fbpx

ท่องเที่ยวขานรับจัดสงกรานต์ทั่วประเทศ

กทม. 4 มี.ค. – ททท.ขานรับจัดงานสงกรานต์ทั่วประเทศ ยังไม่ฟันเล่นน้ำได้หรือไม่ ขอหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อน


หลังจากเมื่อวานนี้ (3 มี.ค.) นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวถึงการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ว่า สามารถจัดกิจกรรมวัฒนธรรมประเพณี ทำบุญ แต่ให้เข้มงวดเรื่องมาตรการป้องกันโรค เว้นระยะห่าง และจำกัดจำนวนคนเข้าพื้นที่

เรื่องนี้ น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวถึงความเป็นไปได้ในการจัดงานประเพณีสงกรานต์ทั่วประเทศว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถลงรายละเอียดได้อย่างชัดเจนว่า รูปแบบการจัดงานจะออกมาในลักษณะไหน แต่แนวโน้มจากสถานการณ์โรคโควิด-19 ที่เป็นไปในทางที่ดีขึ้น ทางผู้บริหารและหน่วยงานเอกชนต่างมีความคิดจะให้กลับมาจัดงานสงกรานต์ได้อีกครั้ง แต่รูปแบบงานคงจะต้องเน้นไปที่งานด้านวัฒนธรรม ประเพณี เช่น สรงน้ำพระ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ที่เคารพ


การจัดงานสงกรานต์ในปีนี้จะเน้นไปที่นักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นหลัก เพราะชาวต่างชาติยังไม่สามารถเข้ามาได้ จึงจะให้แต่ละพื้นที่จัดงานสงกรานต์ สอดแทรกสื่อสารไปในเรื่องการฟื้นตัว ความสวยงามของธรรมชาติในแต่ละพื้นที่ เพื่อกระตุ้นให้เกิดความต้องการเดินทางท่องเที่ยวเพิ่มหลังจากช่วงสงกรานต์ด้วย

ส่วนในงานจะให้มีการเล่นสาดน้ำหรือไม่นั้น ต้องขอหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงสาธารณสุข รวมทั้งภาคเอกชน ว่าความต้องการและความเหมาะสมควรจะอยู่ที่ตรงไหน จึงจะปลอดภัย ปลอดโรค แต่ที่ต้องทำอย่างแน่นอน คือ การจัดงานในรูปแบบ NEW NORMAL ที่ต้องควบคุมจำนวนคนเข้างาน ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกคน เว้นระยะห่าง ตรวจวัดไข้ก่อนเข้างาน

ทั้งนี้ ในสัปดาห์หน้าจะเรียกประชุมหารือรูปแบบการจัดงานสงกรานต์ทั่วประเทศกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐและเอกชน ว่าจะให้ออกมาในรูปแบบไหน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ

นายกฯ อนุมัติ ขรก.ทำงานที่บ้านถึง 30 เม.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีอนุมัติข้าราชการ Work from Home อย่างเต็มขีดความสามารถ ถึง 30 เม.ย.นี้ เพื่อลดความแออัด หลังเทศกาลสงกรานต์ และโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง