fbpx

ลงทะเบียน “เราชนะ” ที่ ธ.ก.ส.-ออมสิน วันแรกไม่คึกคัก

กรุงเทพฯ 22 ก.พ. – ลงทะเบียนเราชนะ ที่ ธ.ก.ส.-ออมสิน วันแรกไม่คึกคัก ผู้ลงทะเบียนบางตา ขณะที่กรุงไทย คนไปสแกนใบหน้าจนล้น


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่พบปัญหาความแออัดในการลงทะเบียนโครงการเราชนะ สำหรับกลุ่มผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน-กลุ่มเปราะบาง ที่ธนาคารกรุงไทยในหลายสาขาทั่วประเทศ กระทรวงการคลัง จึงขยายเวลาการลงทะเบียนจากเดิมถึงวันที่ 25 กุมภาพันธ์ เป็น 5 มีนาคม พร้อมทั้งขยายจุดลงทะเบียนไปยังธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธ.ก.ส) และธนาคารออมสิน ทุกสาขาทั่วประเทศ เริ่มวันนี้เป็นวันแรก

บรรยากาศที่ ธ.ก.ส. สาขาย่อยตลาดวงศกร ตั้งแต่ช่วงเช้ามีประชาชนผู้ไม่มีสมาร์ทโฟนเดินทางมาลงทะเบียนบางตา ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ ที่เดินทางมาเองไม่ไหว ต้องให้ลูกหลานพามา เช่น นางน้ำค้าง เกตุพุด อายุ 96 ปี ที่วันนี้มีลูกสาวมาลงทะเบียนรับเงิน 7,000 บาท นางสุมาลี เกตุพุต ลูกสาวเผยว่า หลังทราบว่า สามารถลงทะเบียนเราชนะได้ที่ ธ.ก.ส. ก็พาแม่มาที่ ธ.ก.ส.มาตั้งแต่เช้า คนไม่เยอะ จึงใช้เวลาไม่นานก็ลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ก็ดูแลเป็นอย่างดี


เช่นเดียวกับนางพเยาว์ เชาว์มั่นคง อายุ 79 ปี ชาวตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จ.ปทุมธานี ที่บอกว่า ไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟน แต่เพิ่งจะให้ลูกสาวพามาลงทะเบียน เพราะก่อนหน้านี้เห็นข่าวว่าที่ธนาคารกรุงไทยคิวยาวมาก ตนขาไม่ดี ยืนนานไม่ได้ และต้องใช้ไม่เท้าพยุง จึงรอให้คนอื่นๆ ลงทะเบียนไปก่อน ตอนแรกจึงจะไปลงทะเบียนที่ธนาคารกรุงไทย แต่พอไปถึงเห็นคนเยอะ คิวยาว และมีคนมาบอกว่าให้ไปที่ธนาคาร ธ.ก.ส. ซึ่งอยูไม่ไกลกัน ก็เลยเดินมา นั่งรอไม่ถึง 10 นาทีก็ถึงคิวลงทะเบียน

ส่วนที่ธนาคารออมสิน ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกล ก็มีประชาชนผู้ไม่มีสมาร์ทโฟนทยอยเดินทางมาลงทะเบียน ทำให้คิวไม่แน่น จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ธนาคารเผยว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงเวลา 10.00 น. มีผู้มาลงทะเบียนเราชนะ 10 ราย ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุที่เดินทางมาเองไม่ไหว ต้องอาศัยลูกหลานพามา สาเหตุส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะประชาชนส่วนใหญ่ไปลงทะเบียนที่ธนาคารกรุงไทยตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว

โดยหลังการรับลงทะเบียนเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน และ ธ.ก.ส.จะบันทึกข้อมูลชื่อ นามสกุล เลขที่บัตรประชาชน และถ่ายรูปผู้มาลงทะเบียน แล้วส่งข้อมูลดังกล่าวให้ธนาคารกรุงไทย คัดกรองอีกครั้งหนึ่ง และเมื่อผ่านสิทธิ์แล้ว จะได้วงเงินเข้าบัตรเป็นรายสัปดาห์ทุกวันศุกร์ เริ่มโอนเงินวันที่ 5 มี.ค. และวงเงินที่ได้รับครั้งแรกจะได้รับ 4,000 บาท โดยวงเงินที่ได้รับสามารถสะสมได้ และใช้จ่ายได้จนถึงวันที่ 31 พ.ค. 64


ส่วนที่ธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดวงศกร เขตสายไหม กทม. พบว่ามีประชาชนจำนวนมากมานั่งรอที่บริเวณด้านหน้าและด้านข้างธนาคาร จากการสอบถามทราบว่า เกือบทั้งหมด เป็นผู้ที่ “ได้รับสิทธิ” ในโครงการเราชนะ จากการลงทะเบียนบนสมาร์ทโฟน แต่มีปัญหา สแกนใบหน้ายืนยันตัวตน ในแอปพลิเคชั่นเป๋าตังไม่สำเร็จ จึงเดินทางมาที่ธนาคารเพื่อให้เจ้าหน้าที่ธนาคารช่วยดำเนินการให้ เพื่อรับเงินช่วยเหลือ 7,000 บาท . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบน อากาศร้อน ฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล