fbpx

พัทยาฟู้ดเผยผังการจัดทำสถานที่สังเกตอาการในโรงงาน

กรุงเทพฯ 12 ม.ค. – บริษัท พัทยา ฟู้ด ผู้ผลิตปลาทูน่ากระป๋องยี่ห้อนอติลุส ตั้งอยู่ใน อ. เมือง จ. สมุทรสาครเผยผังการจัดทำสถานที่สังเกตอาการแรงงานในโรงงานที่ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ย้ำเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อควบคุมให้การระบาดของโรคอยู่ในวงจำกัด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มบริษัท พัทยา ฟู้ด (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารทะเลและอาหารกระป๋องตรานอติลุส และ นอติลุส ไลท์ ได้เปิดเผยผังการจัดทำสถานที่สังเกตอาการแรงงานในโรงงานที่ตรวจพบเชื้อโควิด-19 หรือ Factory Quantine (FQ) หลังตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุก 100% ในโรงงานซึ่งตั้งอยู่ในตำบลมหาชัย อ. เมือง จ. สมุทรสงคราม แล้วพบผู้ติดเชื้อ 914 คน ซึ่งต่อมาคณะผู้บริหารกลุ่มบริษัทพัทยา ฟู้ด ออกหนังสือความว่า ได้ดำเนินการตามมาตรการและแนวทางในการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเร่งด่วนเข้มข้นสูงสุด โดยส่งพนักงานที่มีความเสี่ยงทุกคนในการสัมผัสผู้ติดเชื้อเข้ารับการตรวจหาเชื้อ COVD-19 ทันที และ ให้พนักงานกักตัวเพื่อดูอาการเป็นวลา 14 วัน หากพบการยืนยันว่า พนักงานติดเชื้อจะดำเนินการตามแนวทางของภาครัฐอย่างเคร่งครัด โรงงานสั่งหยุดกิจกรรมการผลิตในพื้นที่ที่พบผู้ติดเชื้อ พร้อมดำเนินการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อทันที ในพื้นที่ดังกล่าวตามมาตรฐานของกรมควบคุมโรค ให้ทุกหน่วยของบริษัทฯ ดำเนินการตามมาตรฐานสุขอนามัยขั้นสูงสุด เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับพนักงานและผลิตภัณฑ์ของเรา

ทั้งนี้ทางโรงงานจัดทำผัง FQ ในโรงงานโดยมีที่พักของผู้ต้องสังเกตอาการ 2 โรง แต่ละโรงพื้นที่ 1,000 ตร.ม. โรงที่ 1 รับได้ 306 คน โรงที่ 2 รับได้ 274 คน พร้อมแสดงภาพพื้นที่ทั้งในและนอกอาคารที่พัก ระบบรักษาความปลอดภัย สำหรับพื้นที่กองอำนวยการนั้น กำหนดเป็นพื้นที่สีเขียว ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่ดูแลผู้ต้องสังเกตอาการต้องสวมชุด PPE ส่วนบริเวณที่กำหนดให้เป็นพื้นที่ตรวจวัดอุณหภูมิและบันทึกผู้ป่วยเป็นพื้นที่สีเหลือง ต้องสวมถุงมือและแว่นตาด้วย


นอกจากนี้ยังจัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่แรงงานที่ต้องสังเกตอาการ 14 วัน ซึ่งมีทั้งจุดบริการน้ำดื่ม พัดลมระบายอากาศ พื้นที่สันทนาการที่เว้นระยะห่าง รวมถึงห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และพื้นที่ซักล้าง

สำหรับการตรวจโควิด-19 ให้กับพนักงานในโรงงาน ทางบริษัทฯ ได้ออกเงินค่าตรวจโควิด-19 เองทั้งหมด และใช้วิธีการตรวจทางโพรงจมูก (PCR) เนื่องจากพิจารณาแล้วว่า ที่ตั้งของโรงงานตั้งไม่ไกลจากตลาดกุ้งอยู่ใน จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงสูงสุด เมื่อตรวจพบ พนักงานติดเชื้อ จึงสั่งให้มีการกักตัวและสังเกตอาการ รวมทั้งการหยุดสายการผลิต เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อทั้งชีวิตพนักงานและรับผิดชอบต่อสังคม . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นาทีเฉียดตาย สาววัย 20 ทิ้งรถหนีทัน

นาทีเฉียดตาย สาววัย 20 ทิ้งรถหนีทัน

สาววัย 20 สัญชาตญาณพารอด ทิ้งรถ จยย.กระโดดหนี กระบะแซงซ้ายชนรถบรรทุกก่อนหมุนมาชน จยย.ของเธอ บนถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก อ.วังทอง จ.พิษณุโลก

ญาติร่ำไห้ รับศพหนุ่มบาร์น้ำเสพเคนมผงดับ

ญาติ พร้อมแฟนสาว ร่ำไห้ รับศพหนุ่มบาร์น้ำผับย่านท่าข้าม เสพเคนมผงจนเสียชีวิต ญาติเผยยังทำใจไม่ได้ ไม่พร้อมพูดคุยแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่