fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านร้องไฟส่องสว่างน้อยเสี่ยงอุบัติเหตุ

อำนาจเจริญ 15 ก.พ. – ชาวบ้านสามัคคี ต.ไก่คำ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ร้องไฟส่องสว่างภายในหมู่บ้านมีแค่ 2 ดวง ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ส่วนไฟทางเข้าหมู่บ้านมีแค่ครึ่งเดียว


ชาวบ้านชี้ให้ทีมข่าวดูไฟส่องสว่างที่ติดตั้งภายในหมู่บ้าน ซึ่งมีเพียงแค่ 2 ดวง แต่บริเวณทางโค้งหักศอกเข้าหมู่บ้าน กลับไม่มีไฟส่องสว่าง หรือสัญญาณแจ้งเตือน ที่สำคัญเส้นทางหลักที่ใช้สัญจรไปยัง อ.หัวตะพาน และอีกหลายหมู่บ้าน มีทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์สัญจรผ่านไปมา ซึ่งเป็นเลนสวน 2 เลน ดูแล้วน่าหวาดเสียว ห่วงบุตรหลานที่เดินทางกลับมาช่วงค่ำจะมีภัย เกรงว่าจะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น

ชาวบ้านเล่าว่า เมื่อก่อนบริเวณทางเข้าหมู่บ้านไม่มีไฟส่องสว่างเลยสักดวง ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง พอมีก็ทำเพียงแค่ครึ่งเดียว มาไม่ถึงจุดที่สำคัญ โดยเฉพาะบริเวณทางโค้งหักศอกเข้าหมู่บ้าน ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่างหรือสัญญาณแจ้งเตือนเลย บางคนที่ไม่ใช่คนในหมู่บ้านขับผ่านไปมา ทำให้เกิดอุบัติเหตุอยู่หลายครั้ง เนื่องจากถนนทางเข้าหมู่บ้านเป็นทางโค้งรูปตัวเอส มีแยกอยู่กลางโค้ง และมีสามแยก ซึ่งในเวลากลางคืนจะมืดสนิทมาก มีเพียงไฟจากหน้ารถที่ขับมาบนเส้นทางนี้เท่านั้น และไฟส่องสว่างในหมู่บ้านเองก็มีเพียงแค่ 2 ดวง ติดๆ ดับๆ


ที่ผ่านมามีทั้งรถจักรยานยนต์แหกโค้งบ้าง เบรกกะทันหันจนรถล้มบ้าง หรือที่บริเวณสามแยก ก็มีการเฉี่ยวชนกันแทบทุกวัน เนื่องจากไฟที่มีอยู่ก็ติดๆ ดับๆ เคยแจ้งไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ แต่ไม่ได้รับคำตอบกลับมาแต่อย่างใด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง