fbpx

อุทาหรณ์! หนุ่มตีเนียนจำนำทองเก๊ ตรวจฉี่เป็นสีม่วง

อุดรธานี 18 ม.ค. – ตำรวจรวบหนุ่มนำทองปลอมมาจำนำที่ร้านทองในเขตเทศบาลนครอุดรธานี อ้างภรรยาซื้อให้ ตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง


ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า มีชายนำทองปลอมมาจำนำที่ห้างทองรุ่งเรือง ในย่านอาคารพาณิชย์ โครงการไพร์มสแควร์ อุดรธานี เลขที่ 140/8 ถนนหลังสถานีรถไฟ เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ โครงการไพร์มสแควร์ พบนายสินธุ โสภณ อายุ 43 ปี เจ้าของร้าน ชี้ให้ตำรวจควบคุมตัวลูกค้าที่เป็นชาย ซึ่งยืนอยู่ในร้าน ทราบชื่อภายหลังว่า นายศักดา ขวัญเกตุ อายุ 38 ปี ซึ่งนำสร้อยคอทองคำปลอมมาจำนำ 1 เส้น โดยนายศักดา ถือสร้อยคอทองคำเข้ามา พร้อมสอบถามว่า ร้านตนตรวจสอบทองอย่างไร ขูดทองหรือเปล่า ถ้าขูดทองจะไปฝากทองที่ร้านอื่น จึงบอกว่าไม่ได้ขูด แต่มีวิธีตรวจสอบ ตนจึงขอบัตรประชาชนแล้วเดินถือสร้อยคอทองคำเข้าไปตรวจสอบหลังร้าน พบว่าเป็นทองปลอมยัดไส้ มีโลโก้ น้ำหนัก 2 บาท เนียนเหมือนทองแท้ทุกอย่าง ตนคิดว่าน่าจะเป็นมืออาชีพ และตระเวนนำทองปลอมไปจำนำ จากพฤติกรรมของนายศักดา ตนคิดว่าน่าจะรู้ว่าเป็นทองปลอม ตนจึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ ตำรวจจึงควบคุมตัวนายศักดา พร้อมของกลางไปโรงพัก เพื่อทำการสอบสวน


สอบสวนนายศักดา อ้างว่า เป็นชาวสุรินทร์ เมื่อปี 2559 เคยถูกจับข้อหาขายยาบ้า 102 เม็ด พ้นโทษเดือนกันยายน 2563 เมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน ตนมาทำงานรับจ้างทั่วไปและพักที่ จ.ขอนแก่น ต่อมาตนอยากไปหางานทำที่กรุงเทพฯ แต่ไม่มีเงิน มีแต่สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ที่ภรรยาซื้อให้ วันนี้จึงขออาศัยติดรถเพื่อน ซึ่งเป็นพนักงานขับรถส่งของมา จ.อุดรธานี และนำสร้อยคอทองคำเข้าไปจำนำในร้านทอง แต่เจ้าของร้านทองตรวจสอบปรากฏว่าเป็นทองปลอม จึงโดนเจ้าของร้านทองแจ้งตำรวจจับ

เบื้องต้นตำรวจไม่เชื่อคำให้การของนายศักดา โดยจะสอบสวนขยายผลว่าเป็นแก๊งทองปลอม นำทองมาจำนำตามร้านทองในภาคอีสานหรือไม่ จากการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ยังพบปัสสาวะเป็นสีม่วง เบื้องต้นแจ้งข้อหาฉ้อโกง และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุช

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุชในโครงการรถไฟฟ้าสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ(วงแหวนกาญจนาภิเษก)

กรมบังคับคดีแจง จนท.ติดโควิด เพื่อนร่วมงานติดอีก 2

กรมบังคับคดี เผยเจ้าหน้าที่ธุรการติดโควิด-19 เปิดไทม์ไลน์ขึ้นรถประจำทาง สาย 33 (กรุงเทพฯ – ปทุม) ล่าสุดพบเพื่อนร่วมงานติดเพิ่ม 2 ราย

หมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีน

อธิบดี คร. เผยพบหมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีนโควิด ส่วนแพทย์หญิงรายแรก ที่รับวัคซีนและมีประวัติแพ้ยาเพนนิซิลิน และมีอาการท้องเสียมากถึง 4 ครั้ง ไม่เกี่ยวกับวัคซีนแต่เป็นอาการท้องเสียอย่างรุนแรง เพราะรับประทานอาหารทะเล

เปิดวงจรปิดปาระเบิดถล่มร้านมือถือ คาดพลาดเป้า

เปิดวงจรปิดวัยรุ่นปาระเบิดถล่มร้านมือถือ จ.ตรัง คาดตั้งใจปาใส่ร้านเหล้าที่มีปัญหากัน แต่พลาดเป้า วิ่งหนีล้มหัวขมำ

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ล้อมคอนโดฯ หนุ่มหลอกขายทะเบียนรถสวย

เชียงใหม่ 5 มี.ค. – ตำรวจปิดล้อมคอนโดฯ กลางเมืองเชียงใหม่ จับผู้ต้องหาหลอกขายป้ายทะเบียนเลขสวย แต่คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองในห้องพร้อมอีก 3 ชีวิต มีเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด เจ้าหน้าที่เกรงจะคิดสั้น

ตำรวจสืบสวนภาค 5 และตำรวจสืบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ นำกำลังเข้าปิดล้อมคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านถนนโชตนา ใกล้สำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ นานกว่า 24 ชั่วโมง เพื่อจับกุมนายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี และแฟนสาววัย 18 ปี ตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ลงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งมีพฤติกรรมหลอกลวงขายป้ายทะเบียนเลขสวย จนมีฐานะร่ำรวย มีรถยนต์หรูหลายคัน โดยหลบหนีมาพักที่ชั้น 3 ห้อง 310 คอนโดฯ ดังกล่าว ซึ่งพักด้วยกันทั้งหมด 4 คน มีผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พี่เลี้ยงลูก และลูกอีก 1 คน แต่ขณะแสดงตัวเข้าจับกุม คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองอยู่ในห้อง พร้อมทั้งแจ้งให้ญาติมารับตัวลูกออกไปก่อน เจ้าหน้าที่จึงต้องปิดล้อมคอนโดฯ ไว้ และให้ผู้ที่พักอาศัยออกมาจนหมด

กระทั่งช่วงค่ำที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมจำนน แต่ช่วงบ่าย 2 ของวันนี้ มีเสียงปืนดังออกมาจากห้องพักของคนร้าย 4 นัด และ 1 นัด กระสุนทะลุกระจกออกมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องพากันหลบ และยังคงตรึงกำลังไว้ โดยใช้ทั้งโดรน และเครื่องตรวจความร้อน ดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง จนถึงขณะนี้ยังคงปิดล้อมพื้นที่ไว้ โดยผู้ต้องหา แฟนสาว และพี่เลี้ยงลูก อยู่ในห้องชุดที่ชั้น 3 เกรงว่าจะคิดสั้น ซึ่งขณะนี้กำลังรอดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง. – สำนักข่าวไทย

เตรียมกำลังตำรวจ 400 นาย ดูแลม็อบชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้

ตำรวจจัดกำลัง 400 นาย ดูแลม็อบนัดชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้ (6 มี.ค.) พร้อมแนะนำเลี่ยงการใช้ถนนที่มีม็อบชุมนุม รวมถึงขั้นตอนการดูแลการชุมนุมสาธารณะ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด