fbpx

ทำแผนสาวจี้ชิงเงิน ธ.ก.ส.ประจวบฯ

ประจวบคีรีขันธ์ 24 ก.พ. – ตำรวจคุมตัวสาววัย 22 ปี ทำแผนจี้ชิงเงิน ธ.ก.ส. สาขาประจวบฯ หลังสอบเครียดนานกว่า 3 ชม. สารภาพตกงาน ต้องการนำเงินไปใช้จ่ายและเล่นพนันออนไลน์


กรณีตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุมีคนร้ายสวมชุดดำ สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ ภายในธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขา อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ถ.สละชีพ ตรงข้ามศาลากลางจังหวัดฯ เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่ไม่ได้ทรัพย์สินไป จากนั้นคนร้ายวิ่งหลบหนีออกจากธนาคาร ใช้ปืนจี้ชิงรถจักรยานยนต์จากนางสะอาด นิลพันธ์ อายุ 61 ปี แม่ยายสมาชิกสภา อบจ.เขต 3 อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ที่ด้านข้างปั๊มน้ำมัน ปตท.หัวเขา ห่างจาก ธ.ก.ส. 100 เมตร ขี่หลบหนี โดยใช้เส้นทางถนนสวนสน-อ่าวน้อย และจอดรถทิ้งไว้ริมถนน ใกล้กับกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

วันนี้ (24 ก.พ.) พ.ต.อ.เสมอ อยู่สำราญ ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ นำกำลังชุดสืบสวนคุมตัว น.ส.กรรณิการ์ ศรจันทร์ หรือ กลอย อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 3 ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ที่ จ.22/2564 ลงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 ข้อหาพยายามชิงทรัพย์โดยมีปืน ไปทำแผนฯ ที่ ธ.ก.ส. จุดที่นำปืน เสื้อผ้าที่สวมใส่ก่อเหตุ และรถจักรยานยนต์ที่นำไปซุกซ่อนใกล้กองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดประจวบฯ โดยผู้ต้องหามีสีหน้าเรียบเฉย มีชาวบ้านให้ความสนใจมุงดูจำนวนมาก


ขณะที่ก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่ได้นำพยานหลักฐาน และสอบปากคำอย่างเคร่งเครียดนานกว่า 3 ชั่วโมง ทำให้ผู้ต้องหาถึงกับปล่อยโฮ เปิดปากรับสารภาพหมดเปลือก พร้อมนำเจ้าหน้าที่ไปเอาปืนที่ใช้ก่อเหตุที่โยนทิ้งไว้ในป่าละเมาะข้างกำแพงใกล้กับกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดประจวบฯ ริมถนนสวนสนฯ ใกล้กับที่จอดรถจักรยานยนต์

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้ปากคำว่า สาเหตุที่ลงมือจี้ชิงทรัพย์ เนื่องจากที่ผ่านมาตกงาน ต้องการนำเงินไปใช้จ่าย และนำไปเล่นพนันออนไลน์ ก่อนหน้านี้ขณะศึกษาในระดับ ปวส. ที่สถาบันแห่งหนึ่ง ได้ฝึกงานที่ธนาคารจุดก่อเหตุ และเมื่อเรียนจบได้ทำงานประจำในแผนกบัญชี โรงแรมประจวบแกรนด์ ข้าง สภ.เมืองประจวบฯ โดยทำงานได้เพียง 8 เดือน และมีหน้าที่นำรายได้ของโรงแรมไปฝากธนาคาร แต่มีการยักยอกเงิน จำนวน 400,000 บาท กระทั่งถูกไล่ออก มีการแจ้งความดำเนินคดี แต่มีการตกลงกับนายจ้าง เพื่อชดใช้หนี้เดือนละ 20,000 บาท ระยะเวลา 10 เดือน ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2563 ถึงปัจจุบัน ใช้หนี้แล้ว 340,000 บาท เหลือเพียง 60,000 บาท

ต่อมาเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ไปทำงานที่สถานตรวจสภาพรถ (ตรอ.) พื้นที่ อ.สวี จ.ชุมพร ทำงานได้เพียง 15 วัน จึงกลับประจวบฯ และอาศัยอยู่บ้านแฟนหนุ่ม เนื่องจากมีแรงกดดันเรื่องส่วนตัวกับนายจ้าง สำหรับปืนขนาด 9 มม. ที่ใช้ก่อเหตุ เจ้าของ ตรอ.ได้มอบให้ไว้ใช้ เพื่อป้องกันตัวระหว่างทำงาน


น.ส.กรรณิการ์ ให้การว่า ชีวิตในวัยเด็กลำบาก หลังพ่อแม่แยกทาง ขณะเรียน ปวช. และ ปวส. ต้องหารายได้เช่าหอพักและจ่ายค่าเทอม โดยเริ่มเล่นพนันออนไลน์ช่วงเรียน ปวช.ปี 3 เล่นได้สูงสุดครั้งเดียวเป็นเงินกว่า 2 ล้านบาท แต่ยอมรับว่าติดพนันอย่างหนัก ทำให้เงินที่ได้มาหมดไปกับการเติมเงินเล่นเพิ่ม ส่วนการจี้ชิงเงิน ธ.ก.ส. ก่อนก่อเหตุนั่งตัดสินใจเพียงลำพังที่ริมถนนเลียบชายหาดประจวบฯ นานกว่า 2 ชั่วโมง แต่ยอมรับว่าชีวิตผิดพลาด เพราะต้องการใช้เงินเร่งด่วน จึงลงมือก่อเหตุ

ด้านแหล่งข่าวจากกลุ่มเพื่อนๆ ผู้ก่อเหตุ ระบุว่า ที่น้องกลอยตัดสินใจก่อเหตุในครั้งนี้ อาจจะเป็นเพราะตัดสินใจคิดได้ว่า อยู่ข้างในเรือนจำคงปลอดภัยกว่าใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่ข้างนอก เนื่องจากมีคู่กรณีเยอะ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยยังมีฝนตกหนักบางแห่ง-กทม. ตก 60%

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน