fbpx

(คลิป) “นพ.ทวีศิลป์ แจงทำงานที่ ศบค.ด้วยใจ ไม่มีเบี้ยประชุม ขอกำลังใจสู้โค

หมอทวีศิลป์เปิดความในใจ
  • “นพ.ทวีศิลป์” โต้ทำงานที่ ศบค.ด้วยใจ ไม่มีเบี้ยประชุม ขอเป็นข้าราชการทำเต็มที่เพื่อประชาชน ยันไม่เคยไปทางการเมืองขอเป็นกำลังใจ กำลังใจต้องมี ฝากสร้างกำลังใจ ให้สู้กับโรคนี้พรุ่งนี้ย่อมดีกว่าวันนี้เสมอ
  • (คลิป) ความใจ “นพ.ทวีศิลป์” ยันไม่มีเบี้ยประชุม ทำงานที่ ศบค.ด้วยใจ ขอเป็นข้าราชการทำเต็มที่เพื่อประชาชน ขอกำลังใจสู้โควิด-19 “ช่วยผมด้วยครับ เรา 60 ล้านกว่าคน ถ้าเราทำพร้อมกัน เราชนะมันได้” นาที 25
  • คลิปเต็ม

-นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 (ศบค.) กล่าวในตอนท้ายของการแถลงข่าววันนี้ 8 ม.ค.64 ชี้แจงกรณีมีคนค้นข้อมูลเรื่องเงินเดือนของผม ยืนยันไม่มีเบี้ยประชุมเลยจากการทำงานที่ ศบค.ทำงานด้วยใจ ผมมีเงินเดือนของผมเองอยู่แล้ว ขอชี้แจงชุดข้อมูลต่างๆ ที่ออกมาทางโซเชียลต่างๆ ต้องบอกเราเองเป็นข้าราชการ ผู้บังคับบัญชาสั่ง ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ไม่าสามารถโฟกัสอันเดียวได้ ยอมรับต้องเรียนรู้หนักมาก ผมมาจากจิตแพทย์ ต้องเรียนรู้ กฎหมาย ความมั่นคง ระบาดวิทยา ส่วนที่โซเชียลโยงผมในการเมือง ไม่เคยไปทางด้านนั้นเลย ยังอยู่หน้าที่ราชการและปฏิบัติตามนโยบายให้เต็มที่เพื่อประชาชน ภูมิใจในความเป็นตัวเอง มีข่าวกระทบส่วนตัวและครอบครัว ขอเป็นกำลังใจ กำลังใจต้องมี ฝากสร้างกำลังใจ ให้สู้กับโรคนี้


พรุ่งนี้ย่อมดีกว่าวันนี้เสมอ ขอน้อมพระดำรัส พระสังฆราช ว่า คนที่เกิดมามีแต่คนช่วยเหลือถือว่ามีบุญ ผมเองเกิดมา ต้องช่วยตัวเอง ครอบครัวมาตลอด บุญคงน้อยนัก

  • ถ้าเป็นคนที่เกิดมาช่วยเหลือคนอื่น เป็นคนที่มีบุญมากกว่า ตั้งใจที่จะทำทุกวันนี้ดีที่สุด ชนะมันข้างหน้า ผมคนเดียวทำไม่ได้ ช่วยด้วยครับ เรา 60 ล้านกว่าคน ถ้าเราทำพร้อมกัน เราชนะมันได้” กราบขอบพระคุณครับ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวภูมิลำเนา

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา โดยผู้ป่วยที่ต้องการกลับไปรักษาตัวในบ้านเกิดของตัวเอง สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ผ่านหมายเลข 1330 หรือลงทะเบียน​ผ่านไลน์