fbpx

ตลาดหลักทรัพย์ฯเดินหน้าพัฒนาความรู้ผู้ประกอบการ

กรุงเทพฯ 15 มี.ค. – ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย และ Expara Thailand พัฒนาหลักสูตรผู้ประกอบการ โดยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของแต่ละองค์กรมาสร้างสรรค์ชิ้นงานผ่านสื่อความรู้ดิจิทัล ตลอดจนการจัดกิจกรรมในโครงการ “ห้องเรียนผู้ประกอบการ” ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายตั้งแต่นักศึกษา สตาร์ทอัพ และเอสเอ็มอี คาดว่าจะมีผู้เข้าถึงแหล่งความรู้ในโครงการกว่า 30,000 คน ในปี 2564


นายกฤษฎา เสกตระกูล รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานพัฒนาความยั่งยืนตลาดทุน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ มุ่งส่งเสริมการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนของภาคตลาดทุนในทุกมิติ โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (Environmental, Social and Governance: ESG) การพัฒนาขีดความสามารถในการดำเนินธุรกิจนับเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดความยั่งยืน ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงได้มุ่งพัฒนาความรู้ด้านการเป็นผู้ประกอบการซึ่งถือเป็นพื้นฐานที่แข็งแกร่งในการขับเคลื่อนการเติบโตอย่างมีคุณภาพของเศรษฐกิจและสังคม ภายใต้วิสัยทัศน์ “To Make the Capital Market ‘Work’ for Everyone”

ล่าสุด ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขยายพันธมิตรในการพัฒนาเนื้อหาที่ตอบโจทย์ตรงความต้องการกลุ่มเป้าหมาย โดยจับมือ 4 องค์กร ได้แก่ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) (NIA) เพื่อเพิ่มความรู้ความเข้าใจวิธีการทำธุรกิจแบบสตาร์ทอัพแก่เยาวชนในโครงการ Startup Thailand League 2021 และสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) เพื่อบ่มเพาะความรู้แก่นักศึกษา ทั้งด้านสตาร์ทอัพ นวัตกรรม และบัญชีธุรกิจ สร้างผู้ประกอบการยุคดิจิทัล นอกจากนี้ สำหรับกลุ่มผู้ประกอบการ ได้ร่วมกับ Expara Thailand ผู้เชี่ยวชาญด้านการบ่มเพาะสตาร์ทอัพ จัดกิจกรรมให้ความรู้และสร้างสรรค์สื่อความรู้สำหรับกลุ่มสตาร์ทอัพระยะเริ่มต้น และสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ในการร่วมจัดสัมมนาออนไลน์สำหรับเอสเอ็มอี มุ่งเน้นความรู้ด้านการตลาดดิจิทัลเพื่อการเข้าถึงและขยายฐานลูกค้า


“ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา มีผู้เข้ามาเรียนรู้ผ่านโครงการ “ห้องเรียนผู้ประกอบการ” แล้วถึง 50,000 คน โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ คาดว่าในปีนี้จะสามารถขยายจำนวนผู้เข้าถึงองค์ความรู้ผ่านทุกช่องทางรวมกว่า 30,000 คน ซึ่งจะขยายศักยภาพธุรกิจไทย สร้างโอกาส และขับเคลื่อนประเทศไทยให้เติบโตยั่งยืน” นายกฤษฎากล่าว

ผู้ประกอบการที่สนใจเรียนรู้ทักษะการประกอบธุรกิจ สามารถดูรายละเอียดโครงการ “ห้องเรียนผู้ประกอบการ” ได้ที่ www.set.or.th/enterprise ทั้งนี้ องค์กรที่สนใจร่วมเป็นพันธมิตรในการพัฒนาความรู้ผู้ประกอบการกับตลาดหลักทรัพย์ฯ ติดต่อได้ที่อีเมล tsi_enterprise@set.or.th . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน

คมนาคมเตรียมพร้อม “บก-น้ำ-ราง-อากาศ” รองรับเปิดประเทศ

กระทรวงคมนาคม เตรียมความพร้อมทุกระบบคมนาคม รองรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นำร่อง Phuket Sandbox ก่อนขยายไปอีก 9 เมือง

นักเรียนเมืองสุรินทร์ ขี่ช้างไป รร.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเเชร์ภาพเหล่านักเรียนที่จ.สุรินทร์ พากันขี่ช้างมาโรงเรียน สมกับเป็นเมืองถิ่นช้างใหญ่ ถูกใจชาวเน็ตแห่เเชร์ไปจำนวนมาก