fbpx

เจรจาชายคลั่งถือดาบ ราดน้ำมันขู่จุดไฟเผาตัวเอง

กรุงเทพฯ 12 มี.ค. – หนุ่มใหญ่จิตตกเมียหอบลูกหนี จึงคลุ้มคลั่งคว้ามีดดาบ ราดน้ำมันขู่จุดไฟเผาตัวเองและแผงขายของ ย่านสมเด็จเจ้าพระยา


เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา กำลังตำรวจ สน.บุปผาราม พร้อมอาสาสมัคร เข้าตรวจสอบภายในซอยสมเด็จเจ้าพระยา 5 เขตคลองสาน หลังมีชายคลุ้มคลั่งถือมีดดาบอาละวาด ขู่ชาวบ้านว่าจะเผาแผงขายของ ที่เกิดเหตุอยู่หน้าบ้านเลขที่ 115 ซอยสมเด็จเจ้าพระยา 5 พบชายอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ในมือถือมีดดาบยาว 80 ซม. กวัดแกว่งไปมา สวมเสื้อยืดคอกลมสีขาว กางเกงยีนส์ขายาว ชาวบ้านเรียกกันว่า พ่อฮอลล์ อายุประมาณ 40-45 ปี มีอาการเครียด พูดจาไม่รู้เรื่อง โวยวาย ต่อมาได้นำน้ำมันเบนซินที่เตรียมใส่แกลลอน 5 ลิตร ไปราดแผงขายรองเท้าของตนเอง ที่เหลือก็นำมาราดใส่ตัวเอง แต่ขณะเตรียมจะจุดไฟ เจ้าหน้าที่ก็เตรียมเข้าชาร์จ เมื่อชายคนดังกล่าวเห็นท่าไม่ดี จึงหลบหนีเข้าไปในบ้านทรงไทยโบราณ อายุกว่า 100 ปี ซึ่งเป็นบ้านที่เขารับจ้างดูแลและพักอาศัยอยู่ด้วย โดยปีนเข้าไปทางประตูรั้วหน้าบ้าน และปล่อยสุนัข

ชาวบ้านบอกว่า ภายในบ้านหลังนี้มีสุนัขอยู่ 5-6 ตัว ดุร้าย ตัวใหญ่ จึงไม่กล้าเข้าไป เจ้าหน้าที่พยายามยืนเจรจาอยู่ด้านนอกรั้วบ้านอยู่นาน จนผู้ก่อเหตุเครียด และได้ปาขวดน้ำพลาสติกลงมาที่บริเวณหน้าบ้าน ซึ่งมีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ยืนอยู่ แต่เคราะห์ดีที่ไม่โดนใคร


ต่อมาชายคนดังกล่าวยื่นข้อเรียกร้อง อยากเจอกับนายธารทิพย์ เพ็ญโรจน์ อายุ 55 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นนายจ้าง เมื่อเจ้าของบ้านมาถึง ชายคนดังกล่าวร้องขอให้เจ้าหน้าที่ส่งกุญแจมือให้เจ้าของบ้าน แล้วปล่อยให้เจ้าของบ้านเดินเข้ามา โดยจะมอบตัวกับเจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่จึงทำตามคำร้องขอ แต่มีข้อแม้ว่าต้องทิ้งมีด เพราะเกรงว่าเจ้าของบ้านจะได้รับอันตราย และเมื่อเจ้าของบ้านเข้าไปในบ้าน ชายคนดังกล่าวได้กระโดดจากชั้น 2 เข้ามอบตัวกับเจ้านายของตนเอง จากนั้นตำรวจได้ควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สน.บุปผาราม

สอบถามเพื่อนบ้าน กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุอยู่บ้านหลังนี้มานานแล้ว ในฐานะคนดูแลบ้าน สาเหตุเกิดจากภรรยาของเขาหอบลูกหนีไป จึงเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ไม่คิดว่าจะก่อเหตุ เลยโทรแจ้งตำรวจ และพยายามช่วยเกลี้ยกล่อม

เบื้องต้นตำรวจยังไม่ตั้งข้อหาใดกับผู้ก่อเหตุ อยู่ระหว่างสอบถามถึงความเป็นมาของเหตุการณ์ทั้งหมด ส่วนแรงจูงใจน่าจะมาจากแรงกดดันเรื่องครอบครัว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นพ.ยง ห่วงสายพันธุ์เดลตาแพร่เร็ว เร่งฉีดวัคซีนรับมือ

“นพ.ยง” แจงให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์ ประสิทธิภาพวัคซีนทุกชนิดลดลงเพราะสายพันธุ์ที่เปลี่ยนไป ต้องรอการพัฒนาวัคซีนเจนเนอเรชั่น 2 เชื่อรับมือได้ ห่วงสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) มากกว่าเบตา (แอฟริกาใต้)

กรมการแพทย์ ห่วงสถานการณ์เตียงโรคโควิด ในเขต กทม.

กรมการแพทย์ ชี้แจงสถานการณ์เตียงโรคโควิด-19 ในเขต กทม.น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยโควิดสีเหลืองและสีแดง