fbpx

(คลิป) “นพ.ทวีศิลป์ แจงทำงานที่ ศบค.ด้วยใจ ไม่มีเบี้ยประชุม ขอกำลังใจสู้โค

หมอทวีศิลป์เปิดความในใจ
  • “นพ.ทวีศิลป์” โต้ทำงานที่ ศบค.ด้วยใจ ไม่มีเบี้ยประชุม ขอเป็นข้าราชการทำเต็มที่เพื่อประชาชน ยันไม่เคยไปทางการเมืองขอเป็นกำลังใจ กำลังใจต้องมี ฝากสร้างกำลังใจ ให้สู้กับโรคนี้พรุ่งนี้ย่อมดีกว่าวันนี้เสมอ
  • (คลิป) ความใจ “นพ.ทวีศิลป์” ยันไม่มีเบี้ยประชุม ทำงานที่ ศบค.ด้วยใจ ขอเป็นข้าราชการทำเต็มที่เพื่อประชาชน ขอกำลังใจสู้โควิด-19 “ช่วยผมด้วยครับ เรา 60 ล้านกว่าคน ถ้าเราทำพร้อมกัน เราชนะมันได้” นาที 25
  • คลิปเต็ม

-นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 (ศบค.) กล่าวในตอนท้ายของการแถลงข่าววันนี้ 8 ม.ค.64 ชี้แจงกรณีมีคนค้นข้อมูลเรื่องเงินเดือนของผม ยืนยันไม่มีเบี้ยประชุมเลยจากการทำงานที่ ศบค.ทำงานด้วยใจ ผมมีเงินเดือนของผมเองอยู่แล้ว ขอชี้แจงชุดข้อมูลต่างๆ ที่ออกมาทางโซเชียลต่างๆ ต้องบอกเราเองเป็นข้าราชการ ผู้บังคับบัญชาสั่ง ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ไม่าสามารถโฟกัสอันเดียวได้ ยอมรับต้องเรียนรู้หนักมาก ผมมาจากจิตแพทย์ ต้องเรียนรู้ กฎหมาย ความมั่นคง ระบาดวิทยา ส่วนที่โซเชียลโยงผมในการเมือง ไม่เคยไปทางด้านนั้นเลย ยังอยู่หน้าที่ราชการและปฏิบัติตามนโยบายให้เต็มที่เพื่อประชาชน ภูมิใจในความเป็นตัวเอง มีข่าวกระทบส่วนตัวและครอบครัว ขอเป็นกำลังใจ กำลังใจต้องมี ฝากสร้างกำลังใจ ให้สู้กับโรคนี้


พรุ่งนี้ย่อมดีกว่าวันนี้เสมอ ขอน้อมพระดำรัส พระสังฆราช ว่า คนที่เกิดมามีแต่คนช่วยเหลือถือว่ามีบุญ ผมเองเกิดมา ต้องช่วยตัวเอง ครอบครัวมาตลอด บุญคงน้อยนัก

  • ถ้าเป็นคนที่เกิดมาช่วยเหลือคนอื่น เป็นคนที่มีบุญมากกว่า ตั้งใจที่จะทำทุกวันนี้ดีที่สุด ชนะมันข้างหน้า ผมคนเดียวทำไม่ได้ ช่วยด้วยครับ เรา 60 ล้านกว่าคน ถ้าเราทำพร้อมกัน เราชนะมันได้” กราบขอบพระคุณครับ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาของรัฐแก้ปัญหาไม่ตรงจุด และข้อเรียกร้องให้ช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19