fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านเดือดร้อนปัญหาสุนัขจรจัดเพียบ

สมุทรสงคราม 11 มี.ค. – ชาวบ้านบางจะเกร็ง จ.สมุทรสงคราม ร้องได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาสุนัขจรจัดมีจำนวนมาก พร้อมตัดพ้อมนุษย์ตีสุนัขติดคุก แต่สุนัขจรจัดกัดคนกลับไม่มีใครเข้ามาดูแล


ความเดือดร้อนของชาวบ้านครั้งนี้ เกิดขึ้นในพื้นที่หมู่ 4 ต.บางจะเกร็ง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม เนื่องจากนับวันสุนัขจรจัดในพื้นที่เพิ่มจำนวนมากขึ้น จากเดิมมีสุนัขไม่ถึง 10 ตัว แต่ตอนนี้มีจำนวนเกือบ 100 ตัวแล้ว สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในพื้นที่ รวมทั้งผู้ที่ใช้รถจักรยานยนต์สัญจรไปมา ซึ่งมักจะถูกสุนัขจรจัดกลุ่มนี้ไล่กวดกันบ่อยๆ และบางครั้งก็ถูกสุนัขจรจัดกัด แต่ก็ไม่สามารถหาผู้รับผิดชอบเยียวยาได้ อย่างไรก็ตาม แม้ที่ผ่านมา เทศบาลตำบลบางจะเกร็ง เจ้าของพื้นที่ เคยทำหมันควบคุมประชากรและฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้ามาบ้างแล้ว แต่จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ห่างหายไปนาน ปริมาณสุนัขจึงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่

นางสุภาพ คงรักษา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.บางจะเกร็ง กล่าวว่า ปัญหาสุนัขทำร้ายคนเป็นข่าวอยู่บ่อยๆ ในพื้นที่ก็เคยมีคนถูกสุนัขจรจัดกัด แต่ก็ไม่เห็นมีใครมาช่วยเหลือเยียวยา แม้แต่กลุ่มรักสัตว์ก็ไม่เห็นเข้ามาช่วยเหลือ แต่พอคนที่โดนสุนัขกัดไปตีสุนัข กลับผิดกฎหมาย และยังถูกโจมตีกล่าวหาจากผู้รักสัตว์อีก จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกกฎหมายช่วยเหลือเยียวยาชาวบ้านที่ถูกสุนัขทำร้ายบ้าง เพราะปัจจุบันชาวบ้านถูกสุนัขกัดเกือบตาย ก็ไม่เห็นมีใครเข้ามาช่วยเหลือเยียวยาเลย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย