fbpx

พบการบุกรุกป่าแก่งกระจานเพิ่มอีก 4 แปลง

เพชรบุรี 27 มี.ค. – รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ ติดตามการเข้าปักป้ายประกาศหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ให้ผู้รุกป่าออกจากพื้นที่ หลังบินสำรวจพบแปลงบุกรุกเพิ่มอีก 4 แปลง


น.ส.รุ่งนภา พัฒนวิบูลย์ รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช พร้อมด้วย น.ส.เนตรนภา งามเนตร ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และคณะเจ้าหน้าที่ ร่วมกันเข้าไปติดประกาศหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ว่าด้วยมาตรา 35 (1) และ (2) แห่ง พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2562 สั่งให้ผู้กระทำผิดออกไปจากพื้นที่เกิดเหตุ และงดเว้นการกระทำใดใดในพื้นที่เกิดเหตุ และสั่งให้ผู้กระทำผิดรื้อถอนเพิงพักหรือพืชผลอาสินที่ได้ดำเนินการปลูกหรือสร้างในพื้นที่เกิดเหตุออกไปให้พ้นอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน หรือให้กลับสู่สภาพเดิม

พร้อมกันนี้ยังได้ปิดประกาศ ณ ที่ว่าการอำเภอ สถานีตำรวจภูธรอำเภอแก่งกระจาน องค์การบริหารส่วนตำบล และที่ทำการผู้ใหญ่บ้านและกำนัน เพื่อดำเนินการให้ครบตามกระบวนการตามวิธีปฏิบัติราชการทางปกครอง


ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน กล่าวว่า ร่วมกับกองการบิน กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตรวจสอบสภาพป่าภายในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา พบการบุกรุก แผ้วถางป่า และเปิดพื้นที่ป่าใหม่ ภายในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน 4 แปลง บริเวณห้วยสามแพร่ง และบริเวณตามแนวชายแดน จึงเข้าตรวจยึดพื้นที่ และจะดำเนินคดีผู้กระทำผิดตามกฎหมายต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน