fbpx

ครูปาสมุดใส่นักเรียนออกมาขอโทษแล้ว

ขอนแก่น 3 มี.ค. – ความคืบหน้ากรณีครูปาสมุดใส่นักเรียน จนถูกโซเชียลวิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม ล่าสุดผู้บริหารโรงเรียนออกมาชี้แจงว่า ครูสาวได้ขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น ส่วนนักเรียนยอมรับไม่ได้ตั้งใจนำคลิปไปเผยแพร่


จากกรณีที่โลกออนไลน์แชร์คลิปเหตุการณ์ครูท่านหนึ่งโยนสมุดใส่นักเรียนด้วยอาการฉุนเฉียว พร้อมระบุข้อความว่า “โรงเรียนไม่ใช่สถานที่ปลอดภัยอีกต่อไป ครูปารองเท้าใส่นักเรียน ฉีกสมุด ปาสมุด สาดน้ำใส่นักเรียน มันสมควรแล้วหรือที่ทำแบบนี้ คุณมาเป็นครูได้ยังไง รร.ประจำอำเภอแห่งหนึ่งในขอนแก่น #จามจุรีสีน้ำเงินชมพู” โดยโพสต์นี้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและทวีตข้อความกว่า 200,000 ครั้ง พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นตำหนิคุณครูคนดังกล่าว

ล่าสุดรองผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว ออกมาชี้แจงว่า ได้เรียกคุณครูคนดังกล่าวมาสอบถาม ทราบว่า ในระหว่างสอนนักเรียนชั้น ม.5 วิชาภาษาไทย ได้ตรวจงานนักเรียน ด้วยความที่ตั้งใจในการสอน เมื่อนักเรียนไม่ส่งงาน จึงเกิดอารมณ์โมโห ปาสมุดใส่นักเรียนด้วยความไม่พอใจ ตามที่ปรากฏในคลิปจริง พอทราบข่าว คุณครูรู้สึกไม่สบายใจ พร้อมขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่ฝ่ายบริหารได้เน้นย้ำกับคุณครูทุกคน จากนี้ต้องใช้กิริยาและคำพูดที่เหมาะสม สอนเด็กด้วยเหตุและผล เบื้องต้นให้งดการสอนวิชาภาษาไทยในชั้น ม.5 โดยให้ครูท่านอื่นสอนแทน เพื่อให้บรรยากาศการเรียนการสอนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย พร้อมส่งข้อมูลรายงานผลการสอบสวนข้อเท็จจริงไปยัง สพม.25 เพื่อพิจารณาตักเตือน หรือมีบทลงโทษต่อไป


ด้านตัวแทนนักเรียน เปิดเผยว่า ปกติครูท่านนี้เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจสอน ทำให้บางครั้งแสดงออกทางอารมณ์กับนักเรียน ซึ่งนักเรียนไม่ได้ติดใจอะไร แต่ครั้งนี้รุนแรงกว่าทุกครั้ง จนทุกคนตกใจ จึงนำโทรศัพท์มือถือขึ้นมาบันทึกวิดีโอ แล้วส่งต่อในกลุ่มห้องเรียน เพื่อให้เพื่อนได้ดู ไม่คิดว่าจะมีการส่งต่อคลิปออกจากกลุ่ม แล้วนำไปโพสต์ในโซเชียล พอทราบว่ามีกระแสข่าวออกไป เพื่อนร่วมชั้นเรียนก็ไม่สบายใจ และกราบขอโทษคุณครูด้วยเช่นกัน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ