fbpx

แห่ขอใบอนุญาตออกนอกพื้นที่ชลบุรี ตั้งโต๊ะบริการ 24 ชม.

ชลบุรี 7 ม.ค. – ประชาชนใน จ.ชลบุรี แห่ขอใบอนุญาตออกนอกพื้นที่แน่นที่ว่าการฯ โดยเจ้าหน้าที่ อ.เมืองชลบุรี ตั้งโต๊ะให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง


ตั้งแต่เมื่อคืนนี้ ณ ที่ว่าการอำเภอเมืองชลบุรี นายประกาศิต ศึกสงคราม ปลัดอำเภอเมืองชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่กองร้อยอาสา และพนักงาน อ.เมืองชลบุรี ได้ตั้งโต๊ะอำนวยความสะดวกบริการประชาชน ในกรณีที่มาขอใบอนุญาตออกนอกพื้นที่จังหวัดที่มีการควบคุมพิเศษ ซึ่งเมื่อคืนนี้เป็นคืนแรก โดยช่วงหัวค่ำมีประชาชนมาใช้บริการหนาแน่น จนมีสื่อโซเชียลโพสต์ภาพว่า มีประชาชนมาใช้บริการ แต่ไม่มีการเว้นระยะห่าง หรืออยากให้ทางราชการทำแบบฟอร์มการขออนุญาตแบบออนไลน์ โดยไม่ต้องให้ประชาชนมาแออัด เสี่ยงกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

แต่เนื่องจากคำสั่งของรัฐบาลเพิ่งออกมาเมื่อวานนี้ (6 ม.ค.) ทำให้ศูนย์ดำรงธรรมแต่ละอำเภออาจฉุกละหุกในการเตรียมความพร้อม แต่หลังจากนี้น่าจะเริ่มเข้าที่เข้าทาง เพราะประชาชนต่างรู้ข่าว เมื่อตนเองมีธุระ หรือต้องประกอบอาชีพเดินทางข้ามจังหวัด กลัวว่าจะเดินทางผ่านไม่ได้ จึงรีบมาขอทำใบอนุญาต


นายประกาศิต ยังกล่าวอีกว่า ทางอำเภอเมืองชลบุรี จะตั้งโต๊ะบริการประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง โดยขอให้ประชาชนนำบัตรประจำตัวประชาชนของตนเองมาทำใบขออนุญาตเดินทางข้ามจังหวัด โดยต้องมีเหตุผลตามสมควร เจ้าหน้าที่จึงจะออกใบอนุญาตให้ได้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

จ่อชง รมว.สธ. ซื้อวัคซีนเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ

ทีมที่ปรึกษา รมว.สธ. เห็นชอบจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 เพิ่ม เตรียมเสนอ รมว.สธ. เห็นชอบ เบื้องต้นวางกรอบจัดซื้อเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ หากทำได้ ไทยจะมีวัคซีน 80 ล้านโดส ฉีดประชากรได้ประมาณ 40 ล้านคน

แจ้ง 3 ข้อหาคดีฆ่าหั่นศพ-พาตัวเข้ากรุงหาอาวุธสังหาร

แจ้งแล้ว 3 ข้อหา ภรรยาและหลานชาย ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพเผาอำพรางในพื้นที่อยุธยา โดยวันนี้ตำรวจเตรียมคุมตัวส่งศาลฝากขัง พร้อมคุมตัวเข้าพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อค้นหาอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ

แม่และทนายหวังไม่ส่ง “แอมมี่” ไปเรือนจำ

แม่และทนาย “แอมมี่” หวังเจ้าตัวได้อยู่ รพ.ตำรวจต่อ หลังพนักงานสอบสวนเตรียมขอคืนตัวไปอยู่ในการควบคุมของกรมราชทัณฑ์