fbpx

ตลาดนัดวันเสาร์ จ.ชัยนาท กลับมาเปิดแล้ว

ชัยนาท 23 ม.ค. – ตลาดนัดวันเสาร์ หน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท กลับมาเปิดขายอีกครั้ง หลังต้องปิดตลาดชั่วคราวจากสถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่


เปิดแล้วตลาดนัดวันเสาร์ หน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท พ่อค้าแม่ค้ากว่า 300 ร้านค้า กลับมาค้าขายกันอีกครั้ง หลังจากที่ต้องปิดตลาดชั่วคราว จากสถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ ที่พบผู้ติดเชื้อรายแรกใน จ.ชัยนาท เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ล่าสุดไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มมาเป็นเวลา 20 วันแล้ว การเปิดตลาดนัดวันเสาร์ มีการปรับรูปแบบการตั้งแผงค้าให้ห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร และขยายทางเดินในการเลือกซื้อสินค้าให้กว้างขึ้น 2-4 เมตร เพื่อลดความแอดอัด รวมทั้งคุมเข้มให้ผู้ค้าและประชาชนปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุข

ส่วนพ่อค้าแม่ค้าที่จะเข้ามาขายของในตลาดนี้ได้ ต้องเป็นคนชัยนาท และมีชื่ออยู่ในทะเบียนขายของตลาดนัดที่แจ้งไว้กับเทศบาลเมืองชัยนาทเท่านั้น เพื่อเป็นการป้องกันการเดินทางข้ามเขตจังหวัด โดยเฉพาะบุคคลที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดงและพื้นที่สีส้ม. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้