fbpx

อุทาหรณ์! หนุ่มตีเนียนจำนำทองเก๊ ตรวจฉี่เป็นสีม่วง

อุดรธานี 18 ม.ค. – ตำรวจรวบหนุ่มนำทองปลอมมาจำนำที่ร้านทองในเขตเทศบาลนครอุดรธานี อ้างภรรยาซื้อให้ ตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง


ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า มีชายนำทองปลอมมาจำนำที่ห้างทองรุ่งเรือง ในย่านอาคารพาณิชย์ โครงการไพร์มสแควร์ อุดรธานี เลขที่ 140/8 ถนนหลังสถานีรถไฟ เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ โครงการไพร์มสแควร์ พบนายสินธุ โสภณ อายุ 43 ปี เจ้าของร้าน ชี้ให้ตำรวจควบคุมตัวลูกค้าที่เป็นชาย ซึ่งยืนอยู่ในร้าน ทราบชื่อภายหลังว่า นายศักดา ขวัญเกตุ อายุ 38 ปี ซึ่งนำสร้อยคอทองคำปลอมมาจำนำ 1 เส้น โดยนายศักดา ถือสร้อยคอทองคำเข้ามา พร้อมสอบถามว่า ร้านตนตรวจสอบทองอย่างไร ขูดทองหรือเปล่า ถ้าขูดทองจะไปฝากทองที่ร้านอื่น จึงบอกว่าไม่ได้ขูด แต่มีวิธีตรวจสอบ ตนจึงขอบัตรประชาชนแล้วเดินถือสร้อยคอทองคำเข้าไปตรวจสอบหลังร้าน พบว่าเป็นทองปลอมยัดไส้ มีโลโก้ น้ำหนัก 2 บาท เนียนเหมือนทองแท้ทุกอย่าง ตนคิดว่าน่าจะเป็นมืออาชีพ และตระเวนนำทองปลอมไปจำนำ จากพฤติกรรมของนายศักดา ตนคิดว่าน่าจะรู้ว่าเป็นทองปลอม ตนจึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ ตำรวจจึงควบคุมตัวนายศักดา พร้อมของกลางไปโรงพัก เพื่อทำการสอบสวน


สอบสวนนายศักดา อ้างว่า เป็นชาวสุรินทร์ เมื่อปี 2559 เคยถูกจับข้อหาขายยาบ้า 102 เม็ด พ้นโทษเดือนกันยายน 2563 เมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน ตนมาทำงานรับจ้างทั่วไปและพักที่ จ.ขอนแก่น ต่อมาตนอยากไปหางานทำที่กรุงเทพฯ แต่ไม่มีเงิน มีแต่สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ที่ภรรยาซื้อให้ วันนี้จึงขออาศัยติดรถเพื่อน ซึ่งเป็นพนักงานขับรถส่งของมา จ.อุดรธานี และนำสร้อยคอทองคำเข้าไปจำนำในร้านทอง แต่เจ้าของร้านทองตรวจสอบปรากฏว่าเป็นทองปลอม จึงโดนเจ้าของร้านทองแจ้งตำรวจจับ

เบื้องต้นตำรวจไม่เชื่อคำให้การของนายศักดา โดยจะสอบสวนขยายผลว่าเป็นแก๊งทองปลอม นำทองมาจำนำตามร้านทองในภาคอีสานหรือไม่ จากการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ยังพบปัสสาวะเป็นสีม่วง เบื้องต้นแจ้งข้อหาฉ้อโกง และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

สธ.เสนอห้าม 8 ประเทศในแอฟริกาเข้าไทย คนเดินทางเข้ามาต้องกักตัว 14 วัน

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยหลังองค์การอนามัยโลกออกมาระบุถึงการพบเชื้อโควิด-19 “โอไมครอน” ที่มีการกลายพันธุ์มากถึง 50 ตำแหน่ง ขณะนี้ สธ.เตรียมใช้มาตรการกักตัว 14 วันอีกครั้งในผู้ที่เดินทางมาจาก 8 ประเทศในแอฟริกา และอาจเสนอห้ามเดินทางเข้าไทย