fbpx

ศาลยกคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว “แอมมี่”

กรุงเทพฯ 3 มี.ค. – ศาลยกคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว “แอมมี่” ระบุเป็นคดีอุกฉกรรจ์ อัตราโทษสูง และผู้ต้องหามีพฤติกรรมหลบหนี


เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ (3 มี.ค.) ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก มีคำสั่งรับคำร้องและอนุญาตให้ฝากขัง นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่น และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยศาลอนุญาตรับฝากขังเป็นเวลา 12 วัน โดยให้ควบคุมตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ ก่อนที่จะนำตัวนายไชยอมรไปควบคุมตัวที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ในวันพรุ่งนี้ (4 มี.ค.)

นอกจากนี้ ศาลได้พิจารณาคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว นายไชยอมร แล้วเห็นว่า เนื่องจากผู้ต้องหามีพฤติกรรมหลบหนี ประกอบกับคดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์ มีอัตราโทษสูง อีกทั้งเลยเวลายื่นประกันตัวแล้ว จึงยกคำร้องไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว


อย่างไรก็ตาม คดีนี้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ได้ยื่นคำร้องขอฝากขังผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เมื่อเวลา 15.00 น. พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหามีพฤติการณ์หลบหนี

ด้านมารดาระบุว่า วันนี้ตนได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 90,000 บาท ยื่นประกันตัวบุตรชาย แต่ศาลไม่อนุญาต ดังนั้น ในวันพรุ่งนี้ (4 มี.ค.) ตนจะเดินทางมายื่นขอประกันตัวอีกครั้งด้วยหลักทรัพย์ 500,000 บาท

ขณะที่ พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 อธิบายว่า ที่มีการยื่นคำร้องเรื่องที่ขอให้ควบคุมนายไชยอมร ไว้ที่โรงพยาบาลตำรวจ เนื่องจากนายไชยอมร ระบุว่า มีอาการบาดเจ็บจากการตกจากที่สูง พนักงานสอบสวนยื่นคำร้องเสนอศาลพิจารณาขอให้ฝากขังตัวไว้ที่โรงพยาบาลตำรวจ เป็นเวลา 12 วัน ซึ่งศาลก็อนุญาตตามคำขอ ทำให้คืนนี้ นายไชยอมร ต้องอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจต่ออีก 1 คืน ส่วนเรื่องการนำตัวไปฝากขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ในเช้าวันพรุ่งนี้ พนักงานสอบสวนจะนำตัวนายไชยอมร พร้อมคำร้องและความเห็นแพทย์ที่ระบุผลการรักษา ไปให้ศาลพิจารณาออกหมายขังอีกครั้ง ซึ่งหากญาติไม่ยื่นประกันตัว หรือศาลยกคำร้องขอประกันตัวเหมือนเช่นวันนี้ เจ้าหน้าที่ก็จะนำตัวไปควบคุมที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ