fbpx

ศาลยกคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว 8 แกนนำราษฎร

กรุงเทพฯ 16 มี.ค. – ศาลยกคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว 8 แกนนำกลุ่มราษฎรอีกครั้ง หลังยื่นขอปล่อยตัว หวั่นเกิดความไม่ปลอดภัยในเรือนจำ


เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (16 มี.ค.) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำกลุ่มราษฎร ซึ่งเดินทางมายื่นประกันตัวบุตรชายอีกครั้ง หลังกรณีมีการเผยแพร่จดหมายของนายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มราษฎร มีเนื้อหาเกรงจะถูกทำร้ายในเรือนจำ โดยให้สัมภาษณ์ว่า ตนเห็นจดหมายแล้วก็ตกใจ พยายามติดต่อทนายและคนที่รู้จักว่าเกิดอะไรขึ้น เป็นห่วงว่าจะทำอะไรในยามวิกาล และเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย แม่ทุกคนก็นอนไม่หลับ ขอยื่นประกันตัวเนื่องจากรู้สึกไม่ปลอดภัย ขอให้ศาลพิจารณาประกันตัวให้ทุกคนได้ออกมาสู้คดีข้างนอก

นางสุรีย์รัตน์ ระบุด้วยว่า ยิ่งเพนกวินประกาศจะอดอาหาร ยิ่งไม่ได้นอน สุขภาพก็จะยิ่งแย่ ไม่น่าจะเป็นประเด็นที่ดี อดอาหารธรรมดาก็เป็นห่วงอยู่แล้ว ยิ่งได้ยินทุกคนไม่ได้นอน ผลัดกันเฝ้าดูแลซึ่งกันและกัน ยิ่งกังวล ปกติถ้าเราไม่ได้นอนจะมีสภาพแบบไหน ยิ่งอดอาหารและไม่ได้นอนยิ่งอ่อนเพลีย มีปัญหาสุขภาพ เจ็บป่วย ถึงเวลาแล้วที่ทุกคนควรจะได้รับการประกันตัวออกมาข้างนอก เพื่อความปลอดภัย ไม่ให้เกิดข้อครหาต่างๆ น่าจะเป็นทางออกที่ดี


ส่วนการที่ราชทัณฑ์ระบุว่าเป็นการตรวจโควิดนั้น นางสุรีย์รัตน์ กล่าวว่า น่าจะตรวจในเวลาปกติ เพื่อไม่ให้เกิดข้อครหา การทำในยามวิกาล ทำให้หลายคนตระหนกตกใจ เป็นผลเสียกับผู้ตรวจมากกว่า คนข้างนอกก็สงสัยว่าโปร่งใสหรือไม่

ล่าสุดศาลยกคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว 8 แกนนำกลุ่มราษฎร รวมทั้ง “แอมมี่” หวั่นออกไปก่อเหตุซ้ำอีก

สำหรับกรณีที่นายอานนท์ นำภา หนึ่งในจำเลยคดีม็อบคณะราษฎร 2563 ยื่นหนังสือที่เขียนด้วยลายมือตนเอง เสนอต่อศาลเกี่ยวกับการควบคุมตัวกลุ่มจำเลยในเรือนจำ โดยกลุ่มจำเลยอ้างเหตุที่กลัวว่าจะได้รับอันตรายนั้น ศาลอาญาได้กำหนดวันนัดไต่สวนตามเอกสารหนังสือคำร้องดังกล่าว ในวันพุธที่ 17 มีนาคมนี้ เวลา 09.00 น. โดยศาลให้หมายเรียกผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มาร่วมในนัดพิจารณาดังกล่าว และให้เบิกตัวนายอานนท์ จำเลย จากเรือนจำมาศาลด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โผล่อีก! คลัสเตอร์วงเหล้า พบกลุ่มเสี่ยงกว่า 100 คน

คลัสเตอร์ใหม่ภูเก็ตโผล่อีก “วงเหล้าพูนผล ซอย 11” เบื้องต้นมีผู้ติดเชื้อยืนยันแล้ว 5 คน ด้านเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุก พบกลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 100 คน รอผลตรวจ

ภาพแพ้วัคซีนขึ้นผื่นลายแดงตามแขนขา ไม่ตรงปก

โป๊ะแตก! สาวแชร์ภาพอาการข้างเคียง หลังฉีดวัคซีนโควิดซิโนแวคเข็มที่ 2 เจอเจ้าของภาพตัวจริงออกมาทัก พร้อมเตรียมแจ้งความความ ยันเป็นภาพใน รพ.ลพบุรี ไม่ใช่แพ้วัคซีนที่อุดรธานี

ยอดบริจาค 2.7 ล้าน ช่วยเด็กเรียนดียากจน สอบติดแพทย์

ผู้ใหญ่ใจดีแห่ให้กำลังใจ “น้องโวลต์” เด็กเก่ง เรียนดีแต่ยากจน สอบติดแพทย์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ยอดบริจาคพุ่ง 2.7 ล้านบาท

จับมือยิงแท็กซี่ดับกลางถนนบางนา-ตราด

ตำรวจจับมือยิงคนขับแท็กซี่วัย 52 ปี เสียชีวิตบนถนนเทพรัตนฝั่งขาเข้า ช่วงปากซอยบางนา-ตราด สารภาพสาเหตุเพราะมีการขับรถปาดหน้ากัน อ้างผู้ตายพยายามใช้ท่อนเหล็กทำร้ายตน จึงใช้ปืนที่พกมาด้วยยิงสวนไป

ข่าวแนะนำ

เชียงใหม่เจอติดเชื้อเพิ่ม-เตือนคนนั่งนกแอร์ไปตรวจโควิด

สาธารณสุข จ.เชียงใหม่ แจ้งเตือนผู้โดยสารสายการบินนกแอร์ วันที่ 9 พ.ค. เที่ยวบิน DD008 เส้นทางดอนเมือง-เชียงใหม่ เวลา 16.30-17.30 น. ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด่วน เนื่องจากพบผู้โดยสารเที่ยวบินดังกล่าวติดโควิด-19