fbpx

EXIM BANK หนุนผู้ส่งออกไทย ผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัล

กรุงเทพฯ 28 ธ.ค. – EXIM BANK จับมือ FedEx ผู้ให้บริการขนส่งระดับโลกและหนึ่งในบริษัทขนส่งด่วนขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการไทย โดยเฉพาะ SMEs ใช้แพลตฟอร์มดิจิทัลค้าขายระหว่างประเทศมากขึ้น โดยมี EXIM BANK สนับสนุนด้านสินเชื่อและประกันการส่งออกนายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เปิดเผยว่า EXIM BANK ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับบริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด (FedEx) เพื่อส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศของไทยผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัล โดยทั้งสองหน่วยงานจะเชื่อมโยงข้อมูลและจัดกิจกรรมร่วมกันเพื่อให้ความรู้ความเข้าใจเชิงลึกด้านการค้าระหว่างประเทศ และสนับสนุนให้ผู้ประกอบการ โดยเฉพาะ SMEs เข้าถึงโอกาสทางธุรกิจระหว่างประเทศผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัล โดยมี EXIM BANK เป็นแหล่งเงินทุนและที่ปรึกษาด้านการเงิน รวมถึงการบริหารความเสี่ยงทางการค้าระหว่างประเทศ เพื่อช่วยให้ผู้ส่งออกค้าขายระหว่างประเทศผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลได้อย่างมั่นใจ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ได้รับชำระเงินค่าสินค้าจากผู้ซื้อในต่างประเทศ ทั้งนี้ FedEx จะสนับสนุนลูกค้าของ EXIM BANK ด้วยบริการขนส่งที่รวดเร็วและไว้วางใจได้ สามารถเข้าถึงตลาดทั้งในประเทศและเครือข่ายต่างประเทศกว่า 220 ประเทศและเขตปกครองทั่วโลก

“คาดว่าความร่วมมือระหว่าง EXIM BANK กับ FedEx จะช่วยให้การค้าระหว่างประเทศของไทยขยายตัวเพิ่มขึ้นกว่า 5,000 ล้านบาทต่อปี ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้ทั้งสองหน่วยงานสามารถตอบรับพฤติกรรมผู้บริโภคในโลกยุคปัจจุบันที่ต้องการสินค้าและบริการ ผ่านระบบที่มีความปลอดภัยและสะดวกรวดเร็ว สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของ EXIM BANK ในด้านการเชื่อมไทย เชื่อมโลก ด้วยการค้าการลงทุนระหว่างประเทศ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจและภาคการส่งออกของไทย” นายพิศิษฐ์กล่าว . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)