fbpx

กองสลากยืนยันออกรางวัลงวดวันที่ 30 ธ.ค. ตามปกติ

กรุงเทพฯ 24 ธ.ค. – กองสลากยันออกรางวัลงวด 30 ธ.ค. ตามปกติ พร้อมเปิดให้ซื้อจองเหมือนเดิม พร้อมพิจารณาหยุดออกรางวัลหากโควิดรุนแรง


นายธนวรรธน์ พลวิชัย กรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล ในฐานะโฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า การออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ในงวดวันที่ 30 ธ.ค.63 ยังคงออกตามปกติ ไม่มีการเลื่อนออกรางวัล แม้จะพบการแพร่ระบาดในบางพื้นที่ก็ตาม อย่างไรก็ตามจะมีการใช้มาตรการเฝ้าระวังทางสาธารณสุขในห้องออกรางวัล และมีการเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด โดยหากมีการล็อกดาวน์ ก็พร้อมพิจารณาชะลอออกรางวัลได้

ส่วนในงวดถัดไป เบื้องต้นยังจะจัดพิมพ์และเปิดใหซื้อจองตามปกติอยู่ แต่จะมีการประเมินสถานการณ์แพร่ระบาดอย่างใกล้ชิด แต่หากการแพร่ระบาดรุนแรงขึ้น หรือศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ออกมาตรการควบคุมอื่นๆ เพิ่มเติม ก็พร้อมจะเรียกประชุมคณะกรรมการสลากฯ เพื่อพิจารณาวาระเร่งด่วน


ด้านสถานการณ์การขายสลากฯ ยังอยู่ในภาวะปกติ แม้ว่าจะมีการปรับรูปแบบการพิมพ์แบบคละเลข และใช้สูตร 2-1-1-1 ทำให้รวมชุดยากขึ้น แต่ยอดซื้อ-จองในงวดถัดไป ก็ครบ 100 ล้านฉบับ ในเวลาอันรวดเร็ว อย่างไรก็ตามเริ่มพบว่าสลากฯ ในตลาดเริ่มขายไม่หมด และมีการปรับลดราคาลงมากในวันออกรางวัล ซึ่งสำนักงานฯ จะขอใช้เวลา 3 เดือนในการประเมินผลว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

งมเจอมีด อาวุธสังหาร “นายสุบิน”

เจ้าหน้าที่ประดาน้ำลงค้นหาอาวุธมีดตามที่นายอนันตชัย ผู้ต้องหาฆ่านายสุบิน อ้างนำมาทิ้งบริเวณคูน้ำริมถนน เขตพระโขนง ใช้เวลากว่า 20 นาที พบอาวุธมีดและปลอกมีด จากนั้นคุมตัวนายอนันตชัยกลับ สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนนำตัวส่งศาลขอฝากขัง

จ่อชง รมว.สธ. ซื้อวัคซีนเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ

ทีมที่ปรึกษา รมว.สธ. เห็นชอบจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 เพิ่ม เตรียมเสนอ รมว.สธ. เห็นชอบ เบื้องต้นวางกรอบจัดซื้อเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ หากทำได้ ไทยจะมีวัคซีน 80 ล้านโดส ฉีดประชากรได้ประมาณ 40 ล้านคน

แจ้ง 3 ข้อหาคดีฆ่าหั่นศพ-พาตัวเข้ากรุงหาอาวุธสังหาร

แจ้งแล้ว 3 ข้อหา ภรรยาและหลานชาย ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพเผาอำพรางในพื้นที่อยุธยา โดยวันนี้ตำรวจเตรียมคุมตัวส่งศาลฝากขัง พร้อมคุมตัวเข้าพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อค้นหาอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ

แม่และทนายหวังไม่ส่ง “แอมมี่” ไปเรือนจำ

แม่และทนาย “แอมมี่” หวังเจ้าตัวได้อยู่ รพ.ตำรวจต่อ หลังพนักงานสอบสวนเตรียมขอคืนตัวไปอยู่ในการควบคุมของกรมราชทัณฑ์