fbpx

เร่งล่าคนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินธนาคาร 6 แสน กลางห้างดัง

กรุงเทพฯ 25 ม.ค. – คนร้ายบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนจี้ชิงเงินธนาคาร ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านบางกะปิ ได้เงินสดไปราว 600,000 บาท


เมื่อเวลา 20.30 น. วานนี้ (24 ม.ค.) ร.ต.อ.เทวินทร์ ศรีพั่ว รอง สว.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธชิงทรัพย์ธนาคารกรุงไทย ภายในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. ที่เกิดเหตุอยู่ชั้น 3 ของห้างฯ พบพนักงานธนาคารอยู่ในอาการตื่นตระหนก ให้การว่า ธนาคารปิดทำการเมื่อเวลา 18.00 น. แต่ยังมีพนักงานบางส่วนตรวจสอบความถูกต้องของการทำธุรกรรมการเงินของลูกค้าจนเสร็จสิ้น ก่อนเกิดเหตุพนักงานได้เดินออกจากธนาคาร มีคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 27-28 ปี รูปร่างเตี้ย สวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ มีถุงผ้า ใส่หมวกแก็ปสีดำ สวมหน้ากากอนามัย ใช้อาวุธปืนบังคับให้พนักงานเดินกลับเข้าไปในธนาคารอีกรอบ แล้วใช้ปืนขู่บังคับให้เปิดตู้เซฟ ได้เงินไป 600,000 บาท ใส่ถุงผ้า จากนั้นคนร้ายวิ่งหนีหายไปทางหลังห้างฯ เจ้าหน้าที่วิทยุสกัดจับ แต่ไร้วี่แวว

พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผบก.น.4 กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า มีคนร้ายก่อเหตุเพียง 1 คน ได้เงินไปประมาณ 600,000 บาท โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ส่วนอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ ต้องขอตรวจสอบก่อนว่าเป็นอาวุธปืนจริงหรือไม่ เนื่องจากภาพจากกล้องวงจรปิดยังไม่ชัดเจน แต่พบว่าคนร้ายมีการมานั่งดูลาดเลาไว้ก่อน โดยใช้เวลานานพอสมควรก่อนที่จะก่อเหตุ


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหารูปพรรณสัณฐานและเส้นทางการหลบหนี คาดว่าคนร้ายน่าจะมาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน