fbpx

ประกาศปิด อช.ทับลาน

ปราจีนบุรี 4 ม.ค. – หัวหน้า อช.ทับลาน ประกาศปิดการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติทับลานไม่มีกำหนด ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 สอดรับกับคำสั่ง ศบค. โดยช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลายคนมาจากจังหวัดที่พบการระบาดของโรค


นายประวัติศาสตร์ จันทร์เทพ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน กล่าวว่า ได้ออกประกาศอุทยานแห่งชาติทับลาน จ.ปราจีนบุรี เรื่อง ปิดแหล่งท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติทับลานเป็นการชั่วคราว เพื่อปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั้งนี้ให้สอดคล้องกับคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19 ) ที่ 1/2564 ลงวันที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2564 เรื่องพื้นที่สถานการณ์ที่กำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด ตามข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 กำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดตามบัญชีรายชื่อจังหวัดแนบท้ายคำสั่งนี้รวมทั้งสิ้น 28 จังหวัด ทั้งนี้จังหวัดปราจีนบุรีเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดลำดับที่ 14

นายประวัติศาสตร์ กล่าวต่อว่า อุทยานแห่งชาติทับลานมีที่ตั้งอยู่ในท้องที่จังหวัดปราจีนบุรีและนครราชสีมา ซึ่งระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2563 จนถึง วันที่ 3 มกราคม 2564 มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติทับลานเป็นจำนวนมาก และพบว่ามีนักท่องเที่ยวบางส่วนเดินทางมาจากจังหวัดที่พบการแพร่ระบาดของโรคเช่น กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ ปทุมธานี นครปฐม นนทบุรี ระยอง และชลบุรี ประกอบกับแหล่งท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติทับลานตั้งอยู่ระหว่างเส้นทางการสัญจรหลักของภาคตะวันออกและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คาดว่า จะมีการเคลื่อนย้ายของประชาชนเพื่อเดินทางกลับยังภูมิลำเนา ทำให้มีความเสี่ยงสูงต่อการแพร่ระบาดของโรคได้ ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันมิให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อันเกิดจากกิจกรรมการท่องเที่ยว หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลานจึงอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 25 และมาตรา 35 (4) แห่งพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2562 ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติทับลานทั้งหมดในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรีและจนครราชสีมาเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม เป็นต้นไป จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลงสำหรับนักท่องเที่ยวที่จองลานกางเต็นท์ และบ้านพักไว้กับระบบการจองของ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช สามารถยื่นขอรับเงินค่าจองคืนจากเว็บไซต์กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช หรือโทร. 02-579-6666 ต่อ 1743และ1744 ในเวลาราชการ . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ออกหมายจับสาวใหญ่ไม่จ่ายใบสั่งกว่า 200 ใบ

ตำรวจทางหลวงเชียงราย นำหมายจับเข้าจับกุม หญิงวัย 58 ปี ไม่ชำระค่าปรับใบสั่งฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร-สัญญาณไฟ กว่า 200 ใบ หลังออกหมายเรียกแล้วไม่เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้

รวบหนุ่มหึงโหดจ่อยิงกิ๊กเมียสาหัส

รวบหนุ่มหึงโหด ไล่ยิงกิ๊กภรรยาบาดเจ็บสาหัส หลังเห็นนั่งรถมาด้วยกัน เผยติด GPS ที่รถ พบขับออกนอกเส้นทาง จึงตามไปดู เห็นขับออกจากโรงแรม จึงบันดาลโทสะก่อเหตุ

ผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

เลขานุการกรม กรมประชาสัมพันธ์ เผยผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เพิ่งทราบผลตรวจเมื่อเช้านี้ เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

ข่าวแนะนำ

สอบปมเก้งเผือกหาย พบสวนสัตว์สงขลาบกพร่อง

กรุงเทพฯ 22 ม.ค.-คก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานที่สวนสัตว์สงขลาหาย สรุปพบความบกพร่องในการบริหารจัดการสวนสัตว์ ซากเก้ง 1 ใน 2 ตัวที่พบ ไม่ใช่เก้งเผือก เตรียมแจ้งความดำเนินคดีผู้เลี้ยง 1 ราย

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้