fbpx

ตำรวจวิ่งแก้บนเจ้าแม่นางแก้ว หลังจับยาบ้าได้ 8 ล้านเม็ด

แพร่ 18 มี.ค. – ตำรวจ สภ.ห้วยไร่ จ.แพร่ วิ่งแก้บนเจ้าแม่นางแก้ว ระยะทางกว่า 5 กม. พร้อมหัวหมู และปลัดขิกยักษ์ หลังจับยาบ้าได้ลอตใหญ่ 8 ล้านเม็ด


ที่ด่านตรวจยาเสพติด สภ.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ พ.ต.ท.เมธี ยั่งยืน สวญ.สภ.ห้วยไร่ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ ที่ร่วมกันจับกุมขบวนการขนยาบ้าไว้ได้มากถึง 8 ล้านเม็ด ได้รวมตัวกันกว่า 30 นาย เพื่อร่วมกันวิ่งแก้บนศาลเจ้าแม่นางแก้ว ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เจ้าหน้าที่ทุกคนนับถือ รวมถึงชาวบ้านที่อยู่ในละแวกนั้น ต่างศรัทธาและเชื่อว่าเจ้าแม่นางแก้ว และศาลเจ้าพ่อเขาพลึง ปกปักรักษาพื้นที่แห่งนี้ให้แคล้วคลาดและปลอดภัยจากอันตราย โดยรถยนต์เกือบทุกคันที่ขับผ่านจะบีบแตร เพื่อแสดงถึงความเคารพนับถือศาลแห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่ ณ บริเวณเขาพลึง รอยต่อระหว่าง จ.แพร่ และอุตรดิตถ์

เจ้าหน้าที่ทั้งหมดร่วมกันวิ่งจากด่านตรวจฯ ไปยังศาลเจ้าแม่นางแก้ว รวมระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร โดยมีปลัดขิกที่ทำจากไม้สักขนาดใหญ่ ยาว 1 เมตร พร้อมหมูอีก 1 ตัว และเครื่องเซ่นไหว้ต่างๆ นำมาถวายเพื่อแก้บน และขอพรให้สามารถสกัดคนร้ายได้เรื่อยๆ ไม่ให้สามารถนำยาเสพติดหรือสิ่งไม่ดีผ่านไปได้


พ.ต.ท.เมธี ยั่งยืน สวญ.สภ.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ กล่าวว่า วันนี้ สภ.ห้วยไร่ ซึ่งเป็นด่านตรวจยาเสพติด โดยทางชุดปฏิบัติการได้บนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในพื้นที่ เจ้าแม่เขาพลึง หรือเจ้าแม่นางแก้ว ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ทาง สภ.ห้วยไร่ นับถือ ได้บนบานไว้ว่า หากสามารถจับกุมยาเสพติดรายใหญ่ได้ จะมาแก้บน ทางชุดปฏิบัติการที่ 2 สามารถจับกุมยาเสพติดได้ 8 ล้านเม็ด โดยได้บนว่า หากจับกุมยาเสพติดรายใหญ่ได้ จะวิ่งจากด่านห้วยไร่ มายังศาลเจ้าแม่นางแก้ว และนำหัวหมูมาแก้บน วันนี้ก็ได้นำมาแก้บน โดยระยะทางที่วิ่งจากด่านฯ มาถึงศาลเจ้าแม่ ประมาณ 5-6 กิโลเมตร. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนตกหนัก กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กับมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา