fbpx

เยาวราชคึกคัก


กรุงเทพฯ 9 ก.พ. – เยาวราชคึกคัก ชาวไทยเชื้อสายจีนจับจ่ายซื้อของเตรียมเซ่นไหว้วันตรุษจีน


บรรยากาศการจับจ่ายย่านตลาดเยาวราช เทศกาลตรุษจีนปีนี้เป็นไปอย่างคึกคัก เต็มไปด้วยชาวไทยเชื้อสายจีนที่มาจับจ่ายใช้สอยเตรียมของไหว้เจ้า แต่สิ่งที่แตกต่างไปในปีนี้คือหลายคนใช้เวลาอยู่ในตลาดน้อยลงรีบซื้อรีบกลับเนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 ทำให้ไม่อยากใช้เวลาอยู่นาน ขณะที่ทางร้านค้าก็มีมาตรการป้องกันสวมใส่แมส และให้มีการเว้นระยะห่างในการซื้อสินค้า

สำหรับราคาสินค้าปีนี้ ใกล้เคียงกับปีที่แล้ว แทบไม่ได้มีการปรับขึ้นแต่อย่างใด ของไหว้เจ้าที่ขาดไม่ได้ในเทศกาลตรุษจีน เป็ดพะโล้ราคาอยู่ที่ตัวละ 400 ถึง 450 บาท ไก่ต้มอยู่ที่ราคาตัวละ 200 ถึง 250 บาท บ๊ะจ่าง 30-35 บาท ขนมเข่งคู่ละ 30 – 50 บาท ขนมเทียนห่อละ 8 – 20 บาท ส่วนผลไม้ก็มีหลากหลายราคา เช่น ส้มแมนดาริน 130 บาท/ก.ก. สาลี่ลูกละ 70 บาท แอ๊ปเปิ้ลนอก ลูกละ 120 บาท แอปเปิ้ลฟูจิ 3 ลูก 100 บาท องุ่นแดงเขียว 250บาท/ก.ก.


ร้านค้า ส่วนใหญ่บอกตรงกันว่าคนมาเดินเยอะเหมือนเดิม แต่ซื้อน้อยลง บางร้านยอดขายลดลงไปเกือบครึ่ง หลายคนยังกังวลสถานการณ์ โควิด – 19 ที่ยังคงส่งผลกระทบเรื่องการจับจ่ายใช้สอย

ส่วนบรรยากาศร้านทองก็เริ่มกลับมาคึกคัก หลายคนมาเลือกซื้อหาทองไปเป็นของขวัญวันตรุษจีน แม้จะไม่เท่าตรุษจีนปีที่แล้วแต่ก็ดีกว่าช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ทองรูปพรรณ น้ำหนักครึ่งสลึง ได้รับความนิยมมากที่สุด ราคาวันนี้ 3,700 บาท กิ๊ฟการ์ดบรรจุเหรียญทอง 1 กรัม ก็เป็นที่นิยม ตอนนี้ผลิตแทบไม่ทัน ซึ่งมีทั้งการ์ดที่มีสัญลักษณ์ปีวัว หรือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ หรือจะใส่รูปตัวเองก็ได้ ราคาตั้งแต่ 2,000 – 2,300 บาท . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ