fbpx

ศาลยกคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว 8 แกนนำราษฎร

กรุงเทพฯ 16 มี.ค. – ศาลยกคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว 8 แกนนำกลุ่มราษฎรอีกครั้ง หลังยื่นขอปล่อยตัว หวั่นเกิดความไม่ปลอดภัยในเรือนจำ


เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (16 มี.ค.) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำกลุ่มราษฎร ซึ่งเดินทางมายื่นประกันตัวบุตรชายอีกครั้ง หลังกรณีมีการเผยแพร่จดหมายของนายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มราษฎร มีเนื้อหาเกรงจะถูกทำร้ายในเรือนจำ โดยให้สัมภาษณ์ว่า ตนเห็นจดหมายแล้วก็ตกใจ พยายามติดต่อทนายและคนที่รู้จักว่าเกิดอะไรขึ้น เป็นห่วงว่าจะทำอะไรในยามวิกาล และเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย แม่ทุกคนก็นอนไม่หลับ ขอยื่นประกันตัวเนื่องจากรู้สึกไม่ปลอดภัย ขอให้ศาลพิจารณาประกันตัวให้ทุกคนได้ออกมาสู้คดีข้างนอก

นางสุรีย์รัตน์ ระบุด้วยว่า ยิ่งเพนกวินประกาศจะอดอาหาร ยิ่งไม่ได้นอน สุขภาพก็จะยิ่งแย่ ไม่น่าจะเป็นประเด็นที่ดี อดอาหารธรรมดาก็เป็นห่วงอยู่แล้ว ยิ่งได้ยินทุกคนไม่ได้นอน ผลัดกันเฝ้าดูแลซึ่งกันและกัน ยิ่งกังวล ปกติถ้าเราไม่ได้นอนจะมีสภาพแบบไหน ยิ่งอดอาหารและไม่ได้นอนยิ่งอ่อนเพลีย มีปัญหาสุขภาพ เจ็บป่วย ถึงเวลาแล้วที่ทุกคนควรจะได้รับการประกันตัวออกมาข้างนอก เพื่อความปลอดภัย ไม่ให้เกิดข้อครหาต่างๆ น่าจะเป็นทางออกที่ดี


ส่วนการที่ราชทัณฑ์ระบุว่าเป็นการตรวจโควิดนั้น นางสุรีย์รัตน์ กล่าวว่า น่าจะตรวจในเวลาปกติ เพื่อไม่ให้เกิดข้อครหา การทำในยามวิกาล ทำให้หลายคนตระหนกตกใจ เป็นผลเสียกับผู้ตรวจมากกว่า คนข้างนอกก็สงสัยว่าโปร่งใสหรือไม่

ล่าสุดศาลยกคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว 8 แกนนำกลุ่มราษฎร รวมทั้ง “แอมมี่” หวั่นออกไปก่อเหตุซ้ำอีก

สำหรับกรณีที่นายอานนท์ นำภา หนึ่งในจำเลยคดีม็อบคณะราษฎร 2563 ยื่นหนังสือที่เขียนด้วยลายมือตนเอง เสนอต่อศาลเกี่ยวกับการควบคุมตัวกลุ่มจำเลยในเรือนจำ โดยกลุ่มจำเลยอ้างเหตุที่กลัวว่าจะได้รับอันตรายนั้น ศาลอาญาได้กำหนดวันนัดไต่สวนตามเอกสารหนังสือคำร้องดังกล่าว ในวันพุธที่ 17 มีนาคมนี้ เวลา 09.00 น. โดยศาลให้หมายเรียกผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มาร่วมในนัดพิจารณาดังกล่าว และให้เบิกตัวนายอานนท์ จำเลย จากเรือนจำมาศาลด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง