้านหนองแวง หมู่ที่ 7 ต.น้ำโมง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย กล่าวว่า ลูกบ้านหลายหลังคาเรือนเดือดร้อนไม่มีน้ำใช้ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขปัญหาให้ชาวบ้าน โดยมีแนวทางแก้ไขขั้นแรก คือ ต้องเปิดทางน้ำให้มีน้ำไหลเข้าจุดสูบน้ำในปริมาณมาก แนวทางที่ 2 ถ้าเป็นไปได้อยากให้เปลี่ยนท่อลำเลียงน้ำใหม่ เพราะท่อเดิมเล็กเกินไป ประมาณ 3 นิ้ว ซึ่งน้อยมากสำหรับการลำเลียงน้ำ ทั้งที่ประชากรใช้น้ำในหมู่บ้านมีจำนวนมากกว่า 400 หลังคาเรือน ปัญหาความเดือดร้อนนี้เกิดขึ้นมา 2-3 เดือนแล้ว เรื่องน้ำไม่พอใช้ อยากให้หน่วยงานหรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องออกมาให้ความช่วยเหลือแก้ไขปัญหา

ด้านนางธีรารัตน์ บัวชัย อยู่บ้านเลขที่ 209 หมู่ 10 ต.น้ำโมง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย บอกว่า ตนก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำประปาไม่ไหล น้ำประปาไม่พอใช้ในหมู่บ้าน อยากให้มีน้ำใช้อย่างทั่วถึงในชุมชน/หมู่บ้าน เพราะเดือดร้อนกันมากจริงๆ ในแต่ละปี ยิ่งช่วงหน้าแล้งยิ่งไม่มีน้ำพอจะใช้เลย อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาให้ความช่วยเหลือบ้าง เพราะแต่ละปีไม่เคยมีหน่วยงานไหนเข้ามาช่วยเหลือเลย ไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามารับฟังความเดือดร้อนของชาวบ้านเลย พอเกิดปัญหาน้ำไม่ไหล ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ก็มาแก้ปัญหาเฉพาะหน้า โดยนำน้ำมาแจกจ่ายให้แต่ละวันๆ แต่ก็ไม่เพียงพอต่อความต้องการ ชาวบ้านจึงวิงวอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาช่วยเหลือแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง เพื่อให้ประชาชนได้รับการบริการจากหน่วยงานของรัฐอย่างเต็มที่. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30