fbpx

อสป.ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19ในพื้นที่สะพานปลากรุงเทพ


กรุงเทพฯ 27 ม.ค. – ผอ.อสป.ปลื้มผลตรวจโควิด-19 พนักงาน ผู้ประกอบการแพปลา ร้านค้า ต่างด้าวเป็นศูนย์ ไม่พบผู้ติดเชื้อ หลังยอมเปิดพื้นที่สะพานปลากรุงเทพ ตั้งจุดตรวจเข้มเชิงรุก(Active case finding) เมื่อวันที่ 21-22 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา พร้อมย้ำยังการ์ดไม่ตก ออกมาตรการเข้มต่อเนื่อง คุมการระบาดในทุกพื้นที่สะพานปลาและท่าเทียบเรือประมงทั้ง 18 แห่งทั่วไทย เพื่อสร้างความมั่นใจกับผู้บริโภคและผู้ใช้บริการ


นายมณเฑียร อินทร์น้อย ผู้อำนวยการองค์การสะพานปลา (อสป.) เปิดเผยว่า หลัง อสป.สั่งปูพรมตรวจเข้มค้นหาผู้ป่วยเชิงรุก(Active case finding) โควิด-19 กับพนักงานองค์การสะพานปลา และสะพานปลากรุงเทพ ซอยเจริญกรุง 58 รวมถึงผู้ประกอบการแพปลา ร้านค้า ชาวแที่ทำงานอยู่ในบริเวณพานปลากรุงเทพ กว่า 525 คน โดยการตรวจด้วยวิธี RT-PCR แบบ Pooled Sample ใช้ตัวอย่างจากน้ำลาย เมื่อวันที่ 21-22 ม.ค.64 ที่ผ่านมา ร่วมกับกรุงเทพมหานคร ,ศูนย์บริการสาธารณสุข 14 แก้วสีบุญเรือง ตั้งจุดตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 นั้น ขณะนี้ได้ผลออกมาแล้วจากศูนย์บริการสาธารณสุข 14 แก้วสีบุญเรือง ว่า ในพื้นที่ของ อสป.และสะพานปลากรุงเทพ ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก และสามารถสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าผู้มาใช้บริการได้ว่า ในพื้นที่ของ อสป.สะอาด ปลอดภัย นอกจากสินค้าสัตว์น้ำ อาหารทะเลไร้สารปนเปื้อน และสารฟอร์มาลีนแล้ว ยังไร้การระบาดของโรคโควิด-19 ด้วย

“ถือเป็นความสำเร็จของ อสป.ที่มีมาตรการ ควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่องและเข้มงวด เนื่องจาก อสป.เป็นพื้นที่ ที่มีความเสี่ยงสูง เพราะทุกแห่งของสะพานปลาและท่าเทียบเรือประมงที่มีอยู่ 18 แห่งทั่วประเทศ มีผู้ใช้บริการต่อวันเป็นจำนวนมาก และมีชาวต่างด้าวทำงานอยู่หนาแน่น หากไม่มีมาตรการป้องกัน และดูแลที่ดี ก็มีโอกาสเป็นแหล่งแพร่เชื้อได้ จึงทำให้ อสป.ไม่ละเลย ในการตั้งจุดคัดกรองและป้องกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ของ อสป.ทุกคนก็ตระหนักดีว่า ผู้ประกอบการและผู้ใช้บริการทุกคน ต้องการความมั่นใจในการซื้อสินค้าสัตว์น้ำ และอาหารทะเลในพื้นที่ของ อสป.ทุกแห่ง” นายมณเฑียรกล่าว


อย่างไรก็ตาม อสป.ยังคงเข้มงวดและตรวจเข้มในเรื่องดังกล่าวต่อเนื่องแบบการ์ดไม่ตก ในทุกพื้นที่ของสะพานปลาและท่าเทียบเรือประมงทั้ง 18 แห่ง เพราะการระบาดของโรคโควิด-19 ยังคงมีอยู่ และมีจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่มขึ้นทุกวัน ในทุกจังหวัด โดยในวันที่ 27 ม.ค.64 ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19(ศบค.) รายงานว่า พบจำนวนผู้ป่วยใหม่เพิ่มขึ้นอีก 819 ราย และเสียชีวิต 1 ราย ซึ่งตัวเลขยังน่ากลัวมาก . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ชาวนิวยอร์กไว้อาลัยเหยื่ออาชญากรรมเกลียดชังชาวเอเชีย

ชาวนิวยอร์กไว้อาลัยเหยื่ออาชญากรรมเกลียดชังชาวเอเชีย

จัตุรัสไทม์สแควร์ จัดพิธีร่วมไว้อาลัยหญิงชาวเอเชีย เหยื่อการเหยียดเชื้อชาติ ถูกผลักตกลงไปบนรางรถไฟจนเสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้

สภาฯ ล่ม “นิโรธ” ไม่แปลกใจ เหตุเสียงรัฐบาลปริ่มน้ำ

“นิโรธ” ยอมรับเสียง ส.ส.ฝั่งรัฐบาลมีเสียงเกินกึ่งหนึ่งไม่มาก เหตุ ส.ส.หลายคนต้องกักตัว ขอบคุณฝ่ายค้านช่วยทำกฎหมายผ่านการพิจารณาของสภาฯ หลายฉบับ