fbpx

สั่งกักตัวเสี่ยโป้ 14 วัน ตามมาตรการโควิด -19

กรุงเทพฯ 6 ก.พ.-เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ สั่งกักตัว “เสี่ยโป้” พร้อมพวกรวม 13 คน เป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 เชื่อเสี่ยโป้สามารถปรับตัวได้ เพราะเคยถูกควบคุมตัวมาก่อนเเล้วหน้านี้


หลังจากที่วานนี้ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัวนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ กับพวกรวม 13 คน ในคดีร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนลไลน์ เเละฟอกเงิน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำตัวนายเสี่ยโป้ไปควบคุมที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ตั้งเเต่เมื่อช่วงเย็นวานนี้

นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร บอกว่า ขณะนี้นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ กับพวกทั้ง 13 คน อยู่ระหว่างถูกควบคุมตัวในห้องกักกันโรค เพื่อดูว่ามีการติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่ ซึ่งเป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ดำเนินการมาก่อนหน้านี้ เช่นเดียวกับการรับตัวผู้ต้องหารายอื่นๆ มาควบคุมตัวชั่วคราวในเรือนจำฯ ซึ่งทางเรือนจำได้จัดให้นายเสี่ยโป้กับพวกรวม 13 คน อยู่ในห้องเดียวกันทั้งหมดเพื่อลดความเครียดและง่ายต่อการปรับตัว หากครบกำหนด 14 วันเเล้ว ก็จะย้ายนายเสี่ยโป้กับพวกไปเเยกควบคุมที่แดน 2 ตามขั้นตอนปกติ


สำหรับนายเสี่ยโป้ ทราบว่าเคยถูกควบคุมตัวที่เรือนจำมาก่อนเมื่อปีที่เเล้ว จึงเชื่อว่าจะปรับตัวได้ อีกทั้งในการควบคุมตัวที่ผ่านมาก็ไม่พบว่านายเสี่ยโป้มีพฤติกรรมก้าวร้าว หรือส่อไปในทางใช้ความรุนแรง หรือมีพฤติกรรมก่อความวุ่นวาย จึงเชื่อว่าไม่เป็นปัญหาในการควบคุมตัว ส่วนเรื่องที่นายเสี่ยโป้พยายามเรียกร้องขอความเป็นธรรมเกี่ยวกับคดี ลักษณะว่าถูกกลั่นแกล้งให้ต้องรับโทษ มองว่าเป็นคนละกรณีกับที่ถูกควบคุมตัวในเรือนจำเเละตามรายงานของเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ ก็ไม่พบว่านายเสี่ยโป้เรียกร้องหรือร้องขอสิ่งใดเป็นพิเศษด้วย

ส่วนกรณีการขอเข้าเยี่ยมผู้ต้องขังในเรือนจำ เนื่องจากมีคำสั่งเพิ่มเติมเกี่ยวกับการคุมเข้มการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จึงไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าเยี่ยม หรือทำกิจกรรมใดๆ ภายในเรือนจำเป็นการชั่วคราว

ด้านความคืบหน้าในเรื่องการขยายผลคดีของนายเสี่ยโป้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม สั่งการให้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับทั้งหมดที่เชื่อมโยงกับเสี่ยโป้ รวมทั้งนางบานเย็น ชาญนรา อายุ 47 ปี มารดาของเสี่ยโป้ ที่ยังไม่มีการติดต่อมอบตัวแต่อย่างใด เชื่อว่าจะตั้งหลักเพื่อรอดูสถานการณ์ว่าจะทำอย่างไรต่อไป แต่คาดว่าจะสามารถควบคุมตัวได้ในไม่ช้า โดยหลังจากที่นำเสี่ยโป้ ฝากขังผัดแรกที่ศาลอาญา โดยศาลไม่ได้ให้ประกันตัวไป หลังจากนี้ได้ประสานงานกับกองพิสูจน์หลักฐานให้ตรวจสอบรถสปอร์ตหรู ยี่ห้อ ปอเช่ ทะเบียน 8 กจ 88 กรุงเทพมหานคร รถตู้โตโยต้าเวลฟาย ล-1637 กรุงเทพมหานคร รถเก๋งฮอนด้า ซีวิค 1 ขจ 8933 กรุงเทพมหาคร รถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์5 7 กณ 77 กรุงเทพมหานคร และรถกระบะโตโยต้า ไฮลัก 1ฒส 9544 กรุงเทพมหานคร


ที่ทางตำรวจตรวจยึดมาได้ว่าได้มาอย่างถูกต้องหรือไม่ รวมทั้งอาวุธปืน 9 มม.ที่ยึดได้เกี่ยวข้องกับคดีใดหรือไม่ ส่วนตู้เซฟ ขนาด 60×50 เซนติเมตร ที่พบในบ้านบ้านเสี่ยโป้ ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดได้ เนื่องจากเป็นของนางบานเย็น ชาญนรา อายุ 47 ปี มารดาของเสี่ยโป้ ต้องรอให้เจ้าตัวเจ้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ก่อนถึงจะเปิดดูได้ว่ามีทรัพย์สินอะไรบ้าง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน