fbpx

ตลาดหลักทรัพย์ฯเดินหน้าพัฒนาความรู้ผู้ประกอบการ

กรุงเทพฯ 15 มี.ค. – ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย และ Expara Thailand พัฒนาหลักสูตรผู้ประกอบการ โดยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของแต่ละองค์กรมาสร้างสรรค์ชิ้นงานผ่านสื่อความรู้ดิจิทัล ตลอดจนการจัดกิจกรรมในโครงการ “ห้องเรียนผู้ประกอบการ” ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายตั้งแต่นักศึกษา สตาร์ทอัพ และเอสเอ็มอี คาดว่าจะมีผู้เข้าถึงแหล่งความรู้ในโครงการกว่า 30,000 คน ในปี 2564


นายกฤษฎา เสกตระกูล รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานพัฒนาความยั่งยืนตลาดทุน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ มุ่งส่งเสริมการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนของภาคตลาดทุนในทุกมิติ โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (Environmental, Social and Governance: ESG) การพัฒนาขีดความสามารถในการดำเนินธุรกิจนับเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดความยั่งยืน ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงได้มุ่งพัฒนาความรู้ด้านการเป็นผู้ประกอบการซึ่งถือเป็นพื้นฐานที่แข็งแกร่งในการขับเคลื่อนการเติบโตอย่างมีคุณภาพของเศรษฐกิจและสังคม ภายใต้วิสัยทัศน์ “To Make the Capital Market ‘Work’ for Everyone”

ล่าสุด ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขยายพันธมิตรในการพัฒนาเนื้อหาที่ตอบโจทย์ตรงความต้องการกลุ่มเป้าหมาย โดยจับมือ 4 องค์กร ได้แก่ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) (NIA) เพื่อเพิ่มความรู้ความเข้าใจวิธีการทำธุรกิจแบบสตาร์ทอัพแก่เยาวชนในโครงการ Startup Thailand League 2021 และสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) เพื่อบ่มเพาะความรู้แก่นักศึกษา ทั้งด้านสตาร์ทอัพ นวัตกรรม และบัญชีธุรกิจ สร้างผู้ประกอบการยุคดิจิทัล นอกจากนี้ สำหรับกลุ่มผู้ประกอบการ ได้ร่วมกับ Expara Thailand ผู้เชี่ยวชาญด้านการบ่มเพาะสตาร์ทอัพ จัดกิจกรรมให้ความรู้และสร้างสรรค์สื่อความรู้สำหรับกลุ่มสตาร์ทอัพระยะเริ่มต้น และสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ในการร่วมจัดสัมมนาออนไลน์สำหรับเอสเอ็มอี มุ่งเน้นความรู้ด้านการตลาดดิจิทัลเพื่อการเข้าถึงและขยายฐานลูกค้า


“ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา มีผู้เข้ามาเรียนรู้ผ่านโครงการ “ห้องเรียนผู้ประกอบการ” แล้วถึง 50,000 คน โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ คาดว่าในปีนี้จะสามารถขยายจำนวนผู้เข้าถึงองค์ความรู้ผ่านทุกช่องทางรวมกว่า 30,000 คน ซึ่งจะขยายศักยภาพธุรกิจไทย สร้างโอกาส และขับเคลื่อนประเทศไทยให้เติบโตยั่งยืน” นายกฤษฎากล่าว

ผู้ประกอบการที่สนใจเรียนรู้ทักษะการประกอบธุรกิจ สามารถดูรายละเอียดโครงการ “ห้องเรียนผู้ประกอบการ” ได้ที่ www.set.or.th/enterprise ทั้งนี้ องค์กรที่สนใจร่วมเป็นพันธมิตรในการพัฒนาความรู้ผู้ประกอบการกับตลาดหลักทรัพย์ฯ ติดต่อได้ที่อีเมล tsi_enterprise@set.or.th . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้