fbpx

เยาวราชคึกคัก


กรุงเทพฯ 9 ก.พ. – เยาวราชคึกคัก ชาวไทยเชื้อสายจีนจับจ่ายซื้อของเตรียมเซ่นไหว้วันตรุษจีน


บรรยากาศการจับจ่ายย่านตลาดเยาวราช เทศกาลตรุษจีนปีนี้เป็นไปอย่างคึกคัก เต็มไปด้วยชาวไทยเชื้อสายจีนที่มาจับจ่ายใช้สอยเตรียมของไหว้เจ้า แต่สิ่งที่แตกต่างไปในปีนี้คือหลายคนใช้เวลาอยู่ในตลาดน้อยลงรีบซื้อรีบกลับเนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 ทำให้ไม่อยากใช้เวลาอยู่นาน ขณะที่ทางร้านค้าก็มีมาตรการป้องกันสวมใส่แมส และให้มีการเว้นระยะห่างในการซื้อสินค้า

สำหรับราคาสินค้าปีนี้ ใกล้เคียงกับปีที่แล้ว แทบไม่ได้มีการปรับขึ้นแต่อย่างใด ของไหว้เจ้าที่ขาดไม่ได้ในเทศกาลตรุษจีน เป็ดพะโล้ราคาอยู่ที่ตัวละ 400 ถึง 450 บาท ไก่ต้มอยู่ที่ราคาตัวละ 200 ถึง 250 บาท บ๊ะจ่าง 30-35 บาท ขนมเข่งคู่ละ 30 – 50 บาท ขนมเทียนห่อละ 8 – 20 บาท ส่วนผลไม้ก็มีหลากหลายราคา เช่น ส้มแมนดาริน 130 บาท/ก.ก. สาลี่ลูกละ 70 บาท แอ๊ปเปิ้ลนอก ลูกละ 120 บาท แอปเปิ้ลฟูจิ 3 ลูก 100 บาท องุ่นแดงเขียว 250บาท/ก.ก.


ร้านค้า ส่วนใหญ่บอกตรงกันว่าคนมาเดินเยอะเหมือนเดิม แต่ซื้อน้อยลง บางร้านยอดขายลดลงไปเกือบครึ่ง หลายคนยังกังวลสถานการณ์ โควิด – 19 ที่ยังคงส่งผลกระทบเรื่องการจับจ่ายใช้สอย

ส่วนบรรยากาศร้านทองก็เริ่มกลับมาคึกคัก หลายคนมาเลือกซื้อหาทองไปเป็นของขวัญวันตรุษจีน แม้จะไม่เท่าตรุษจีนปีที่แล้วแต่ก็ดีกว่าช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ทองรูปพรรณ น้ำหนักครึ่งสลึง ได้รับความนิยมมากที่สุด ราคาวันนี้ 3,700 บาท กิ๊ฟการ์ดบรรจุเหรียญทอง 1 กรัม ก็เป็นที่นิยม ตอนนี้ผลิตแทบไม่ทัน ซึ่งมีทั้งการ์ดที่มีสัญลักษณ์ปีวัว หรือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ หรือจะใส่รูปตัวเองก็ได้ ราคาตั้งแต่ 2,000 – 2,300 บาท . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด