fbpx

อุทาหรณ์! หนุ่มตีเนียนจำนำทองเก๊ ตรวจฉี่เป็นสีม่วง

อุดรธานี 18 ม.ค. – ตำรวจรวบหนุ่มนำทองปลอมมาจำนำที่ร้านทองในเขตเทศบาลนครอุดรธานี อ้างภรรยาซื้อให้ ตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง


ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า มีชายนำทองปลอมมาจำนำที่ห้างทองรุ่งเรือง ในย่านอาคารพาณิชย์ โครงการไพร์มสแควร์ อุดรธานี เลขที่ 140/8 ถนนหลังสถานีรถไฟ เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ โครงการไพร์มสแควร์ พบนายสินธุ โสภณ อายุ 43 ปี เจ้าของร้าน ชี้ให้ตำรวจควบคุมตัวลูกค้าที่เป็นชาย ซึ่งยืนอยู่ในร้าน ทราบชื่อภายหลังว่า นายศักดา ขวัญเกตุ อายุ 38 ปี ซึ่งนำสร้อยคอทองคำปลอมมาจำนำ 1 เส้น โดยนายศักดา ถือสร้อยคอทองคำเข้ามา พร้อมสอบถามว่า ร้านตนตรวจสอบทองอย่างไร ขูดทองหรือเปล่า ถ้าขูดทองจะไปฝากทองที่ร้านอื่น จึงบอกว่าไม่ได้ขูด แต่มีวิธีตรวจสอบ ตนจึงขอบัตรประชาชนแล้วเดินถือสร้อยคอทองคำเข้าไปตรวจสอบหลังร้าน พบว่าเป็นทองปลอมยัดไส้ มีโลโก้ น้ำหนัก 2 บาท เนียนเหมือนทองแท้ทุกอย่าง ตนคิดว่าน่าจะเป็นมืออาชีพ และตระเวนนำทองปลอมไปจำนำ จากพฤติกรรมของนายศักดา ตนคิดว่าน่าจะรู้ว่าเป็นทองปลอม ตนจึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ ตำรวจจึงควบคุมตัวนายศักดา พร้อมของกลางไปโรงพัก เพื่อทำการสอบสวน


สอบสวนนายศักดา อ้างว่า เป็นชาวสุรินทร์ เมื่อปี 2559 เคยถูกจับข้อหาขายยาบ้า 102 เม็ด พ้นโทษเดือนกันยายน 2563 เมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน ตนมาทำงานรับจ้างทั่วไปและพักที่ จ.ขอนแก่น ต่อมาตนอยากไปหางานทำที่กรุงเทพฯ แต่ไม่มีเงิน มีแต่สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ที่ภรรยาซื้อให้ วันนี้จึงขออาศัยติดรถเพื่อน ซึ่งเป็นพนักงานขับรถส่งของมา จ.อุดรธานี และนำสร้อยคอทองคำเข้าไปจำนำในร้านทอง แต่เจ้าของร้านทองตรวจสอบปรากฏว่าเป็นทองปลอม จึงโดนเจ้าของร้านทองแจ้งตำรวจจับ

เบื้องต้นตำรวจไม่เชื่อคำให้การของนายศักดา โดยจะสอบสวนขยายผลว่าเป็นแก๊งทองปลอม นำทองมาจำนำตามร้านทองในภาคอีสานหรือไม่ จากการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ยังพบปัสสาวะเป็นสีม่วง เบื้องต้นแจ้งข้อหาฉ้อโกง และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทอร์นาโดถล่ม 2 มณฑลของจีน เสียชีวิต 12 ราย

พายุทอร์นาโด 2 ลูก พัดถล่มจีน ลูกหนึ่งเกิดขึ้นที่เมืองอูฮั่น ในภาคกลางของจีนและอีกลูกหนึ่งเมืองแห่งหนึ่งในมณฑลเจียงซู ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 รายและบาดเจ็บอีกหลายร้อยคน ในขณะเดียวกันก็สร้างความเสียให้กับบ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชน

ศบค.ปรับพื้นที่สีแดงเข้มเหลือ 4 จังหวัด

ศปก.ศบค.ปรับพื้นที่สีแดงเข้มเหลือ 4 จังหวัด กทม.-นนทบุรี-ปทุมธานี-สมุทรปราการ ผ่อนคลายนั่งกินอาหารในร้านได้ 25% ถึง 3 ทุ่ม รอเสนอนายกฯ ลงนาม ก่อนกำหนดวันชัดเจน

ดึง 5 เซียนลูกยางสาวไทย นำทัพลุยเนชันส์ลีก

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ แถลงดึง 5 เซียนนักตบลูกยางสาวไทย นำทัพลุยเนชันส์ลีก แทนผู้เล่นติดโควิด นำทีมโดย “นุศรา ต้อมคํา-ปลื้มจิตร ถินขาว”