fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ไฟฟ้าส่องสว่างกว่า 30 ต้น ไม่ติดนานเกือบปี

ชัยภูมิ 23 มี.ค.-ชาวบ้านร้องเรียนเสาไฟฟ้าส่องสว่าง 30 ต้น ริมถนนสายหนึ่งใน อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ไม่ติดมานานเกือบปี หวั่นเกิดอุบัติเหตุ


ผู้สื่อข่าว สำนักข่าวไทย ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่บ้านโคกอนุ ตำบลนายางกลัก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิว่า เสาไฟฟ้าส่องสว่างริมทางหลวงชนบท 4048 นายางกลัก-บ้านวังช้าง จุดก่อนเข้าหมู่บ้าน ช่วงระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 2-3 ไฟไม่ติดกว่า 30 ต้น แต่ตามถนนห่างออกไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร พบว่าสว่างและติดทุกต้น ทั้งที่เป็นถนนสายเดียวกัน

จากการลงพื้นที่เมื่อช่วงพลบค่ำ ผู้สื่อข่าวสังเกตเห็นว่าไฟฟ้าส่องสว่างบริเวณทางเข้าหมู่บ้านไม่ติดจริง และจากการสอบถามชาวบ้านทราบว่าผู้นำชุมชนได้แจ้งไปยังแขวงการทางที่รับผิดชอบและประสานต่อไปยังการไฟฟ้าฯ สำนักงานอำเภอบำเหน็จณรงค์ ซึ่งรับผิดชอบเสาไฟฟ้าจุดดังกล่าว โดยแจ้งว่าหม้อแปลงของเสาไฟฟ้าส่องสว่างถูกฟ้าผ่าหลังเปิดใช้งานราว 2 เดือน และขณะนี้ส่งซ่อมมานานกว่า 8 เดือนแล้วยังไม่เสร็จ จึงเป็นห่วงว่าอาจเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุเพราะมีรถยนต์และรถจักรยานยนต์สัญจรไปมาในเส้นทางดังกล่าวในช่วงกลางคืน และอยากให้เจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลเป็นการด่วน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30